"Binh đoàn xe lửa" thời 4.0 khiến chị em mê mẩn

22:10 08/09/2021

Những ngày gần đây, bộ đội đã đóng vai trò không nhỏ trong công cuộc phòng chống dịch khi đảm nhận các nhiệm vụ như canh chốt, phát lương thực, lấy mẫu… Mặc dù khối lượng công việc lớp, áp lực nhiều nhưng cũng có những khoảnh khắc, các anh khiến dân tình “nghiêng ngả” bởi sự đáng yêu, hồn nhiên.

 
Các chiến sĩ hào hứng, phấn khích khi đi phát đồ cho bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)
Các chiến sĩ hào hứng, phấn khích khi đi phát đồ cho bà con. (Ảnh: Chụp màn hình)

Một TikToker đã chia sẻ lên mạng xã hội hình ảnh các chiến sĩ đang trên đường đi phát lương thực cho bà con. Mỗi người đều có một xe kéo nhỏ để tiện đặt lương thực lên đẩy đi. Tuy nhiên công cụ này đã nhanh chóng được chế thành “binh đoàn xe lửa”. Nhờ phương pháp tự chế mới này mà các chiến sĩ di chuyển nhanh, tiết kiệm được cả thời gian lẫn công sức.

Điều gây chú ý là các anh bộ đội ngồi xổm lên chiến xe tự chế này cực kỳ đáng yêu. Ai cũng cố gắng bấu xíu thật chắc để không bị “rơi rụng” khỏi đoàn xe giữa đường. Nhìn những hình ảnh, cư dân mạng bất giác mỉm cười vì nó thật bình dị giữa khung cảnh căng thẳng vì dịch Covid-19. Cộng đồng mạng nhận định, đây mới thật sự là anh bộ đội cụ Hồ, giản dị, chân chất nhưng lúc nào cũng hết lòng giúp đỡ bà con, chẳng ngại khó khăn.

 
"Xe lửa" tự chế quả thật là tiện lợi và đáng yêu. (Ảnh: Chụp màn hình)
"Xe lửa" tự chế quả thật là tiện lợi và đáng yêu. (Ảnh: Chụp màn hình)

Bên cạnh đó, nhiều người còn dành lời khen các chú vì sáng tạo, lúc nào cũng nghĩ ra được cách để công việc nhẹ nhàng hơn. Những hình ảnh này, khiến chúng ta nhớ đến cảnh bộ đội dùng xe chuyên dụng đi phát lương thực được chia sẻ cách đây không lâu.

Thanh Niên từng đưa tin, vào ngày 2/9, các anh bộ đội thuộc Sư đoàn 5, Quân khu 7 đã khiến bà con ngơ ngác rồi reo hò thích thú khi dùng xe đạp thồ, chở nhiều lương thực, đồ dùng thiết yếu để hỗ trợ cho mọi người. Đại diện của Sư đoàn 5 nhận định thêm, các phần quà dành cho từng hộ gia đình bao gồm bánh, sữa, đồ hộp, gia vị nấu, mì tôm, gạo… Thậm chí, bà con còn phấn khích tới nỗi, đứng trong nhà reo hò rồi giơ tay vẫy chào.

 
Các chiến sĩ dùng xe thồ để chở đồ ăn cho bà con. (Ảnh: Báo Công an)
Các chiến sĩ dùng xe thồ để chở đồ ăn cho bà con. (Ảnh: Báo Công an)

Một người dân trọ tại khu vực các anh bộ đội đi qua tiết lộ với Thanh Niên, việc các chiến sĩ dùng xe đạp cực kỳ phù hợp vì nó có thể khiến công việc nhẹ nhàng, tiết kiệm thời gian hơn. Mọi người đều yêu thích hình ảnh này vì nó gần gũi lại dễ thương.

Bà N. tổ trưởng tổ 63, khu phố 5 thuộc quận Bình Thạnh lại chia sẻ: "Được sự giúp đỡ của các chiến sĩ bộ đội, tổ chức xe thồ đi từng ngõ ngách, vì thế quà có thể đến tay từng nhà, từng người.” Được biết, có 4 người được phân chia thành một nhóm để cùng sử dụng xe thồ. Họ phân công nhiệm vụ 1 người điều khiển, 3 thành viên còn lại sẽ hỗ trợ công việc phụ để phát quà cho bà con được nhanh chóng.

 
Mỗi xe như vậy sẽ có 4 người phụ trách. (Ảnh: Thanh Niên)
Mỗi xe như vậy sẽ có 4 người phụ trách. (Ảnh: Thanh Niên)

Hiện tại, dịch vẫn chưa kết thúc chính vì vậy các chiến sĩ bộ đội sẽ còn phải trực, làm việc căng thẳng và mệt mỏi. Chỉ mong rằng, ngày nào đó, đất nước mình hết dịch, các anh sẽ được trở về đoàn tụ với gia đình và chẳng còn ai phải khổ hay thiệt thòi vì Covid-19 nữa. Còn bạn có suy nghĩ gì về những hình ảnh này, hãy chia sẻ ý kiến ngay nhé.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

ĐỘI THIỆN NGUYỆN DÙNG CẦN CẨU CHUYỂN QUÀ CHO BÀ CON SÀI GÒN

Mạng xã hội từng chia sẻ hình ảnh ghi lại bà con Sài Gòn được đội tình nguyện hỗ trợ trao quà. Điều đáng chú ý, nhóm thiện nguyện đã sử dụng vật hỗ trợ khá đặc biệt để phát quà nhanh, hiệu quả hơn.

Mỗi lần chuyển như vậy, không phải di chuyển nhiều nhưng đội cũng sẽ gửi được tới bà con 8-10 túi quà.

Bên trên, đã có các chiến sĩ đợi quà lên, sau đó mang phát cho từng hộ dân. Người đăng tải video cho biết, trong lần này có tới 3.000 phần quà được trao đi nên mới phải dùng đến xe cẩu.

Phương pháp này vừa hiệu quả, không tốn sức lại tiết kiệm thời gian. Lúc làm việc, các chiến sĩ luôn cố gắng nghĩ cách để giúp đỡ được bà con tốt nhất.

Xem chi tiết tại đây.