Sâu lạ nhung nhúc tấn công nhà dân ở Bình Dương

09:24 14/07/2017

"Nhìn vậy thôi chứ mỗi lần quét dọn phân sâu và cả sâu rơi xuống đất ít cũng cả 10kg".

Cách đây gần nửa tháng, người dân trên đường Mỹ An có phát hiện những bọc trứng nhỏ rơi xuống mặt đất nhưng không ai để ý, sau một cơn mưa thì cơn bão sâu xanh xuất hiện ào ạt tấn công khiến ai nấy đều honag mang, lo sợ. 


"Binh đoàn" sâu xanh xuất hiện làm đảo lộn cuộc sống người dân.
"Binh đoàn" sâu xanh xuất hiện làm đảo lộn cuộc sống người dân.

Cả nửa tháng nay, hàng nghìn con sâu xanh xuát hiện hoành hành trên các thân cây cổ thụ, làm ảnh hưởng đến cuộc sống sinh hoạt của người dân trên địa bàn. Chị Linh, sống trên đường này cho biết: "Cách đây gần nửa tháng, chúng tôi phát hiện những bọc trứng nhỏ rơi xuống mặt đất nhưng không ai để ý, sau một cơn mưa thì cơn bão sâu xanh xuất hiện ào ạt tấn công". Chị cũng cho biết thêm, chỉ trong một thời gian ngắn số lượng sâu xuất hiện ngày càng nhiều, mỗi con dài khoảng 5cm, đường kính thân 1-2cm bò khắp nơi.

Không chỉ vậy, chúng còn bò vào nhà dân ven đường, tấn công vào các quầy bán thực phẩm trong chợ sau khi ăn trụi hết lá trên những cây cổ thụ. "Nhìn vậy thôi, chứ mỗi lần quét dọn phân sâu, kể cả số sâu rơi xuống đất, mỗi lần ít nhất là 10kg. Đem đi đốt cũng không được, để vào thùng rác cũng không xong, mùi rất khó chịu", chị Linh cho biết thêm.


Hàng ngàn con sâu tấn công cây cổ thụ ở Bình Dương.
Hàng ngàn con sâu tấn công cây cổ thụ ở Bình Dương.

Điều đáng nói là từ khi bầy sâu xanh tấn công, cuộc sống người dân nơi đây bị đảo lộn, buôn bán ế ẩm, khi đàn sâu liên tục thải phân và nước rơi vãi đầy đường, trên mái nhà, các loại vật dụng và hàng hóa buôn bán.

Ông Nguyễn Văn Nhựt, Trưởng phòng Bảo vệ thực vật, Chi cục Trồng Trọt và Bảo Vệ Thực Vật tỉnh Bình Dương cho biết, sau khi được tin báo của người dân Chi cục đã tiến hành khảo sát, nắm tình hình. Nhận thấy số lượng sâu "tấn công" quá lớn, Chi cục đã phối hợp với lực lượng kiểm lâm, Công ty Công trình công cộng, UBND phường Phú Mỹ tiến hành xử lý và phun thuốc trừ sâu.

(Ảnh: Internet)