Bình Định: Cháy dữ dội ở công ty may thiệt hại ước tính hơn 10 tỷ đồng

03/01/2021, 15:15 GMT+07:00

Một vụ cháy ở công ty may tại Bình Định đã xảy ra vào ngày 3/1 khiến công ty này gặp thiệt hại nặng nề. May mắn tính đến thời điểm hiện tại, vụ hỏa hoạn chưa gây ra bất kỳ thương vong nào.


Vụ hỏa hoạn khiến công ty may trở thành đống tro tàn. (Ảnh: Người Lao Động).
Vụ hỏa hoạn khiến công ty may trở thành đống tro tàn. (Ảnh: Người Lao Động).

>>> Xem thêm: Loạt ảnh khủng khiếp về đám cháy lớn ở quận 4 TP HCM

Vụ cháy xảy ra vào lúc rạng sáng

Theo Người Lao Động đưa tin, khoảng 3h sáng ngày 3/1, Đội Cảnh sát Phòng cháy Chữa cháy khu vực Hoài Nhơn đã nhận được tin báo cháy tại nhà xưởng của Công ty May Tam Quan. Ngay sau đó, lực lượng Phòng cháy Chữa cháy lập tức huy động lực lượng và phương tiện đến hiện trường.


Lửa thiêu rụi nhiều tài sản của công ty may. (Ảnh: VNExpress).
Lửa thiêu rụi nhiều tài sản của công ty may. (Ảnh: VNExpress).

Khi lực lượng chức năng đến nơi, toàn bộ khu vực nhà xưởng nguyên liệu, khu B chứa thùng hàng và thành phẩm của công ty đã sập đổ. Vì phần lớn nguyên liệu là vật dễ cháy nên ngọn lửa sau đó dễ dàng bốc cháy dữ dội.

Chia sẻ với báo chí, anh Võ Văn Hải, nhân viên trực bảo vệ Công ty Cổ phầm May Tam Quan cho biết, khi nhân viên bảo vệ trực cùng đến mở cửa Phòng Hành chính tổng hợp thì thấy khói lửa đã bao trùm, vì vậy anh lập tức gọi điện báo lực lượng chức năng.

>>> Xem thêm: Cháy lớn khu vực gần cầu Lê Văn Sỹ

Thiệt hại của sự việc ước tính là 10 tỷ đồng

Cũng theo nguồn tin cho biết, đến trưa ngày 3/1, đám cháy tại khu vực nhà xưởng của Công ty Cổ phần May Tam Quan trên địa bàn phường Tam Quan, thị xã Hoài Nhơn, tỉnh Bình Định vẫn chưa thể dập tắt hoàn toàn.

Công ty này cho biết, bước đầu xác định được vụ cháy gây thiệt hại cho doanh nghiệp khoảng 10 tỷ đồng. May mắn đến nay vẫn chưa ghi nhận thương vong liên quan đến vụ hỏa hoạn.


Lực lượng Phòng cháy Chữa cháy có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn. (Ảnh: VietNamNet).
Lực lượng Phòng cháy Chữa cháy có mặt tại hiện trường vụ hỏa hoạn. (Ảnh: VietNamNet).

>>> Xem thêm: Phải làm gì khi bạn rơi vào một đám cháy lớn?

Hiện tại, cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục công tác dập lửa, đồng thời điều tra nguyên nhân vụ việc. Hi vọng, mỗi người dân hãy chú ý hơn để tránh xảy ra những vụ hỏa hoạn ngay trong ngày đầu năm nhé.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

CHÁY LỚN Ở XƯỞNG SẢN XUẤT NỆM DO CÔNG NHÂN VỨT TÀN THUỐC

Đầu năm 2020, một vụ hỏa hoạn lớn đã xảy ra tại xưởng sản xuất nệm, ghế nằm ở ấp 1, xã Phước Vĩnh An thuộc huyện Củ Chi, TP.HCM.

Dù là buổi tối nhưng rất nhanh sau đó, nhiều hộ dân đang sống và sinh hoạt ở khu vực gần xưởng sản xuất này đã hô hoán và tiến hành dập lửa.

Bên trong khu vực sản xuất nệm rộng khoảng 1000m2 này chứa khá nhiều nguyên vật liệu dễ bén lửa nên càng ngày, ngọn lửa bốc lên càng dữ dội.

Sau đó, lực lượng chức năng có mặt tiến hành dập lửa, đồng thời nguyên nhân ban đầu được cho là do công nhân vứt tàn thuốc tại khu vực xảy ra hỏa hoạn.

Xem thêm TẠI ĐÂY!