SNSD chính là nhóm nhạc nữ K-pop hàng đầu thập kỷ do Billboard bình chọn

08:05 16/07/2017

S.E.S, Baby V.O.X và Fin.K.L chính là ngọn sóng đầu của các nhóm nhạc nữ K-pop, và khi nói về những nhóm nữ hàng đầu thế hệ Hallyu thứ 2, không thể không đề cập đến những đại diện xuất sắc như SNSD, 2NE1,... Mới đây, Billboard đã thống kê ra 10 nhóm nữ K-pop xuất sắc nhất trong thập kỷ qua.

10. Miss A

SNSD chính là nhóm nhạc nữ K-pop hàng đầu thập kỷ do Billboard bình chọn

Miss A là một trong những nhóm nhạc nữ tân binh hàng đầu của năm 2010, hoạt động dưới sự quản lý của công ty JYP Entertainment. Miss A ra mắt với bài hát Bad Girl Good Girl và nhanh chóng thống trị các bảng xếp hạng âm nhạc xứ Hàn, trở thành một hiện tượng nhóm nhạc nữ mới lúc bấy giờ. Tiếp nối thành công từ ca khúc ra mắt, Miss A liên tục nhận được giải thưởng nhờ vào các sản phẩm âm nhạc tiếp theo như Breathe, Good Bye Baby, Touch, Hush... Không chỉ hoạt động ở lĩnh vực âm nhạc, các thành viên của Miss A còn lấn sân sang lĩnh vực diễn xuất và đạt được nhiều thành công. 

9. Apink

SNSD chính là nhóm nhạc nữ K-pop hàng đầu thập kỷ do Billboard bình chọn

Apink ra mắt năm 2011, trực thuộc Plan A Entertainment, và lúc đầu bao gồm các thành viên: Chorong, Bomi, Eunji, Naeun, Namjoo, Hayoung, Yookyung (rời nhóm năm 2013 để tập trung cho việc học). Apink chính là nhóm tân binh nữ xuất sắc nhất được trao giải tại MAMA 2011. Apink đã giành chiến thắng đầu tiên trên chương trình M!Countdown với bài hát My My trong mini album thứ 2. Ngày 10/1/2015, Apink trở thành nhóm đầu tiên giành được 5 cúp liên tiếp trên Music Core với bài hát LUV. Dù các nhóm nữ ngày nay theo trào lưu hình tượng quyến rũ và mạnh mẽ, nhưng Apink vẫn duy trì hình ảnh ngây thơ và trong sáng như những ngày đầu, điều này cũng có ảnh hưởng không nhỏ đến những hậu bối đi sau.

8. 4minute

SNSD chính là nhóm nhạc nữ K-pop hàng đầu thập kỷ do Billboard bình chọn

4minute được thành lập bởi CUBE Entertainment vào năm 2009 với 5 thành viên: Jihyun, Gayoon, Jiyoon, HyunA, Sohyun. Khi ra mắt, 4minute như một luồng gió mới mẻ của K-pop, sau tuần đầu tiên quảng bá ca khúc Hot Issue trong đĩa đơn đầu tiên, người hâm mộ đã bắt chước theo phong cách của nhóm, từ trang phục đến các sản phẩm khác. 4minute có thể theo đuổi đa dạng các dòng nhạc như funky hip-hop, EDM hay kể cả những bản pop ballad ngọt ngào. Một nhân tố không thể không nhắc khi kể về thành công của 4minute chính là HyunA, nữ hoàng sexy của K-pop. Các sản phẩm solo của HyunA cũng thành công không kém cả nhóm. Ngày 13/6/2016, 4Minute chính thức tan rã. Ngoại trừ HyunA, các thành viên khác đã ngừng ký hợp đồng cùng công ty CUBE Entertainment.

7. f(x)

SNSD chính là nhóm nhạc nữ K-pop hàng đầu thập kỷ do Billboard bình chọn

f(x) được thành lập bởi công ty giải trí hàng đầu Hàn Quốc SM Entertainment vào năm 2009 với 5 thành viên: Victoria, Luna, Amber, Sulli, Krystal. Ngay từ khi ra mắt với bài hát LA chA TAf(x) đã gây chú ý cho công chúng bởi phong cách âm nhạc lạ lùng đặc biệt, nhưng "càng nghe càng ngấm" đúng kiểu SM. Trung thành với phong cách độc lạ của mình, f(x) liên tục gặt hái được nhiều thành công với các bài hát Nu ABO, Pinocchio... Năm 2015, thành viên Sulli chính thức rời nhóm và f(x) tiếp tục hoạt động với 4 thành viên còn lại.

6. KARA

SNSD chính là nhóm nhạc nữ K-pop hàng đầu thập kỷ do Billboard bình chọn

KARA trực thuộc công ty DSP Entertainment và được ra mắt với đội hình ban đầu gồm 4 thành viên vào năm 2007. Năm 2008, Sunghee rời nhóm, 2 thành viên mới được thêm vào tạo thành đội hình 5 người thành công nhất của KARA: Gyuri, Seungyeon, Hara, Jiyoung, Nicole. Với những bài hát bắt tai, vũ đạo sôi nổi và cực kỳ thu hút, các bài hát của KARA như Mister, Honey, Lupin, Step... liên tục thống trị các bảng xếp hạng. KARA cũng là nhóm nhạc nữ Hàn Quốc có ảnh hưởng nhất tại Nhật Bản, được mệnh danh là #1 Rookie Artist của năm 2010 do bảng xếp hạng danh tiếng Oricon bình chọn, và được chứng nhận Bạch kim của RIAJ vào năm 2011. Năm 2014, NicoleJiyoung rời nhóm, KARA tiếp tục hoạt động với một thành viên mới là Heo Youngji. Nhóm đã chính thức tan rã vào ngày 15/1/2016.

5. After School và nhóm nhỏ Orange Caramel

SNSD chính là nhóm nhạc nữ K-pop hàng đầu thập kỷ do Billboard bình chọn

After School ra mắt vào năm 2009 bằng ca khúc đầu tay Ah! với đội hình 5 thành viên bao gồm: Gahee, Jungah, Soyoung, Jooyeon, Bekha. Suốt 9 năm hoạt động, cùng với concept tốt nghiệp của nhóm, After School đã có nhiều sự thay đổi thành viên. Và cho đến hiện tại, After School đang hoạt động với 5 thành viên là: Raina, Nana, Lizzy, E-Young, Kaeun. Nổi tiếng là nhóm nhạc nữ với ngoại hình đồng đều, vũ đạo bắt mắt, phong cách trưởng thành cá tính đặc trưng, After School bắt đầu nổi tiếng sau khi single Because of you được phát hành vào tháng 10/2009 nhanh chóng dẫn đầu nhiều bảng xếp hạng âm nhạc ở Hàn Quốc. Nhóm nhỏ Orange Caramel bao gồm 3 cô nàng Rainna, Nana, Lizzy mang đến một hình tượng hoàn toàn khác với After School. Những bộ trang phục kỳ lạ cùng phong cách trinh diễn trẻ trung nhí nhảnh chính là dấu ấn của Orange Caramel.

4. Brown Eyed Girls

SNSD chính là nhóm nhạc nữ K-pop hàng đầu thập kỷ do Billboard bình chọn

Brown Eyed Girls được quản lý bởi Mystic Entertainment, ra mắt vào năm 2006 gồm 4 thành viên: Jea, Narsha, Miryo, Gain. Tuy ra mắt với thể loại ballad R&B nhưng sau đó Brown Eyed Girls cũng đã thử sức với nhiều thể loại khác. Nhóm bắt đầu gia tăng sự nổi tiếng vào năm 2008 với hai bài hát LOVE và How Come, sau đó khẳng định tên tuổi của mình cùng bài hát Abracadabra, mang đến một vũ đạo lắc hông gây bão nhiều nơi trên thế giới. Brown Eyed Girls đã hoạt động 11 năm mà không hề có sự thay đổi thành viên nào.

3. Wonder Girls

SNSD chính là nhóm nhạc nữ K-pop hàng đầu thập kỷ do Billboard bình chọn

Wonder Girls ra mắt vào năm 2007 với 5 thành viên: Sunye, HyunA, Yeeun, Sunmi, Sohee. Vì lý do sức khỏe, HyunA phải rời nhóm và Yoobin được ra mắt thay thế cô. Có thể nói trong giai đoạn đầu hoạt động, Wonder Girls chính là hit makers của K-pop. Các ca khúc Tell Me, So Hot, Nobody cực kỳ nổi tiếng không chỉ ở Hàn Quốc mà còn ở nhiều quốc gia khác. Âm nhạc và vũ đạo của Wonder Girls tựa như virus lan tỏa không ngừng nghỉ, ảnh hưởng không nhỏ đối với sự phát của Hallyu. Tháng 10/2009, Wonder Girls trở thành nghệ sĩ Hàn Quốc đầu tiên có ca khúc lọt vào bảng xếp hạng Billboard Hot 100 danh tiếng của Mỹ với ca khúc Nobody. Ngày 26/1/2017, JYP Entertainment đưa ra thông báo chính thức rằng Wonder Girls sẽ tan rã sau 10 năm hoạt động.

2. 2NE1

SNSD chính là nhóm nhạc nữ K-pop hàng đầu thập kỷ do Billboard bình chọn

4 cô gái CL, Dara, Park Bom, Minzy ngay từ khi mới ra mắt với bài hát Fire đã trở thành cái tên được tìm kiếm nhiều nhất trên các công cụ tìm kiếm tại Hàn Quốc và đạt được nhiều giải thưởng cho dù chỉ là tân binh. Bài hát I Don't Care giúp 2NE1 trở thành tân binh đầu tiên đạt hạng 1 năm lần liên tiếp trên show ca nhạc Music Bank và được giải Ca khúc của năm tại MAMA 2009. Phong cách âm nhạc của 2NE1 đa dạng và biến đổi không ngừng chính vì vậy âm nhạc của họ không hề nhàm chán mà luôn tạo được sự mới mẻ, đột phá. Ngày 25/11/2016, YG Entertainment thông báo rằng nhóm sẽ giải tán sau 7 năm hoạt động.

1. SNSD

SNSD chính là nhóm nhạc nữ K-pop hàng đầu thập kỷ do Billboard bình chọn

SNSD hay còn gọi là Girls's Generation ra mắt ban đầu với 9 thành viên vào năm 2007 và sau đó hoạt động với 8 thành viên khi Jessica rời nhóm vào năm 2014. SNSD đã trở nên cực kỳ nổi tiếng với bài hát Gee vào năm 2009, bài hát giành chiến thắng trên Music Bank trong 9 tuần liên tiếp và được MelOn bình chọn là bài hát phổ biến nhất tại Hàn Quốc trong thập niên 2000. Ngay sau đó, SNSD liên tục làm nổi bật tên tuổi của mình bằng nhiều hit nối tiếp nhau như Tell Me Your Wish, Oh!, Run Devil Run... SNSD được ghi nhận đóng vai trò vô cùng to lớn đối với sự thành công của Hallyu, các cô nàng gây ảnh hưởng lớn về phong cách âm nhạc lẫn thời trang. Trong suốt những năm hoạt động, ước tính SNSD đã đạt khoảng 130 giải thưởng các loại và 100 cúp âm nhạc hàng tuần, thực sự xứng đáng là những nữ hoàng của K-pop.

Ảnh: Internet.