Bill Gates: "Điều khôn ngoan, đúng đắn nhất đời là cưới Melinda"

04/05/2021, 11:50 GMT+07:00

Ngày 4/5 tỷ phú Bill Gates đã chia sẻ trên Twitter về việc ông và vợ quyết định ly hôn sau thời gian dài cân nhắc. Họ nhận định mỗi người đều cần không gian riêng và không thể cùng sát cánh bên nhau ở chặng đường sắp tới.

 
Bill Gates và vợ đã tuyên bố ly hôn. (Ảnh: Twitter)
Bill Gates và vợ đã tuyên bố ly hôn. (Ảnh: Twitter)

Thông tin ly hôn nhanh chóng trở thành đề tài khiến nhiều người ngỡ ngàng và những câu nói của vị tỷ phú về hôn nhân được cư dân mạng “đào” lại. Theo đó, trong một buổi hỏi đáp trên Reddit vào đầu tháng 3/2016, Bill Gates từng nhận định quyết định đúng đắn, khôn ngoan và sáng suốt nhất cuộc đời là kết hôn với bà Melinda. Chính vì vậy, lúc nào ông cũng muốn mua và dành mọi thứ tốt đẹp nhất cho vợ của mình.

Đây không phải là câu nói ngọt ngào duy nhất mà ông dành cho vợ, trong Inside Bill’s Brain, khi được hỏi chẳng may qua đời thì Bill Gates sẽ thực hiện điều gì, ngay lập tức vị tỷ phú đã trả lời: “Tôi sẽ nói cảm ơn em Melinda.”

 
Hai người từng có cuộc hôn nhân rất hạnh phúc. (Ảnh: Twitter)
Hai người từng có cuộc hôn nhân rất hạnh phúc. (Ảnh: Twitter)

Cách đây 2 năm, bà Melinda đã chia sẻ lên Twitter dòng trạng thái chúc mừng kỷ niệm 25 năm ngày cưới. Bà nhận định hai vợ chồng đã đạt đến giai đoạn cười nhiều nhất trong cuộc đời. Ngay sau đó Bill Gates cũng đã chia sẻ lại dòng trạng thái này và dành những lời chúc ngọt ngào để kỷ niệm một chặng đường dài mà họ đã trải qua cùng với nhau.

Từng dành cho nhau những lời ngọt ngào và khẳng định đối phương là người quan trọng nhất thế nhưng cuối cùng Bill Gates và vợ vẫn quyết định đường ai nấy đi sau 27 năm chung sống. Thông tin này khiến mọi người trên khắp thế giới ngỡ ngàng bởi không chỉ sở hữu tài sản khổng lồ, hai người còn là đồng chủ tịch của tổ chức phi lợi nhuận Bill & Melinda Gates Foundation. Quỹ này được thành lập từ năm 2000 và hiện tại đang có tài sản khoảng 43,3 tỷ USD (hơn 998.702 tỷ đồng), theo AFP.

 
Cặp đôi lúc còn trẻ. (Ảnh: Twitter)
Cặp đôi lúc còn trẻ. (Ảnh: Twitter)

Đây được xem là tổ chức từ thiện lớn nhất trên thế giới khi đã đóng góp nhiều hoạt động có ích cho cộng đồng. Trong hai thập kỷ qua, họ đã tài trợ hơn 54 tỷ USD (1.245.494 tỷ đồng) để thực hiện các hoạt động như: Nghiên cứu nông nghiệp, kiểu soát bệnh truyền nhiễm và sốt rét, vệ sinh nhiều nơi trên khắp thế giới và chăm sóc sức khỏe cơ bản cho mọi người…

Mặc dù có tài sản lớn nhưng hai vợ chồng Bill Gates đều dành phần lớn để làm từ thiện và chỉ để lại cho mỗi người con 10 triệu USD (230.647 tỷ đồng) để có cuộc sống tự lập. Họ có tất cả 3 người con bao gồm: Phoebe 18 tuổi, Rory 21 tuổi và Jennifer 24 tuổi đã đính hôn.

 
Hai người đã cùng nhau làm rất nhiều việc cho cộng đồng. (Ảnh: Twitter)
Hai người đã cùng nhau làm rất nhiều việc cho cộng đồng. (Ảnh: Twitter)

Theo thông tin từ People, hai vợ chồng Bill Gates không có thỏa thuận tiền hôn nhân trong đơn ly hôn, tài sản của họ sẽ được phân chia theo thỏa thuận ly thân. Trong đơn ly hôn chỉ đề cập tới việc cuộc hôn nhân không thể cứu vẫn và chưa rõ cặp đôi đã ly thân từ bao giờ.

Cùng cập nhật nhiều thông tin hấp dẫn tại YAN.

BILL GATES: TỶ PHÚ "NGHIỆN VỢ" NHẬN RỬA BÁT

Tỷ phú Bill Gates mặc dù bận nhiều thời gian cho công việc ngoài thương trường nhưng khi về nhà ông vẫn luôn làm tròn trách nhiệm của một người bố, người chồng.

Ông sẵn sàng mang tạp dề để rửa bát thay vợ để bà có thời gian nghỉ ngơi hay sẵn sàng đưa đón con đi học khi vợ càm ràm rằng công việc này mất quá nhiều thời gian.

Được biết trước đó, khi đứng giữa quyết định kết hôn và chia tay, vị tỷ phú này đã cực kỳ căng thẳng và viết ra bảng những điều được mất khi bắt đầu mối quan hệ nghiêm túc hôn nhân.

Chính điều này khiến vợ Bill Gates không khỏi bật cười và cho rằng vị tỷ phú là một người cực kỳ nghiêm túc khi đưa ra quyết định kết hôn.

Xem chi tiết tại đây.