Vàng mã xuất hiện bộ trang phục tế nhị gây tranh cãi trên CĐM

22/01/2019, 21:30 GMT+07:00

Càng ngày vàng mã càng có nhiều đồ vật như thật, từ những tờ tiền, nhà, xe,... mọi thứ đều được làm rất sáng tạo và tinh xảo.

Xã hội hiện đại cùng sự sáng tạo không ngừng của con người sẽ xuất hiện những món đồ kỳ lạ. Chúng khiến chúng ta trải qua nhiều cảm xúc như ngưỡng mộ, ngạc nhiên hay thậm chí ngán ngẩm vì không biết tại sao lại có thể như vậy.

Gần đây trên mạng xã hội, cư dân mạng truyền tay nhau bức ảnh về vàng mã mô phỏng bộ trang phục tế nhị gây ra nhiều ý kiến trái chiều. Vì theo phong tục truyền thống của người Việt, cứ đến rằm, Tết hay giỗ, vàng mã được đốt cho người đã khuất để cung cấp đầy đủ những đồ vật mà họ đã từng có khi còn sống nên tấm ảnh này xuất hiện nó nằm ở ranh giới mong manh của sự sáng tạo, đáp ứng nhu cầu và phản cảm.

Vàng mã xuất hiện bộ trang phục tế nhị gây tranh cãi trên CĐM

Nhiều người ủng hộ vì cho rằng: "Mình cần thì những người đã khuất cũng vậy", "Đó là món đồ bình thường trong cuộc sống vậy tại sao đến giờ mới có nhỉ?", " Đẹp và sáng tạo quá!".

Nhưng cũng có ý kiến trái chiều như: "Tại sao lại cứ làm ra những thứ thiếu tế nhị như vậy nhỉ?" hay cũng có những người lắc đầu ngán ngẩm: "Bó tay, không biết nói gì nữa!".

Vàng mã xuất hiện bộ trang phục tế nhị gây tranh cãi trên CĐM

Chẳng những ngỡ ngàng với nhà, xe và nhiều thứ khác đầy sáng tạo và tinh tế mà những người làm vàng mã còn có những sản phẩm khiến chúng ta không tưởng. Khi nhìn thấy những hình ảnh này suy nghĩ đầu tiên của bạn là gì?

Cùng xem thêm những bài viết khác tại YAN nhé!