BigC Đồng Nai phong toả khẩn 21 ngày, lập 5 chốt phòng dịch gắt gao

10:10 17/06/2021

Theo Tuổi Trẻ, từ 5 giờ sáng ngày 17/5, UBND TP. Biên Hòa đã đưa ra quyết định "hỏa tốc" cách ly khu vực siêu thị BigC Đồng Nai do có liên quan đến một ca dương tính tại phường Bình Thắng, TP. Dĩ An, Bình Dương. Ngoài ra, cũng trong buổi sáng, Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 TP. Biên Hòa sẽ họp khẩn cùng các sở ngành liên quan để bàn giải pháp xử lý kịp thời.

 
Big C Đồng Nai - nơi đang bị phong toả. (Ảnh: Người Lao Động)
Big C Đồng Nai - nơi đang bị phong toả. (Ảnh: Người Lao Động)

Siêu thị BigC Đồng Nai nằm tại khu phố 1, TP. Biên Hòa, tỉnh Đồng Nai. Vào lúc 5 giờ sáng ngày 17/6, ông Nguyễn Duy Tân, phó chủ tịch UBND TP Biên Hòa, vừa ký và ban hành quyết định khoanh vùng cách ly siêu thị này trong thời gian 21 ngày do trước đó, một ca bệnh tại phường Bình Thắng, TP Dĩ An, Bình Dương từng đến đây mua sắm..

Ngoài ra, UBND thành phố cũng sẽ thành lập 5 chốt cách ly hoạt động 24/24 tại các cổng ra vào của siêu thị BigC Đồng Nai. Nhiệm vụ các chốt là đảm bảo thực hiện nghiêm chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và chỉ thị 09 của chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, bố trí người thực hiện và phân công nhiệm vụ cụ thể theo quy định tại các chốt đảm bảo an ninh, an toàn; kiểm soát, ngăn chặn việc di chuyển tại khu vực lập chốt.

Đồng thời, lực lượng chức năng tại đây cũng sẽ thống kê danh sách theo dõi, cập nhật tình hình dịch tễ, kiểm tra thân nhiệt… và tất cả các biện pháp phòng chống dịch tại khu vực, không để phát sinh sự cố lây lan trong cộng đồng. Đối với các trường hợp không chấp hành hoặc ngăn cản, chống lại hoạt động của người thi hành công vụ tại các chốt sẽ bị xử lý, đề xuất xử lý theo đúng quy định.

 
Lực lượng chức năng chăng dây phong toả. (Ảnh: Công An Nhân Dân)
Lực lượng chức năng chăng dây phong toả. (Ảnh: Công An Nhân Dân)

Để đảm bảo tuyệt đối an ninh trật tự, thực hiện nghiêm ngặt công tác kiểm soát, cách ly, phòng chống dịch, UBND TP Biên Hòa giao công an phối hợp quân sự thành phố có phương án điều động nhân lực để hỗ trợ UBND phường Long Bình Tân. Ngoài ra, phòng y tế và Trung tâm Y tế TP Biên Hòa sẽ đề xuất phương án điều động nhân lực và hỗ trợ về chuyên môn nghiệp vụ...

Những giải pháp xử lý cụ thể sẽ được Ban chỉ đạo phòng chống Covid-19 thành phố Biên Hoà đưa ra sau cuộc họp khẩn sáng ngày 17/6.

 
Một trong 5 chốt kiểm soát tại siêu thị. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)
Một trong 5 chốt kiểm soát tại siêu thị. (Ảnh: Kinh Tế Đô Thị)

Hiện tại, tình hình dịch bệnh đang diễn biến rất phức tạp, vì vậy mọi người nên chủ động nâng cao sức khoẻ, tăng cường sức đề kháng của bản thân nhằm tránh tạo cơ hội cho virus xâm nhập cơ thể. Đồng thời, dù ở bất kỳ đâu cũng hãy tự ý thức thực hiện nghiêm chỉnh các biện pháp phòng chống dịch bệnh bộ y tế đề ra như đeo khẩu trang, dùng nước sát khuẩn...

Trong trường hợp cơ thể có những triệu chứng bệnh, mọi người tuyệt đối không hoang mang mà hãy liên hệ ngay ngành y tế địa phương để được hướng dẫn cụ thể nhất.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ liên tục được cập nhật tại YAN!

NHÂN VIÊN 1 CÔNG TY NGHI MẮC COVID-19: CÓ TRIỆU CHỨNG VẪN ĐI CHỢ, ĐẾN NHIỀU BỆNH VIỆN

Ngày 16/6, TP.HCM đã ghi nhận một ca nhiễm Covid-19 mới là nam nhân viên làm việc tại Công ty cổ phần Trang thiết bị kỹ thuật y tế. Đáng nói, theo thông tin từ HCDC, ca bệnh này đã đến rất nhiều bệnh viện trên địa bàn thành phố.

Cụ thể, nam bệnh nhân này sống tại phường Bình Trị Đông A, Q.Bình Tân. Anh có triệu chứng bệnh lần đầu vào ngày 13/6. Tuy nhiên, bệnh nhân lại tự ý dùng thuốc paracetamol để tự chữa tại nhà. Đến ngày 14/6, các biểu hiện bệnh rõ ràng hơn, bệnh nhân cũng có dấu hiệu sốt nhẹ nhưng vẫn đi mua đồ ở chợ Dân Sinh, Q.1; các tiệm bán ốc vít, phụ tùng.

Vì lo lắng nên ngày 15/6, anh đã đến Bệnh viện Đại học Y dược TP.HCM để khám bệnh. Kết quả test nhanh của anh tại đây là âm tính với nCoV. Tuy nhiên, kết quả xét nghiệm bằng kỹ thuật RT- PCR lại là dương tính.

Xem thêm tại đây