Big Hit lăm le chen chân vào BIG3 với át chủ bài BTS

19:39 12/10/2018

Trong cộng đồng yêu nhạc Kpop, chắc hẳn khi nhắc đến Big 3 sẽ có rất nhiều người hâm mộ đoán được là SM Entertainment, YG Entertainment và JYP Entertainment. Tuy nhiên khoảng thời gian gần đây có một "ông lớn" đang vượt lên mạnh mẽ bất chấp ngành công nghiệp giải trí và trào lưu Hallyu đang có sự cạnh tranh cao độ, dần bão hòa và mất đi sức hút vốn cóĐó chính là Big Hit Entertainment.


Chủ tịch Big Hit - Bang Si Hyuk và các chàng trai BTS.
Chủ tịch Big Hit - Bang Si Hyuk và các chàng trai BTS.

Cụ thể, một Công ty quản lý đầu tư tư nhân (PEF) có tên Stick Investment đã quyết định mua lại 12% cổ phần của Bit Hit Entertainment với mức giá 104 tỷ won. Như vậy, nếu quy đổi theo số % bán ra, tổng giá trị doanh nghiệp của Big Hit Entertainment được ước tính lên tới 870 tỷ won. 


Bố già Yang Hyun Suk (YG) và "gà cưng" BLACKPINK.
Bố già Yang Hyun Suk (YG) và "gà cưng" BLACKPINK.

Gần đây, JYP Entertainment đã thu về 1,2 nghìn tỷ won trên thị trường chứng khoán. Bên cạnh đó, tổng giá trị của SM Entertainment - công ty được coi là "ông lớn" chỉ vượt mức 1 nghìn tỷ won. Thành viên còn lại của Big 3 - YG Entertainment đang bị đe dọa khi chỉ sở hữu 700 tỷ won. Giá cổ phiếu của YG đã trượt dốc trong thời gian gần đây sau "sóng gió" của sitcom YG Future Strategy Office (văn phòng chiến lược tương lai YG) liên quan đến vấn đề bản đồ lãnh thổ Trung Quốc và phân biệt chủng tộc,... YG đang bị cộng đồng mạng Trung Quốc tạo nên làn sóng "tẩy chay" mạnh mẽ.

Big Hit lăm le chen chân vào BIG3 với át chủ bài BTS

Còn về Big Hit Entertainment có sự tăng trưởng mạnh mẽ trong 2 năm trở lại đây nhờ vào "gà cưng" BTS, lượng album của BTS bán ra cực "khủng" và các tour diễn của các chàng trai tại Châu Á, Châu Mỹ, Châu Âu cũng cháy vé trong một thời gian cực ngắn. Và như vậy, theo tính toán này, giá trị doanh nghiệp của Big Hit Entertainment đã vượt qua YG Entertainment hơn 170 tỷ won, một con số không hề nhỏ. 


Park Ji Young (JYP) và "gà cưng" TWICE.
Park Ji Young (JYP) và "gà cưng" TWICE.


Chủ tịch Lee Soo Man (SM) và EXO.
Chủ tịch Lee Soo Man (SM)EXO.

Vị trí Big 3 đang có những thay đổi lớn khi JYP trở thành "ông lớn" dẫn đầu vượt qua SM, còn Big Hit có thể thay thế YG trong một tương lai gần.

Ảnh: Tổng hợp