Big Daddy: "Tôi và Đoàn Thúy Trang vẫn còn có duyên"

03/03/2014, 22:15 GMT+07:00

Sau thành công của ca khúc Tình yêu màu nắng, sắp tới Big Daddy và Đoàn Thúy Trang sẽ cùng nhau cho ra mắt sản phẩm mới.

Sau thành công của ca khúc Tình yêu màu nắng, sắp tới Big Daddy và Đoàn Thúy Trang sẽ cùng nhau cho ra mắt sản phẩm mới.

Vừa mới ra mắt nhưng ngay lập tức Nói với em, sản phẩm âm nhạc mới nhất của Big Daddy được đông đảo cộng đồng mạng ủng hộ. Cùng lắng nghe anh chàng chia sẻ về ca khúc này và những dự án âm nhạc sắp tới.


* Được biết bạn vừa tung ra ca khúc Nói với em. Bạn có chia sẻ gì về bài hát này không?

Xin chào độc giả của YAN! Nói với em là 1 track mình đã bắt đầu thực hiện từ mùa hè năm ngoái với 1 nền nhạc rất vui tai, hợp với tuổi teen. Vấn đề ở đây là mình vừa trải qua một quãng thời gian dài bị “ bí “ cảm xúc nên đã khá lâu rồi mình chưa tung ra những sản phẩm mới. May mắn là cho đến thời điểm này mình đã lấy lại cảm hứng để hoàn thành ca khúc. Với sự giúp đỡ của Justa Tee về công đoạn Mix và Master nên cá nhân mình thấy rất ưng ý với sản phẩm lần này. Và mình nghĩ thời điểm này là thích hợp nhất để Nói với em được ra mắt khán giả.

* Sáng tác này bạn lấy ý tưởng từ đâu?

Sau những ca khúc mang màu sắc buồn như  Không cần thêm một ai nữa, Hết rồi còn đâu, mình nghĩ cần phải làm một cái gì đó mới mẻ hơn, “màu hồng” hơn hơn chút. Bởi vậy mình sáng tác bài hát này như là lời tán tỉnh của một chàng trai tới cô gái mà mình thích. Thế giới mình đang sống luôn hiện hữu những tình yêu đẹp, những cặp tình nhân mặn nồng hạnh phúc nên không khó để tìm kiếm ý tưởng. Hơn nữa biết đâu khi thử viết nhạc vui, cảm xúc của mình sẽ tốt hơn. Chứ thực ra thì… Nói với em chứ mình cũng không biết “ Em “ là ai (Cười)

* Bạn sẽ góp mặt ở Young Music cùng Nói với em chứ?

Tất nhiên rồi, đáng lẽ ca khúc sẽ được tung ra đúng dịp 8/3, nhưng mình đã cố gắng hoàn thiện sớm để kịp ra mắt trước nhằm phục vụ cho Young Music. Các bạn khán giả Thái Nguyên cũng đã có nhiều yêu cầu với ca khúc này, hi vọng mọi người sẽ cháy hết mình cùng Nói  với em và những điều bất ngờ khác của mình dành cho Young Music lần này!

* Đồng hành cùng Young Music từ những ngày đầu tiên, bạn có kỉ niệm nào muốn chia sẻ không?

Mọi người biết đấy, khán giả Underground luôn cháy hết mình. Young Music Show sẽ thất bại nếu bạn đứng trên sân khấu biểu diễn còn ở dưới khán giả lặng im. Nhưng thật may mắn, khán giả của Young Music luôn tiêp lửa cho mình và những anh em nghệ sĩ khác. Liveshow ở Hải Phòng, thậm chí mình đã bị lôi xuống dưới cả rừng cánh tay. Tất nhiên là không có ác ý gì cả,  mình thích cảm giác tất cả khán giả hô đồng thanh tên những ca khúc mình trình diễn và hát theo nữa.

* Bạn có cảm nhận như thế nào về khán giả của Young Music?

Họ là những người trẻ, tư duy âm nhạc cũng mở rộng dần. Hơn nữa Young Music luôn là những dịp để các nghệ sĩ được gần hơn với khán giả. Khán giả nhiệt hết mình thì nghệ sỹ sẽ có thêm lửa để truyền nhiệt cho các bạn. Và mình chưa bao giờ thất vọng về khán giả của Young Music. Dự án này sẽ còn được kéo dài đến khắp các tỉnh thành trên cả nước, hi vọng rằng đi tới đâu chương trình cũng nhận được sự ủng hộ nhiệt tình từ khán giả.

* Sau thành công của Tình yêu màu nắng, bạn có ý định kết hợp thêm với Đoàn Thúy Trang sản phẩm nào nữa không?

Mình và chị Trang đã chuẩn bị xong audio của Tình yêu màu nắng 2. Vẫn là những nhân tố của ekip cũ, sau thành công của Tình yêu màu nắng, mọi người đã tập trung nghiên cứu một thời gian dài để cho ra sản phẩm tiếp theo. Khi mọi thứ đã sẵn sàng thì sản phẩm sẽ chính thức ra mắt, sẽ nhanh thôi. Vậy nên có thể chắc chắn với mọi người rằng mình và chị Trang vẫn còn tiếp tục có duyên. (Cười)

* Nói về âm nhạc thì Sài Gòn có thị trường lớn hơn để có thể phát triển sự nghiệp, vậy lí do gì mà bạn không quyết định Nam tiến trong khi bạn là một gương mặt khá đình đám và thành công?

Hiện giờ mình còn trẻ, mọi thứ vẫn còn ở phía trước. Nam tiến cũng nằm trong những dự định của mình nhưng mình nghĩ việc tốt nhất cần làm bây giờ là thực hiện tốt từng sản phẩm, tính toán cẩn thận cho từng bước đi. Năm vừa rồi mình cũng thường xuyên góp mặt trong những show diễn lớn tổ chức tại Sài Gòn nhưng có lẽ việc vào đây an cư lập nghiệp sẽ là dự định của 1-2 năm tới.

* Bạn nghĩ thế nào về những ca sĩ đa-zi-năng tức là tự sáng tác rồi tự thể hiện nó?

Ở nước ngoài thì điều này đã khá phổ biến, còn với Việt Nam, thế hệ của mình hoặc trước đó, ngày càng xuất hiện nhiều những người như vậy. Có lẽ đó là do quan điểm âm nhạc được mở rộng, chịu khó bắt nhịp với xu hướng âm nhạc toàn cầu. Xung quanh mình cũng có những đồng nghiêp đang làm tốt công việc sáng tác và tự thể thể hiện ca khúc như: Tiên Cookie, Justa Tee, Mr Siro,... Đều là những nét cá tính âm nhạc riêng biệt, mình nghĩ, nếu có cơ hội phát triển thì thế hệ những người trẻ như bọn mình sẽ mang lại những nét mới đặc sắc làm phong phú cho nền âm nhạc Việt Nam.

* Từng kết hợp với nhiều ca sĩ xinh đẹp, bạn đã từng phải lòng ai chưa?

Thú thật thì trước tới giờ mình toàn kết hợp với đàn chị cho nên điều đó không thể xảy ra rồi. (Cười) Nhiều khán giả cho rằng mình đẹp đôi với ca sĩ này, hợp với ca sĩ kia. Mình nghĩ đó là phản hồi tốt vì cũng có thể họ nhận định như vậy từ sức ảnh hưởng của bài hát hay những gì mình thể hiện được trong các MV.

* Những sáng tác của bạn thường bắt nguồn từ đâu? Bạn thích khán giả gọi bạn là một rapper, ca sĩ hay nhạc sĩ?

Mình không đặt nặng vấn đề phải viết về điều gì , phong cách như thế nào. Khi sáng tác 1 ca khúc, mình luôn viết bằng những ngôn từ “thật” nhất với đời sống thường ngày  theo một cách thoải mái. Có thể đôi khi một câu trong bài cũng là điểm nhấn của cả bài, khiến khán giả sẽ lưu tâm tới nó và bài hát đó. Mình không sở hữu một giọng hát tốt, vì vậy mình rap nhiều hơn. Dù không hát tốt nhưng mình vẫn có thể sáng tác giai điệu cho những đồng nghiệp của mình thể hiện. Mình luôn cố gắng làm phong phú bản thân hơn, không chỉ dừng lại là một Rapper hay ca sĩ.

* Định hướng âm nhạc sắp tới của bạn là gì?

Vẫn sẽ là những sản phẩm mang thiên hướng Hiphop, Rap và 2014 mình sẽ thực hiện nhiều những sản phẩm đa phong cách điện tử. Đó có thể là EDM, Trap, cũng có thể là pha thêm một chút chất liệu âm nhạc dân gian. Năm nay mình sẽ “ chịu khó “ hát nhiều hơn, nhưng chắn chắn mình sẽ phải trau dồi và tập luyện nhiều hơn.

Cám ơn bạn về cuộc nói chuyện ngày hôm nay. Chúc cho Young Music Show và những dự án âm nhạc tiếp theo của bạn sẽ thành công.