Big Bang, SNSD và Super Junior là bộ 3 nổi tiếng nhất ở nước ngoài

20:00 16/10/2013

Khi có rất nhiều nhóm nhạc trẻ ra đời thì những tên tuổi nổi tiếng của Kpop cũng đã có được sự quan tâm đặc biệt từ khán giả quốc tế.

Big Bang - SNSD - Super Junior
Big Bang - SNSD - Super Junior là bộ 3 nổi tiếng ở nước ngoài

Mới đây, một thành viên của Đảng dân chủ thuộc Bộ giáo dục, văn hóa, thể thao và du lịch - Yoo Ki Hong đã tiến hành một cuộc khảo sát bỏ phiếu tại trường Đại Học Sejong. Và 604 sinh viên nước ngoài đang theo học tiếng Hàn đã được yêu cầu tham gia tìm ra nhóm nhạc thần tượng thu hút nhiều sự quan tâm của khán giả nước ngoài nhất.

Big Bang - SNSD - Super Junior
Đa số sinh viên nước ngoài tiếp cận với Hàn Quốc vì Kpop

Sau cuộc khảo sát, kết quả được rút ra:  Big Bang (18.3%), SNSD (15.1%), Super Junior (13.9%),  EXO (11.1%), TVXQ (8.9%), Psy (8.3%), 2NE1 (7.6%), CN Blue (6.8%), 2PM (6.4%) và Shinhwa (5.8%). Khi các sinh viên nước ngoài được hỏi rằng, họ tiếp cận với Hàn Quốc bằng cách nào thì khoảng 66.1% sinh viên cho biết họ thông qua văn hóa âm nhạc, mà chủ yếu là thông qua Kpop, sau đó mới đến phim điện ảnh và truyền hình. Chỉ có 12% cho biết họ tiếp cận Hàn Quốc thông qua các tin tức về chính trị, kinh tế và ngoại giao. Về lý do họ thích văn hóa Hàn Quốc thì có đến 41,1% chọn vì chỉ có Hàn Quốc mới có những văn hóa độc đáo như thế.