Màn kịch thủ đoạn của mẹ nữ sinh giao gà: Gào khóc khi nhận dạng con gái rồi bình tĩnh livestream

29/05/2019, 12:30 GMT+07:00

Những ngày vừa qua, sự việc bà Trần Thị Hiền - mẹ của nữ sinh xấu số Cao Thị Mỹ Duyên bị khởi tố, bắt tạm giam về hành vi mua bán trái phép chất cấm cũng như liên quan tới cái chết của cô con gái khiến không ít người phải bàng hoàng. 

Xâu chuỗi các sự việc kể từ sau khi người phụ nữ sinh năm 1975 bị bắt, có thể thấy được những hành vi đáng ngờ của bà Hiền, cùng với đó là những lời khai có phần không trung thực dẫn tới việc điều tra vụ án sát hại nữ sinh Cao Thị Mỹ Duyên

 
Mẹ nữ sinh Cao Thị Duyên bị bắt tam giam về hành vi mua bán trái phép chất cấm và có liên quan tới cái chết của cô con gái 
Mẹ nữ sinh Cao Thị Duyên bị bắt tam giam về hành vi mua bán trái phép chất cấm và có liên quan tới cái chết của cô con gái 

Chia sẻ trên báo Người đưa tin, ông Nguyễn Thanh Tùng, Chủ tịch UBND phường Mường Thanh thì khoảng 20h tối hôm 30 Tết, bà Hiền đến phường Mường Thanh trình báo về việc cô con gái đi giao gà bị mất tích. Ông Tùng cho biết: "Theo như trình báo của bà Hiền, con gái Mỹ Duyên của bà mất tích sau 2 tiếng đi giao gà. Lúc đến phường trình báo, bà Hiền khóc lóc và khẳng định con gái bị mất tích. Sau đó, chúng tôi đã hướng dẫn bà Hiền đến trình báo công an".

Khi được cơ quan chức năng gọi lên nhận dạng thi thể cô con gái vào ngày mùng 3 Tết tại ngôi nhà hoang nằm ở xã Thanh Nưa, ban đầu bà kêu gào thảm thiết. Tuy nhiên chỉ một lúc sau đó, người mẹ này lại tỏ ra rất bình tĩnh, lấy điện thoại livestream (phát trực tiếp) trên Facebook để nói về những hình ảnh tại hiện trường nơi cô gái xấu số bị kẻ xấu hãm hại.

 
Bà Hiền chụp ảnh cùng cô con gái thứ 2
Bà Hiền chụp ảnh cùng cô con gái thứ 2

Trước đó, báo Lao Động đưa tin cho biết trong quá trình điều tra vụ án, các trinh sát của Bộ Công an, Công an tỉnh Điện Biên đã tập trung làm rõ mối quan hệ giữa bà Hiền và đối tượng Vì Văn Toán, do trước đó đối tượng này từng khai rằng bà Hiền có nợ anh ta một khoản tiền.

Toán đã nhờ Bùi Văn Công tổ chức vụ bắt cóc nữ sinh Cao Mỹ Duyên - con gái bà Hiền, giữ lại vài ngày để gây sức ép và buộc người phụ nữ này hoàn trả số nợ. Đổi lại, Toán hứa sẽ trả công bằng tiền và ma túy nên nhóm của Công đã nhanh chóng đồng ý. 

Sau khi một số trang mạng xã hội đăng tải thông tin về lời khai của Vì Văn Toán, cho rằng hắn từng làm ăn cùng với bà Hiền, cho người phụ nữ này nợ 300 triệu nên đã bắt cóc con gái bà ta để đòi tiền. Lúc này, bà Hiền một mực phủ nhận, cho biết mình chưa hề gặp các đối tượng cũng như không vay của ai một đồng nào cả. Người phụ nữ này cũng ra sức khẳng định bà không hề có quan hệ với những đối tượng nghiện ngập.

 
9 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ trước đó
9 đối tượng liên quan đến vụ án bị bắt giữ trước đó

Tuy nhiên, từ những chứng cứ đã thu thập được, cơ quan chức năng lại có cơ sở để nghĩ tới trường hợp chính bà Trần Thị Hiền cũng tham gia vào đường dây mua bán trái phép chất cấm.

Dẫn lời Đại úy Sùng A Khai, Phó Trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Điện Biên, báo Lao động đưa tin cho biết tại cơ quan điều tra, bước đầu bà Trần Thị Hiền đã thừa nhận về hành vi mua bán trái phép chất  cấm.

Trả lời trên báo Gia đình và Xã hội, Thiếu tướng Sùng A Hồng, Giám đốc Công an tỉnh Điện Biên cung cấp thêm thông tin rằng trong quá trình mua bán chất cấm, xảy ra chuyện không sòng phẳng, bởi vậy mà các đối tượng tiến hành trả thù lẫn nhau. "Thông tin quần chúng nhân dân nói về bà Hiền này thì tôi cho rằng cũng đúng. Bà Hiền là người dân bình thường, làm rất nhiều nghề, nhân dân cũng phản ánh nếu làm ruộng mà kinh tế như vậy là bất minh"

 
Được biết tại địa phương, gia đình bà Hiền sống khá khép kín và ít giao tiếp với hàng xóm xung quanh 
Được biết tại địa phương, gia đình bà Hiền sống khá khép kín và ít giao tiếp với hàng xóm xung quanh 

Lãnh đạo UBND xã Thanh Hưng cho biết bà Hiền ở địa phương ít khi giao lưu với hàng xóm, tuy nhiên lại thường hay lui tới với nhiều người lạ mặt tới từ nơi khác. Mặt khác, chồng bà Hiền nghiện ma túy đã nhiều năm nay và đang trong diện bị quản lý tại địa phương.

Gia đình bà Hiền chủ yếu làm nghề long nhãn, nuôi gà song vài năm trở lại đây giàu lên nhanh chóng. Từ đó cuộc sống của gia đình bà cũng khép kín hơn trước.

Với những người dân sống xung quanh khu vực nhà bà Hiền, nhiều người tỏ ra không mấy bất ngờ khi thấy người phụ nữ bị công an bắt, bởi theo những người này thì mấy năm trở lại đây, gia đình này giàu lên một cách nhanh chóng và có nhiều điểm đáng ngờ. 

Hàng xóm chia sẻ rằng họ rất ít tiếp xúc với gia đình bà Hiền, do gia đình này sống khép kín, ít qua lại với bà con hàng xóm quanh nhà. Thậm chí, một vài người còn nói rằng bà Hiền không được lòng những người xung quanh.

Theo lời của một số tiểu thương buôn bán ở chợ Mường Thanh thì khoảng thời gian gần Tết 2019, bà Hiền đem gà ra chợ bán thì đối tượng Vương Văn Hùng (SN 1974, sống tại phường Mường Thanh, TP Điện Biên) cũng bất ngờ xuất hiện, ngồi vặt lông gà ngay cạnh chỗ bà Hiền cùng cô con gái bán hàng.

 
Một tiểu thương tại chợ Mường Thanh cho biết đã nhìn thấy đối tượng Vương Văn Hùng ngồi vặt lông gà ở cạnh sạp của hai mẹ con bà Hiền
Một tiểu thương tại chợ Mường Thanh cho biết đã nhìn thấy đối tượng Vương Văn Hùng ngồi vặt lông gà ở cạnh sạp của hai mẹ con bà Hiền

Trong khi đó, một tiểu thương khác cũng cho hay: "Gã đàn ông ngồi vặt lông gà ngay cạnh chỗ sạp hàng của mẹ con bà Hiền. Chúng tôi còn nhìn thấy hắn nói chuyện với con gái bà Hiền nữa..."

Hiện tại, Cơ quan điều tra đang tiếp tục điều tra có hay không chuyện bà này nợ tiền Toán dẫn đến việc Toán tổ chức bắt cóc nữ sinh để đòi tiền chuộc.

Tổng hợp

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!