Khoảnh khắc thích thú của cụ bà 93 tuổi lần đầu tiên nhìn thấy mình trên camera điện thoại

13/06/2018, 13:45 GMT+07:00

Cụ bà 93 tuổi lần đầu được cháu trai cho nghịch điện thoại với biểu cảm ngạc nhiên thích thú và cũng có chút bùi ngùi khi tự thấy mình đã già rồi. Đoạn clip khiến nhiều người thổn thức bởi độ đáng yêu của bà cụ và không khỏi xúc động khi nhớ về người ông người bà của mình.


Cụ bà lần đầu tiên nhìn thấy mình trong camera điện thoại 

Một đoạn clip trên mạng xã hội được chia sẻ rầm rộ đã ghi lại khoảnh khắc dễ thương của bà cụ khi lần đầu được selfie với cháu trai. Trước màn hình điện thoại bà tự nhận thấy cũng giống mình ấy chứ, nhưng sao mắt lại sâu và mặt cũng hơi gầy. Dù vậy bà cụ vẫn vô cùng hào hứng tạo dáng chụp hình. Khoảnh khắc giản đơn giữa hai bà cháu nhưng đủ làm thổn thức bao trái tim cư dân mạng. Vì tình bà cháu sao lại đẹp đến thế.


Hai bà cháu vô cùng hạnh phúc khi selfie cùng nhau 
Hai bà cháu vô cùng hạnh phúc khi selfie cùng nhau 

Cụ già cầm trong tay chiếc điện thoại thông minh với đầy vẻ tò mò và hứng thú, cụ loay hoay không hiểu vì sao mà hình ảnh của mình lại có trong điện thoại. Tò mò nối tiếp tò mò, cụ như được sống lại khoảnh khắc thời trẻ. Dù đã 93 tuổi, nhưng nhìn cụ vẫn đẹp lão lắm. Cụ còn được cháu trai động viên là cụ còn trẻ lắm "mắt sâu" của cụ đang là xu thế hiện nay.

Qua đoạn clip, ta cũng thấy được biểu cảm hạnh phúc hiện lên trên khuôn mặt gầy gò kia. Đó là cả niềm hạnh phúc khi được đùa vui với con cháu, được trải nghiệm công nghệ của thời đại 4.0. Điều đó không khỏi làm ta thổn thức khi nhớ về bà của mình, và tự thấy khổ thẹn là mình vẫn chưa làm được việc gì ý nghĩa cho bà.


Niềm vui sướng háo hức hện rõ trên gương mặt cụ 
Niềm vui sướng háo hức hện rõ trên gương mặt cụ 

Công nghệ hiện đại là thế đấy, nó tốt hay xấu là do người dùng quyết định. Chiếc điện thoại thông minh sẽ trở nên bình thường khi chúng ta dùng để chơi games, lướt Facebook, selfie cùng bạn bè, vì những nhu cầu đó là nhu cầu tất yếu của tất cả người dùng. Nhưng nếu ai đó giống như chàng trai này vậy, đem nó để những người thân trong gia đình cùng trải nghiệm tiện ích đó cùng mình. Những con người chưa  từng một lần biết màn hình cảm ứng điện thoại là như thế nào thì chiếc điện thoại đó lại mang công dụng cao quý hơn. 

Hiện nay Smart phone và internet được xem là tác nhân làm chia rẻ tình thân giữa con người, nhưng đoạn clip ngắn này giúp bạn tin rằng công nghệ hiện đại cũng có thể làm con người hạnh phúc, vui sướng và kéo mọi người xích lại gần nhau.