Biết trước mình sẽ chết lúc nào với đồng hồ Tikker!

20:00 09/10/2013

Một phát minh khá tuyệt vời của các nhà khoa học thời gian gần đây. Đó là giới thiệu một chiếc đồng hồ đeo tay có khả năng tính toán thời điểm xảy ra cái chết của người đeo và đếm ngược cho đến khi họ qua đời.

Chiếc đồng hồ có tên là Tikker. Tikker có khả năng tính toán thời điểm xảy ra cái chết của người đeo và đếm ngược cho đến thời khắc đó.

Biết trước mình sẽ chết lúc nào với đồng hồ Tikker!

Để có thể có khả năng tính toán thời điểm xảy ra cái chết bằng, Tikker xem xét  hàng loạt các yếu tố của người đeo như thói quen sinh hoạt, là một người nghiện rượu hoặc hút thuốc, tiền sử bệnh thế nào, di truyền ra sao hay thậm chí cả cường độ tập thể dục của họ. Tikker sẽ phân tích một bảng câu hỏi liên quan tới người đeo. Thời điểm xảy ra cái chết sẽ được dự đoán theo ngày, tháng, năm và đồng hồ bắt đầu đếm ngược.

Tikker được goi là "đồng hồ cái chết", nhưng người tạo ra nó ông Fredrik Colting, nó nên được gọi là "đồng hồ hạnh phúc". Thay vì làm tăng sự sợ hãi khi biết trước cái chết hay bất hạnh, u buồn, ông hy vọng rằng chiếc đồng hồ sẽ truyền cảm hứng giúp người đeo nhận ra sự quý giá của thời gian để thực hiện những ước mơ trong cuộc sống.

Colting đưa ra ý tưởng đồng hồ đeo tay đếm ngược cái chết sau khi ông nội của ông qua đời. "Cái chết xảy ra là điều không thể tránh khỏi. Trong xã hội hiện đại, chiếc đồng hồ giúp người đeo ý thức hơn về thời gian còn lại và có những lựa chọn tốt hơn khi cuộc sống còn tiếp diễn", - Colting chia sẻ.

Biết trước mình sẽ chết lúc nào với đồng hồ Tikker!

Tất nhiên, thời điểm xảy ra cái chết được đồng hồ đeo tay thể hiện chỉ là tương đối, vì đó chỉ là một dự đoán. Khoa học chưa tiến bộ đến mức có thể biết thời điểm chính xác xảy ra cái chết của con người, nhưng bằng cách đếm ngược tới một ngày kết thúc dự kiến, nó có thể giúp con người nhận thức được giá trị của thời gian nhiều hơn.

Đi kèm với chiếc đồng hồ còn có một hướng dẫn sử dụng mang tính triết học với tựa đề "Thời gian", giúp người đeo suy nghĩ về những câu hỏi như "Thời gian là gì?", "Khi nào thời gian bắt đầu?", "Thời gian có vô tận hay không?". Tikker cũng có chức năng như một đồng hồ đeo tay bình thường để theo dõi ngày, tháng, thời gian. Vùng thời gian đếm ngược sẽ đặc trưng nổi bật nhất phía trên cùng màn hình.

Các nhà thiết kế Tikker hy vọng sẽ huy động ít nhất 25.000 USD thông qua khoản tiền tài trợ cho dự án Kickstarter. Khi được tài trợ, sản phẩm này sẽ đến tay người tiêu dùng với giá khoảng 59 USD.

 

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: baicongtac@yan.vn