Biết tin sắp bị đem cho, chú chó ôm chặt chủ khiến CĐM nghẹn lòng

18:50 17/10/2021

Golden Retriever là loài chó cảnh được nhân giống rộng rãi, với chỉ số IQ cao và bản tính hiền lành, chúng đã giành được tình cảm của rất nhiều người. Bên cạnh đó, ngoài việc sở hữu bộ não linh hoạt, các "boss" còn sống rất có trách nhiệm và đặc biệt trung thành với chủ nhân.

 
Bài viết tạo nên nhiều ý kiến trái chiều trên MXH. (Ảnh: Chụp màn hình)
Bài viết tạo nên nhiều ý kiến trái chiều trên MXH. (Ảnh: Chụp màn hình)

Khoảng đầu tháng 9, trang Sohu đã chia sẻ lại một bài đăng từng “gây sốt” trên diễn đàn này cách đây 3 năm. Câu chuyện kể về chú chó săn lông vàng khi biết tin sắp phải rời xa chủ nhân thì nó đã ôm chặt chân “con sen”, ánh mắt cầu khẩn tha thiết như muốn nói: "Đừng mang em đi cho, em hứa sẽ ngoan và ăn ít hơn mà!”

 
Vẻ mặt hoang mang khi "boss" biết tin sắp bị đem cho. (Ảnh: Sohu)
Vẻ mặt hoang mang khi "boss" biết tin sắp bị đem cho. (Ảnh: Sohu)

Cụ thể, một cư dân mạng vì cuộc sống kinh tế khó khăn, nên quyết định đến nơi khác để lập nghiệp. Tuy nhiên, việc mang chú chó Golden Retriever theo để bôn ba tìm kế sinh nhai quả thật là một điều không dễ dàng. Hơn nữa, lúc đó, hoàn cảnh của chàng trai không mấy tốt đẹp, anh sợ dẫn theo “boss” sẽ khiến nó chịu khổ. “Con sen” đã trải qua một thời gian giằng co mới đem “cậu vàng” gửi cho người quen chăm sóc.

 
Chú chó ôm chặt đùi chủ nhân của mình. (Ảnh: Sohu)
Chú chó ôm chặt đùi chủ nhân của mình. (Ảnh: Sohu)

Ngày đem “boss” đến nhà người thân, mọi người đã chứng kiến một khoảnh khắc vô cùng xúc động. “Chiếc” chó săn dường như biết đây có thể là lần cuối được gặp mặt anh chủ, nó đã vội vàng ôm đùi “sen”, ánh mắt hằn lên sự khẩn cầu. Mặc kệ cho thanh niên nói gì cu cậu một mực không nghe, nó chỉ biết ôm chân chàng trai, với hy vọng sẽ được đồng hành cùng nhau trên mọi nẻo đường, dù khó khăn gian khổ cách mấy cũng nguyện lòng.

 
Biểu cảm khiến nhiều người nghẹn lòng. (Ảnh: Sohu)
Biểu cảm khiến nhiều người nghẹn lòng. (Ảnh: Sohu)

Được biết, đôi chủ tớ này đã trải qua khoảng thời gian dài vui buồn có nhau, có thể nói chú chó là báu vật trong lòng anh. Tuy vậy, cuộc sống mưu sinh đôi khi bắt chúng ta phải lựa chọn những điều khó khăn nhất. Để một người một chó tha hương đến nơi xa xứ tìm việc làm, chưa có chỗ ở ổn định, môi trường sống thay đổi thì có lẽ thật sự vất vả. Người thanh niên hẳn cũng bất đắc dĩ khi phải đưa ra lựa chọn như vậy.

 
Ánh mắt đại "boss" rưng rưng khẩn cầu cùng được đi với chủ nhân. (Ảnh: Sohu)
Ánh mắt đại "boss" rưng rưng khẩn cầu cùng được đi với chủ nhân. (Ảnh: Sohu)

Tuy nhiên, câu chuyện này đã phân ra luồng ý kiến trái chiều trên mạng xã hội. Rất nhiều ý kiến tranh cãi về quyết định của "sen". Có người đồng tình với hành động kia, vì họ cho rằng “chỉ người trong cuộc mới hiểu người trong kẹt”. Đối với một người yêu động vật thì việc làm đó sẽ tốt cho chú chó. Bên cạnh đó, một số netizen phản đối hành vi này, chủ thớt và “boss” đã đồng cam cộng khổ bao năm tháng, vì vậy không thể viện lý do kinh tế để bỏ mặc người bạn thân của mình.


Em nằm đây đợi mẹ về!

Chó là loài động vật hiện diện trong cuộc sống của con người biết bao đời nay. Chúng được cho là vật cưng trung thành, thậm chí có thể hy sinh bản thân để bảo vệ chủ nhân. Chính vì vậy, chẳng có gì ngạc nhiên khi các “boss” được “sen” yêu quý. Tuy nhiên, trong một vài tình huống bất khả kháng, nhiều người bắt buộc phải đưa ra sự lựa chọn rời xa thú cưng để tốt cho chúng, như thanh niên trong câu chuyện trên. 

Hãy cùng YAN đón đọc thêm nhiều tin tức hấp dẫn hơn nhé!

ĐẠI "BOSS" VỘI ÔM CON ĐI TRỐN KHI NGHE TIN CHỦ MUỐN ĐEM CHO

Golden Retriever là loài chó có chỉ số IQ cao, tương đương với một đứa trẻ 6 tuổi. Chúng sống rất tình cảm và có trách nhiệm, đặc biệt với chủ và con của mình.

Trước đây, có một đại "boss" Golden Retriever vừa mới hạ sinh 3 nhóc tì xinh xắn. Hôm đó, nó nghe được người bạn của "con sen" muốn xin một bé con mang về nuôi. Cô nàng nghe thế tưởng chủ nhân muốn đem con mình đi, nó liền ôm 3 đứa nhóc bỏ vào cái giỏ sắt và chạy vào phòng trốn. Sau đó có lẽ chó mẹ cảm thấy không an toàn, nên cô nàng liều mình ôm theo con chạy ra cửa để đưa đi trốn.

>> Đọc thêm tại đây!