Biết người yêu sắp chết vẫn làm đám cưới

02:25 06/03/2014

Chuyện tình như cổ tích của một cặp đôi Trung Quốc đã khiến nhiều người xúc động, chàng trai quyết tâm cưới dù biết người yêu mắc bệnh hiểm nghèo.

Phiên bản thật của một câu chuyện cổ tích đã thực sự diễn ra tại Trung Quốc. Feng Ying, cô gái sinh năm 90 ở Trịnh Châu được chuẩn đoán mắc căn bệnh u não ác tính. Cuộc sống của Feng Ying giờ chỉ còn đếm ngược từng ngày. Feng Ying quyết định chia tay người bạn trai hiện tại vì không muốn làm anh đau khổ.

Người bạn trai của Feng Ying đã không buông tay cô gái mình yêu.  Anh nói với Feng Ying: "Nếu em còn sống một ngày, anh sẽ ở bên em một ngày. Nếu em còn sống một năm, anh sẽ ở bên em một năm". Cứ thế, ngày 2/3/2014 vừa qua, cặp đôi này đã quyết định cùng nhau bước vào lễ đường.

5 giờ sáng ngày 2/3 như thường lệ, Feng Ying đến bệnh viên tiêm thuốc để duy trì cuộc sống của mình. Tuy nhiên hôm đó là một ngoại lệ đặc biệt. Sau khi tiêm xong, Feng Ying được các bác sĩ và nhân viên y tế hộ tống đưa cô về tận nhà. Feng Ying được mặc váy cưới, trang điểm, làm tóc cho ngày trọng đại của chính mình. Mặc dù mọi việc rất vất vả mệt nhọc nhưng trên khuôn mặt cô gái nhỏ chỉ ánh lên niềm hạnh phúc rạng ngời.

Đám cưới của Feng Ying không chỉ khiến người ta xúc động bởi tình yêu đôi lứa. Nó còn là tình cảm giữa người với người: Cô thợ làm móng đã không quản ngại xa xôi đến tận nơi làm móng cho Feng Ying. Một công ty tổ chức sự kiện đã quay video và chụp ảnh cưới miễn phí để cặp đôi có được những hình ảnh đẹp nhất. Một resort đã cung cấp địa điểm tổ chức đám cưới và 20 bàn tiệc miễn phí. Hàng trăm người đã cùng đến để chia sẻ tình yêu ngọt ngào của họ.


	
	8:50, chú rể lần đầu tiên đến nhà đón dâu. Hôm qua, anh cũng đã thao thức chẳng ngủ được cả một đêm.
8:50, chú rể lần đầu tiên đến nhà đón dâu. Hôm qua, anh cũng đã thao thức chẳng ngủ được cả một đêm.

Feng Ying khi bước ra gặp người bạn đời của mình bỗng có đôi chút xấu hổ. Vậy nhưng, với bó hoa hồng và bài hát tình yêu của chú rể, cô dâu cuối cùng cũng đã đồng ý để anh cõng trên lưng trong tiếng hò reo chúc phúc của mọi người.

Các nhân viên y tế đã phải túc trực ngay cạnh đám cưới để đảm bảo sức khỏe và an toàn của Feng Ying. 12 giờ, khi đám cưới kết thúc, ngay lập tức đã có một đội y tế tiếp cận để kiểm tra sức khỏe toàn diện cho Feng Ying. Khi xác nhận cơ thể cô gái không có vấn đề gì về sức khỏe, các nhân viên y tế mới an tâm hài lòng.


	
	Rất nhiều người đã rơi nước mắt khi chứng kiến đám cưới này.
Rất nhiều người đã rơi nước mắt khi chứng kiến đám cưới này.

Feng Ying và chồng gặp nhau trong bệnh viện. Khi ấy, cô thiếu nữ sinh năm 90 này, đã biết mình mắc phải căn bệnh ung thư ác tính. Tuy đã chủ động không muốn để cho người mình yêu có hi vọng, cũng đã nhiều lần từ chối rằng "Em chẳng thể sống được đến một năm, cũng chẳng thế sinh được cho anh một đứa con", vậy nhưng cuối cùng cặp đôi ấy cũng đã nên duyên vợ chồng như một phép màu của tình yêu và cuộc sống.