Biết người chăm mình sắp ra đi, chú hươu cao cổ dịu dàng ghé hôn má

11:00 31/08/2020

Không chỉ có con người, động vật cũng đều có cảm xúc, tình cảm. Chúng luôn biết ơn và trân trọng những người đã nuôi dưỡng, chăm sóc mình.

Mới đây nhất, một chú hươu cao cổ đã khiến dân tình phải xúc động khi nhẹ nhàng trao nụ hôn tạm biệt cho người đã chăm sóc cậu suốt thời gian qua.


Chú hươu cao cổ trao cho người chăm sóc nụ hôn tạm biệt.

>>> Có thể bạn muốn biết: Tổ chức từ thiện động vật giúp thú cưng tìm lại chủ sau vụ nổ Beirut​

Người đàn ông dùng 25 năm chăm sóc cho động vật

Mario Eijs là một người đàn ông làm việc tại vườn thú Diergaarde Blijdorp ở Rotterdam, Hà Lan. Công việc của ông là đảm bảo lồng của các con vật sạch sẽ. Nhờ công việc này, ông đã có 25 năm của cuộc đời để chăm sóc, kết bạn với những động vật nơi đây.

Tuy nhiên số phận hẩm hiu, điều đáng buồn là người đàn ông này đã phải chống chọi với căn bệnh nặng suốt những năm tháng cuối đời. Ông rời bỏ công việc tại vườn thủ để điều trị tích cực trong bệnh viện.

 
Người đã chăm sóc những con vật này đang ngắm nhìn chúng từ xa.
Người đã chăm sóc những con vật này đang ngắm nhìn chúng từ xa.

>>> Xem thêm: Chuyện có thật về những đứa trẻ được nuôi dưỡng bởi động vật: VN có 1 trường hợp​

Nụ hôn khiến người xem nổi da gà vì xúc động

Năm 2014, khi người đàn ông này đang ở tuổi 54, biết được sức khoẻ của mình không được lâu nữa, Eijs muốn mọi người thực hiện cho ông điều ước cuối cùng. Đó chính là đến vườn thú gặp lại "bạn bè" của mình một lần cuối.

Mặc dù phải nằm im trên một chiếc giường và khó nói chuyện, Eijs vẫn được những người đồng nghiệp của mình và một tổ chức từ thiện giúp đỡ. Họ đã thiết kế một chiếc xe cứu thương đặc biệt, chở anh đến vườn thú để gặp những cô cậu bạn nhỏ của mình.

 
Ông chỉ có thể nằm trên chiếc giường đặc biệt, chứ không thể đi lại hoặc nói chuyện với chúng.
Ông chỉ có thể nằm trên chiếc giường đặc biệt, chứ không thể đi lại hoặc nói chuyện với chúng.

Ngay khi nhìn thấy Eijs, những chú hươu cao cổ đã tiến lại gần và hít hà người của anh. Đặc biệt hơn, một chú hươu cao cổ đã cúi người xuống, trao cho Eijs một nụ hôn như lời tạm biệt khiến những người nhìn thấy vừa đau lòng, vừa xúc động.

Theo USA Today đưa tin, các nhân viên ở vườn thú chứng kiến khoảnh khắc này đã phải nổi da gà. Ngoài ra, một trong số họ còn chia sẻ rằng: “Những con vật này đã nhận ra anh ấy và cảm thấy rằng mọi thứ đang diễn ra không suôn sẻ với anh ấy. Đó là một khoảnh khắc rất đặc biệt. Anh ấy đã cười rạng rỡ ”.

 
Nụ hôn tạm biệt khiến những người xem vừa nổi da gà, vừa xúc động không thôi. (Ảnh: Optrex)
Nụ hôn tạm biệt khiến những người xem vừa nổi da gà, vừa xúc động không thôi. (Ảnh: Optrex)

>>> Đừng bỏ lỡ: Hy vọng tái sinh cho những loài động vật đã tuyệt chủng​

Có lẽ ở giây phút ấy, khi nhìn thấy Eijs đang nằm trên giường bệnh, chú hươu này đã cảm nhận được rằng có thể sẽ không gặp lại người đã từng chăm sóc mình nữa nên mới gửi lời chào tạm biệt đầy yêu thương như vậy. Câu chuyện này cũng như một minh chứng cho thấy tình cảm mãnh liệt của những loài động vật, sự gắn bó suốt bao năm đã mang lại thứ tình cảm quý giá và đáng chân trọng ấy.

Nguồn/Ảnh: LiveLeak

Chú chó cố gắng bảo vệ chủ nhân nằm giữa đường khiến CĐM không khỏi xúc động

Một trong những loài động vật gần gũi nhất với con người chính là những chú chó. Chúng đặc biệt còn nổi tiếng với lòng trung thành với chủ nhân, bảo vệ chủ của mình.

Một minh chứng cho việc đó chính là chú chó này khi ra sức bảo vệ chủ nhân khỏi những người lạ xung quanh. Chủ nhân của nó đã nhậu say và nằm ngủ giữa đường, người dân và cảnh sát muốn đánh thức ông dậy để về nhà ngủ thế nhưng chú chó này phản ứng khá dữ dội, không để ai động vào chủ nhân của mình, dù rằng họ có ý tốt.

>>> XEM CHI TIẾT TẠI ĐÂY