Biết mẹ tái hôn, cậu bé 4 tuổi nhắn chú rể phải đối xử tốt với mẹ

12/10/2020, 21:55 GMT+07:00

Khi những ông bố, bà mẹ đơn thân quyết định tiến thêm bước nữa hẳn đều đã trải qua rất nhiều trằn trọc suy ngẫm, không biết rằng con mình liệu sẽ tiếp nhận chuyện này như thế nào.

Mạng xã hội từng chứng kiến rất nhiều trường hợp con cái không chấp nhận nổi việc mình có cha dượng, mẹ kế. Tuy nhiên, cũng không thiếu người con tâm lý như cậu bé 4 tuổi được nhắc đến dưới đây.

 
Một cậu bé đã chủ động gửi lời nhắn tới cha dượng. (Ảnh: Cắt từ clip).
Một cậu bé đã chủ động gửi lời nhắn tới cha dượng. (Ảnh: Cắt từ clip).

>>Xem thêm: Bố dượng vỡ òa cảm động với món quà sinh nhật từ con riêng của vợ​

Cậu bé 4 tuổi gửi lời đến cha dượng trong ngày cưới của mẹ

Mới đây, mạng xã hội được dịp xôn xao trước đoạn clip ghi lại đám cưới của một cặp đôi cô dâu - chú rể tại Trung Quốc. Được biết, lễ cưới này diễn ra vào ngày 4/10 tại thành phố Thành Đô, tỉnh Tứ Xuyên. Đây là lần tái hôn của cô dâu và buổi tiệc còn có cả sự chứng kiến của con trai cô. 

Trên sân khấu, cậu bé 4 tuổi bước lên và nói chuyện vô cùng dõng dạc nhưng giọng cũng rất nghẹn ngào. Cậu gửi lời đến cha dượng: “Chú phải đối xử thật tốt với cô dâu xinh đẹp đang đứng trước mặt chú”. Chưa dừng lại ở đó, cậu bé còn “hăm dọa” thêm nếu cha dượng không đối tốt với mẹ thì đợi sau này cậu lớn lên sẽ “xử đẹp”.

 
Tái hôn khi đã có con riêng chưa bao giờ là quyết định dễ dàng, thế nhưng thật may mắn khi những đứa con lại ủng hộ hết mình. (Ảnh minh hoạ: Wallhere).
Tái hôn khi đã có con riêng chưa bao giờ là quyết định dễ dàng, thế nhưng thật may mắn khi những đứa con lại ủng hộ hết mình. (Ảnh minh hoạ: Wallhere).

>>Đừng bỏ lỡ: 9X bất ngờ cầu hôn người yêu ngay trong đám cưới bạn thân​

Quan khách chứng kiến cũng rơi nước mắt

Sau khi đoạn clip được chia sẻ và nhiều người biết đến hơn, phóng viên cũng đến công ty tổ chức tiệc cưới để phỏng vấn những người có mặt tại đó. Nhân viên cho biết đứa trẻ là con trai riêng của cô dâu, khi cậu bé lên sân khấu chẳng ai đoán được cậu sẽ nói những lời gì.

Cho đến khi kết thúc lời nhắn dành cho chú rể, tất cả những người có mặt tại buổi tiệc đều không kiềm được nước mắt. Câu nói của một cậu nhóc 4 tuổi nhưng lại có “sức nặng” và khiến cho những người lớn cũng thấy chạnh lòng. 

 
Không phải đứa trẻ nào cũng thấu hiểu được cho cha mẹ của mình khi họ tái hôn. (Ảnh minh hoạ: Vov).
Không phải đứa trẻ nào cũng thấu hiểu được cho cha mẹ của mình khi họ tái hôn. (Ảnh minh hoạ: Vov).

>>Bạn có biết: Không chỉ siêu giàu, chú rể Ấn Độ tổ chức lễ cưới ở Phú Quốc còn chuẩn soái ca ngôn tình thế này đây​

Cư dân mạng bày tỏ sự xúc động trước câu chuyện

Sau khi đoạn video được đăng tải, không ít người đã bày tỏ sự quan tâm sâu sắc. Bên cạnh những lời chúc dành cho cô dâu - chú rể là những ý kiến bày tỏ sự ngưỡng mộ vì một cậu bé 4 tuổi lại hiểu chuyện và thông cảm cho mẹ như thế. 

Một số bình luận của cư dân mạng:

- "Hẳn là bé thương mẹ lắm. Nghe mà cảm động theo".
- "Con trai còn nhỏ tuổi mà hiểu chuyện quá. Mong cả gia đình sẽ thật hạnh phúc". 
- "Làm mẹ đơn thân khi tái hôn nghe mấy lời này chắc hẳn phải rất cảm động". 

 
Cư dân mạng khen ngợi vì cậu bé hiểu chuyện và thương mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình).
Cư dân mạng khen ngợi vì cậu bé hiểu chuyện và thương mẹ. (Ảnh: Chụp màn hình).

Nhiều đứa trẻ rất khó để thông cảm cho việc bố mẹ mình có một người bạn đồng hành mới, tuy nhiên, cậu bé này lại không như thế. Hy vọng rằng sau khi gia đình có thêm thành viên, không chỉ người mẹ hạnh phúc mà cả cậu bé cũng sống thật vui vẻ. 

Xem thêm nhiều bài viết hấp dẫn tại YAN nhé!

CÂU CHUYỆN VỀ BỨC ẢNH CHÚ RỂ QUỲ GỐI TRƯỚC "CÔ GÁI KHÁC" TRONG LỄ CƯỚI

Để nhận được sự đồng ý từ phía "người thân tí hon" như câu chuyện trên, người cha dượng đã quỳ trước mặt con riêng của vợ trong lễ cưới. Được biết, chú rể muốn xin phép được cưới mẹ của cô bé làm vợ. 

Câu chuyện nhanh chóng nhận được sự quan tâm của cộng đồng mạng và lấy đi không biết bao nhiêu nước mắt của những người chứng kiến. 

Theo lời cô dâu chia sẻ, sau một thời gian dài làm mẹ đơn thân và nuôi con gái, cô mới có lại niềm tin vào tình yêu và quyết định kết hôn. 

Xem thêm TẠI ĐÂY!