Biết đỗ tốt nghiệp, thanh niên lập tức rời khỏi nhóm nhắn tin của lớp

29/08/2020, 17:40 GMT+07:00

Câu chuyện họp lớp trước nay vẫn có nhiều bàn cãi, mỗi khi nhắc đến họp lớp, ai nấy cũng đều nhớ đến những tình huống "dở khóc dở cười". Dù đã bàn tính kỹ về chuyện họp mặt nhau sau thời gian dài xa cách nhưng hầu như cứ đến gần ngày tụ họp thì số người đến tham dự lại càng... "rụng dần".

Sau khi chứng kiến hàng loạt những câu chuyện về việc họp lớp của các tiền bối đi trước, hậu bối 2002 đã hành động dứt khoát hơn để tránh những hệ lụy sau này. Đó chính là việc rời khỏi nhóm nhắn tin của lớp sau khi có kết quả thi THPT Quốc gia.

     
20/11 này ,bạn có đi họp lớp không vậy? (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)
Họp lớp vốn là chuyện "biết rồi khổ lắm nói mãi". (Ảnh minh họa: Hiệu ảnh số 8)

>>> Đọc thêm: Góc họp lớp 20/11: Nhắn tin “đã xem” nhưng không 1 lời hồi đáp

Rời nhóm lớp luôn sau khi đỗ tốt nghiệp

Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng xã hội, các nhóm kín của một lớp học nào đó là nơi giúp cho tập thể lớp có thể trao đổi với nhau về kinh nghiệm sống, học tập, thông báo về những việc quan trọng cần làm. Thế nhưng, không phải lớp học nào cũng duy trì được hoạt động đó của nhóm.

Sau khi chia tay thầy cô, chia tay mái trường, các thành viên trong lớp cũng dần quên đi sự tồn tại của group chat ngày nào. Thế nhưng đùng một cái, khi 1 thành viên nào đó hoặc cán bộ lớp hô hào cả lớp rằng đi họp lớp thì y như rằng, "nghệ thuật từ chối" của các thành viên cũng sẽ được "bật" ngay. Thường thì "nghệ thuật" đó sẽ là những cái "đã xem" nhưng không trả lời, hoặc có trả lời nhưng lại giả ngơ không biết, hay "phũ" hơn là rời khỏi nhóm trong im lặng.

 
Họp lớp hầu như lúc nào cũng chỉ "lèo tèo" vài bóng người. (Ảnh: tintuc)
Họp lớp hầu như lúc nào cũng chỉ "lèo tèo" vài bóng người. (Ảnh: tintuc)

Và chính vì lo sợ sẽ phải trải qua những điều đó mà một bạn học sinh sau khi biết kết quả thi tốt nghiệp THPT đã lập tức thông báo trong nhóm lớp rằng: "Đỗ rồi, tạm biệt 12a2". Ngay sau đó, thành viên của nhóm lớp này đã lập tức "dứt áo ra đi", rời khỏi group chat của lớp mình.

Chắc hẳn, thành viên này nghĩ rằng, thà "dứt áo ra đi" hẳn đi còn hơn là mỗi lần chào nhau mà toàn có người xem, chẳng ai trả lời lại. 

 
Rời nhóm lớp ngay sau khi biết tin đỗ tốt nghiệp. (Ảnh: Trường người ta)
Rời nhóm lớp ngay sau khi biết tin đỗ tốt nghiệp. (Ảnh: Trường người ta)

>>> Đừng bỏ lỡ: Chuyện họp lớp: Thiếu ai thì thiếu vẫn phải đứng đúng vị trí như ảnh kỉ yếu mới có tâm

Cư dân mạng chia sẻ thêm những "mặt trận khác"

Chuyện họp lớp chắc hẳn không của riêng ai, chính vì thế mà sau khi đoạn tin nhắn về việc "dứt áo ra đi" của thanh niên trên được chia sẻ, cư dân mạng đã cùng nhau chia sẻ thêm về những "mặt trận" của lớp khác cũng tương tự. 

Người thì chia sẻ rằng, nhóm lớp lập ra hẳn chỉ để "đã xem và không trả lời", người thì dành ra một vài lời để tâm sự về chuyện nhóm lớp. Số khác thì lại chia sẻ những đoạn chat cũng hết sức "bá đạo" khi ai đó nói gì trên nhóm lớp.

"Nhóm lớp sinh ra là để seen không rep".

"Vì biết dù có ở trong nhóm thì nhắn tin cũng không ai rep, ra cho đỡ quê".

"Lớp mình được cái rõ yêu thương nhau! Thi xong không ai rời khỏi nhóm lớp cả, trước khi thi bàn luận sôi nổi, nhóm lúc nào cũng vui vẻ. Nhưng rồi bây giờ dù các bạn k rời nhóm thì cũng chẳng vào xem tin nhắn. Chỉ có vài đứa là thường xuyên vào, thường xuyên nói chuyện. Nhưng nghĩ kĩ, dù không còn học với nhau thì kỷ niệm vẫn mãi còn đó, cuộc đời vẫn còn gặp nhau dù ít dù nhiều".

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

 
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của cư dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

 
"Mọi người còn seen là khỏe rồi". (Ảnh: Nguyễn Trung Kiên)
"Mọi người còn seen là khỏe rồi". (Ảnh: Nguyễn Trung Kiên)

>>> Đọc thêm: Nhìn đội hình họp lớp đông đủ sau 24 năm của phụ huynh mà giới trẻ phải nể một phép

Là học sinh, chắc hẳn ai cũng vẫn nhớ ngày chia tay nhau, các cô cậu học trò ai nấy cũng sướt mướt, ôm nhau khóc rồi hẹn thề rằng sẽ luôn giữ liên lạc, sẽ luôn gặp mặt mỗi dịp họp lớp. Thế nhưng, mấy ai thực hiện được lời hứa đó.

Suy cho cùng, cũng là vì cuộc sống của mỗi người trở nên bộn bề hơn, có những điều quan trọng cần ưu tiên hơn. Cũng chính vì thế mà đôi khi dù những cô cậu học trò ngày nào muốn đi họp lớp, muốn hỏi thăm sức khỏe của mọi thành viên trong lớp lắm nhưng sự bận rộn đã ngăn họ lại.

Những kiểu người bạn sẽ gặp khi tham gia 1 buổi họp lớp

Thời khắc chia tay mái trường mến yêu ai cũng tự hứa, sau này sẽ họp lớp đông đủ để cùng nhau ôn lại kỉ niệm cũ, chia sẻ chuyện cuộc sống mới. Khi các cô cậu học trò xưa tụ tập liên hoan, ăn uống, bàn luận rôm rả thoải mái thì sẽ có những điều bất ngờ đến từ những thành viên trong lớp như: 

- Người hồi xưa “im im” giờ lột xác thành hotboy, hotgirl

- Những cặp đôi yêu nhau thắm thiết nhưng giờ chia tay

- Những người bạn từng nghi ngờ giới tính

- “Siêu quậy” trở thành người chín chắn

Xem chi tiết TẠI ĐÂY