Biết cô giáo năm xưa bệnh nặng, cậu học trò đưa ra lời đề nghị không ai ngờ tới

22:55 15/08/2017

Sau 5 năm mất liên lạc, nhận được tin cô giáo từng dạy dỗ mình năm xưa bị suy thận cấp độ nặng, Ali đã không ngần ngại hiến tặng một bên thận của mình khiến cô Sonia vô cùng cảm kích và biết ơn.

Năm 2010, Ali Golian khi đó còn đang còn theo học tại bệnh viện đại học ở London, Anh và là học trò của cô giáo Sonia Leonardo. Kể từ khi được cô Sonia dạy dỗ, chính sự tận tình và cái tâm nghề nghiệp của cô Sonia đã trở thành nguồn cảm hứng khiến Ali quyết tâm gắn bó với ngành y.


Ali và cô giáo Sonia
Ali và cô giáo Sonia

Làm việc cùng nhau được 2 năm, cô Sonia chuyển công tác và cả hai mất liên lạc từ dạo ấy. Tháng 1 đầu năm nay, Ali tình cờ nhìn thấy dòng chia sẻ cảm ơn những người bạn trên Facebook của em gái cô Sonia. Linh tính có chuyện chẳng lành, cậu học trò chủ động nhắn tin hỏi thăm cô giáo và nhận tin cô bị suy thận cấp độ nặng

Suốt 3 năm qua, cô Sonia phải đến bệnh viện chạy thận 5 lần mỗi ngày. Người thân trong gia đình đều đến kiểm tra nhưng vẫn không tìm được thận tương thích. Tên cô vẫn đang nằm trong danh sách bệnh nhân cần phẫu thuật thận gấp.

Ngay sau khi biết được hung tin, Ali không ngần ngại đề nghị: “Nếu có thể, em rất vui được dành tặng cho cô một quả thận”. Lời đề nghị của cậu học trò khiến cô Sonia vô cùng bối rối bởi trong suốt 5 năm qua hai người không hề nói chuyện với nhau.

Ban đầu, cô nhất quyết từ chối, nhưng Ali vẫn kiên trì thuyết phục cô giáo. Sau khi kiểm tra cho thấy chỉ số nội tạng của cả hai vô cùng tương thích, ca phẫu thuật đã được tiến hành vào hồi cuối tháng 5 vừa qua.


Ali tươi cười sau cuộc phẫu thuật hiến thận cho cô giáo
Ali tươi cười sau cuộc phẫu thuật hiến thận cho cô giáo

Ca phẫu thuật đã diễn ra thành công tốt đẹp, sức khỏe của cô Sonia hồi phục nhanh chóng. Cô cho biết đến nay bản thân vẫn không thể tin được chuyện này đã xảy ra. “Tôi không nghĩ là cậu ấy sẽ làm thế. Nhưng cậu ấy chưa một lần muốn thay đổi ý định của mình. Không có từ ngữ nào có thể diễn tả được sự biết ơn của tôi dành cho cậu ấy”. Hành động của Ali là bài học cuộc sống ý nghĩa mà Sonia không thể nào quên được.

Về phía Ali, anh cảm thấy rất vui khi cô giáo khỏe lên từng ngày. Giờ đây, cả hai trở thành những người bạn thân thiết, thậm chí còn xem nhau như gia đình.

Nguồn: dailymail