Vũng Tàu "vỡ trận" ngày Giỗ tổ Hùng Vương: Bãi biển "lúc nhúc" người, dịch vụ tranh thủ "chặt chém"

15/04/2019, 10:00 GMT+07:00

Vào thời điểm giữa buổi sáng và cuối chiều Bãi Sau luôn đông đúc người tắm và đi dạo. Khu vực bãi sau luôn trong tình trạng đông nghẹt khách.

Vũng Tàu là một thành phố biển thơ mộng cách Sài Gòn tầm 130km và cũng là một địa điểm du lịch ưa thích của nhiều người Sài Gòn và các thành phố lân cận. Nhân dịp nghỉ lễ, người dân ở các tỉnh thành đổ về bãi biển Vũng Tàu tham quan, tắm biển, khiến thành phố này đông nghẹt. 

 Vào thời điểm giữa buổi sáng và cuối chiều, Bãi Sau luôn đông đúc người tắm và đi dạo. Khu vực bãi sau luôn trong tình trạng đông nghẹt khách. Ảnh: VnExpress Vào thời điểm giữa buổi sáng và cuối chiều, Bãi Sau luôn đông đúc người tắm và đi dạo. Khu vực bãi sau luôn trong tình trạng đông nghẹt kháchẢnh: VnExpress

Thông tin từ Ông Phạm Khắc Tộ, giám đốc Ban quản lý các khu du lịch Vũng Tàu, cho biết ước tính trong hai ngày 14-15/4 lượng khách đổ về Vũng Tàu tăng đột biến, cụ thể ngày 14/4 có khoảng 83.000 lượt du khách đến. Vào thời điểm giữa buổi sáng và cuối chiều Bãi Sau luôn đông đúc người tắm và đi dạo. Khu vực bãi sau luôn trong tình trạng đông nghẹt khách. Nhiều công ty cũng tổ chức cho nhân viên đi tắm biển Vũng Tàu vào dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương. 

Các bãi giữ xe tại khu vực Bãi Trước, Bãi Sau, các bãi biển ở TP. Vũng Tàu, các điểm du lịch lớn nhỏ đều kẹt cứng, bãi giữ xe luôn trong tình trạng quá tải. Nhiều khách sạn, nhà nghỉ cháy phòng hoặc phải đặt trước khi đến.

Các dịch vụ ở Vũng Tàu luôn trong tình trạng quá tải vào ngày Lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Ảnh: Tuổi trẻCác dịch vụ ở Vũng Tàu luôn trong tình trạng quá tải vào ngày Lễ Giỗ tổ Hùng Vương. Ảnh: Tuổi trẻ

Để tránh xảy ra tình trạng chủ các cơ sở kinh doanh chặt chém du khách vào dịp lễ Giỗ tổ Hùng Vương, đoàn kiểm tra liên ngành của TP. Vũng Tàu liên tục ra quân rà soát, kiểm tra. 

Lực lượng chức năng của thành phố đã nhắc nhở người dân nên kinh doanh văn minh, ngăn chặn, giải tán hàng chục nhóm du khách mang bia, thức ăn, nhậu dưới bãi tắm cũng như bờ kè, công viên,... Bên cạnh đó nghiêm cấm các hoạt động buôn bán hàng rong gần bãi tắm.

Các dịch vụ cho thuê phao, dù, bàn ghế cũng đa dạng tại bãi tắm. Ảnh: VnExpressCác dịch vụ cho thuê phao, dù, bàn ghế cũng đa dạng tại bãi tắm. Ảnh: VnExpress

Theo tìm hiểu, không chỉ các khách sạn lớn quá tải, tăng giá vào dịp lễ này mà các nhà nghỉ tại khu vực biển Vũng Tàu cũng trong tình trạng đông khách và giá phòng tăng cao ngất ngưởng cao hơn gấp đôi, gấp ba so với ngày thường. 

Các dịch vụ như thuê bàn ghế, dù chê nắng tại bãi biển cũng tăng giá đến chóng mặt. Chị Nguyễn Bảo Trân, ngụ tại quận Bình Tân, TP.HCM cho biết, giá thuê dù, ghế nghỉ khá cao, một cụm 12 ghế bố và 4 bàn giá khoảng 900.000 đồng, một ghế giá từ 50.000 - 100.000 đồng, dù 30.000 - 50.000 đồng/cây....

Các bài viết về Đời sống, Xã hội sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại mục Đời của YAN NEWS!