Biển Vũng Tàu bất ngờ vắng khách dù vẫn còn trong dịp nghỉ lễ

15:15 02/05/2021

Những ngày vừa qua, lượng du khách tăng đột biến ở các khu du lịch khiến nhiều người hoang mang vì đang trong thời gian dịch Covid-19 diễn biến phức tạp. Đặc biệt tại Vũng Tàu, lượng du khách đổ ra tắm biển rất đông càng làm tăng nguy cơ lây nhiễm virus SARS-CoV-2. 

 
Biển Vũng Tàu đông khách trong kỳ nghỉ lễ. (Ảnh: VnExpress)
Biển Vũng Tàu đông khách trong kỳ nghỉ lễ. (Ảnh: VnExpress)

Trước tình hình này, lực lượng chức năng tại thành phố Vũng Tàu đã nhanh chóng triển khai các biện pháp phòng dịch. Cụ thể theo Tuổi Trẻ, Chính quyền thành phố Vũng Tàu đã thực hiện và duy trì công tác kiểm soát y tế, nhắc nhở du khách thực hiện đúng các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Nhờ vậy mà lượng du khách ở các bãi tắm Vũng Tàu trong ngày 2/5 đã thưa hơn nhiều so với hôm 30/4 và 1/5.

Từ hình ảnh ghi nhận tại Vũng Tàu cho thấy, có những bãi tắm gần như chỉ có vài du khách tắm cùng với dù và hàng ghế đìu hiu. Mật độ xe cộ cũng không quá đông trong ngày 2/5. Theo nhiều người, bãi tắm Vũng Tàu bất ngờ vắng khách dù ngày nghỉ lễ vẫn còn là do mọi người đã có ý thức hơn trong việc phòng chống dịch, đặc biệt là sau khi phát hiện trường hợp liên quan ca mắc Covid-19 đến đây.

 
Biển Vũng Tàu đã vắng hơn rất nhiều. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Biển Vũng Tàu đã vắng hơn rất nhiều. (Ảnh: Tuổi Trẻ)

Cùng ngày, Chính quyền thành phố Vũng Tàu vẫn duy trì nghiêm các biện pháp phòng dịch tại bãi tắm. Ông Hoàng Vũ Thảnh, quyền chủ tịch UBND thành phố Vũng Tàu đã ra Bãi Sau kiểm tra và túc trực tại đây. Tất cả các lối lên xuống của bãi tắm đều có chốt giám sát y tế với máy đo thân nhiệt, nước khử khuẩn và khẩu trang phát miễn phí cho du khách. Dọc đường Thùy Vân, xe tuyên truyền lưu động đậu lại, phát thông tin về dịch bệnh, đồng thời khuyến cáo du khách và cư dân địa phương. 

 
Công tác phòng dịch được triển khai tại Vũng Tàu. (Ảnh: Thanh Niên)
Công tác phòng dịch được triển khai tại Vũng Tàu. (Ảnh: Thanh Niên)

Cũng theo ông Thảnh cho biết, ngay sau khi dịch Covid-19 xuất hiện, từ chiều 29/4, thành phố Vũng Tàu đã lập tức kích hoạt lại các biện pháp phòng chống dịch để đảm bảo an toàn cho du khách. Trong ngày 30/4 và 1/5, những biện pháp cần thiết đã được triển khai, bao gồm việc tuần tra, kiểm soát ở Bãi Sau, dùng loa tay tuyên truyên, nhắc nhở du khách và mọi người thực hiện đúng 5K. Ngoài ra còn lập chốt kiểm soát y tế đo thân nhiệt với tất cả những người xuống bãi tắm.

Chia sẻ thêm về việc này, ông Thảnh nói: “Qua ghi nhận tại các chốt kiểm soát y tế ở Bãi Sau hai ngày qua, các nhân viên chưa phát hiện trường hợp nào có thân nhiệt cao quá mức cho phép.”

 
Bãi tắm thưa người hơn trước. (Ảnh: 24h)
Bãi tắm thưa người hơn trước. (Ảnh: 24h)

Trước loạt hình ảnh cho thấy Vũng Tàu đã vắng vẻ, thưa người, nhiều cư dân mạng đã để lại bình luận, mong rằng mọi người có thể hạn chế tập trung đông người để đảm bảo dịch Covid-19 không lây lan.

Tài khoản V.A bình luận: "Ý thức vậy là được rồi. Mong là mọi người đều khỏe mạnh không lại mệt."

Trong khi đó, tài khoản S.K thắc mắc: "Rồi mấy người tắm biển đi đâu hết vậy? Tập trung nghỉ ngơi ở khách sạn hả."

 
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)
Một số bình luận của cư dân mạng. (Ảnh: Chụp màn hình)

Hiện tại, việc phòng chống dịch Covid-19 vẫn đang được thực hiện gắt gao tại Vũng Tàu. Hi vọng mọi người có đi chơi hay đến khu du lịch cần cẩn thận hơn, lưu ý làm đúng các quy tắc phòng dịch để đảm bảo an toàn cho bản thân, gia đình và cộng đồng.

Các thông tin đời sống xã hội sẽ được liên tục cập nhật tại YAN!

NHỮNG VIỆC NÊN LÀM ĐỂ PHÒNG CHỐNG DỊCH COVID-19

Để đề phòng nguy cơ lây nhiễm Covid-19, hãy làm những điều sau: Đeo khẩu trang và thường xuyên rửa tay. Dùng xà phòng và nước hoặc dung dịch rửa tay chứa cồn; Giữ khoảng cách an toàn với những người đang ho hoặc hắt hơi; Khi không thể giữ khoảng cách, hãy đeo khẩu trang.

Không chạm vào mắt, mũi hoặc miệng; Khi ho hoặc hắt hơi, hãy dùng khăn giấy hoặc gập khuỷu tay lại để che mũi và miệng; Hãy ở nhà khi bạn cảm thấy không khỏe; Hãy đi khám nếu bạn bị sốt, ho và khó thở.

Nếu cảm thấy có nguy cơ mắc Covid-19, bạn hãy gọi điện trước để nhanh chóng được hướng dẫn tìm đến cơ sở y tế phù hợp. Việc này không chỉ nhằm bảo vệ bạn mà còn ngăn ngừa sự lây lan của virus và các bệnh truyền nhiễm khác.

Xem thêm TẠI ĐÂY!