Biển lửa bao trùm công ty nội thất giữa khuya

06/02/2015, 08:00 GMT+07:00

Một đám cháy lớn dữ dội đã xảy ra tại một công ty nội thất vào đêm khuya, lực lương chức năng phải huy động gần 400 người để chữa cháy và khiến người dân cả khu phố hoảng loạn bỏ chạy

Theo thông tin ban đầu, khoảng 23h45 ngày 5/2, người dân phát hiện khói và lửa bốc lên dữ dội từ kho hàng chứa đồ trang trí nội thất Minh Thành ở địa chỉ D4, đường Lê Hồng Phong nối dài (phường 12, quận 10, TPHCM) nên gọi điện báo lực lượng chức năng.


Biển lửa bao trùm cả một khu phố. Ảnh: Đặng Thanh

Nhận được tin báo, lực lượng Cảnh sát PCCC TP.HCM đã huy động 18 xe nước của các Phòng Cảnh sát PCCC quận 1, 3, 8, 11 và Phòng Cứu hộ với 150 cán bộ chiến sĩ đến hiện trường. Lực lượng chữa cháy của Bộ tư lệnh TP.HCM cũng được huy động hỗ trợ dập lửa.

Khi có mặt, lực lượng chữa cháy đã triển khai đồng bộ các phương án để khống chế đám cháy, không cho lửa cháy lan sang kho hàng lân cận, đồng thời di chuyển 14 chiếc ô tô, xe tải đang đậu gần khu vực cháy ra khỏi hiện trường. Do đám cháy quá lớn, cảnh sát PCCC phải phá các tường bê tông dày, dỡ tôn dọc nhà kho nhằm tiếp cận vào sâu bên trong.

Cảnh sát PCCC tích cực dập lửa. Ảnh: Đặng Thanh

Đến khoảng 1h sáng cùng ngày, ngọn lửa đã cơ bản được khống chế. Tuy nhiên, khói vẫn bao trùm toàn bộ kho hàng, các chiến sĩ đưa vòi rồng vào sâu để dập lửa.

Đến 2h, ngọn lửa đã được dập tắt hoàn toàn, tuy nhiên lính cứu hỏa vẫn phải phun nước đề phòng đám cháy bùng phát trở lại. Tại hiện trường, Thượng tá Nguyễn Thanh Hưởng - Phó Giám đốc Cảnh sát PCCC TPHCM cho biết, nhà kho có diện tích 4.000m2, vụ cháy thiêu rụi khoảng 800 m2 nhà xưởng, lực lượng chữa cháy đã bảo vệ được 3.200m2 nhà xưởng và 14 xe ô tô các loại. Hàng hóa bị cháy chủ yếu là đồ nội thất của công ty Minh Thành.


Các bức tường bê tông được phá để phục vụ công tác chữa cháy. Ảnh: Đặng Thanh

Được biết, ngoài lực lượng chữa cháy chuyên nghiệp là 150 người của Cảnh sát PCCC TP.HCM, thì cơ quan chức năng còn huy động thêm các lực lượng như Bộ tư lệnh TP.HCM, CSGT, công an quận 10, công an phường 12, dân phòng… với hơn 370 người tham gia hỗ trợ cứu hỏa

Theo thiệt hại ban đầu do vụ cháy gây ra là khoảng 2 tỉ đồng. Vụ cháy làm người dân xung quanh hoảng loạn gom đồ đạc bỏ chạy. Hiện, nguyên nhân vụ cháy đang được các cơ quan chức năng điều tra, làm rõ.


Toàn bộ kho hàng gần như bị cháy rụi. Ảnh: Đặng Thanh
 
Trước đó, vào ngày 30/12/2014, một vụ cháy nổ lớn dữ dội cũng đã khiến người dân Sài Gòn một phen "thất kinh" với sức mạnh tàn phá kinh khủng của "bà Hoả". Khoảng 21h, một vụ cháy lớn đã bùng phát tại quán karaoke trên đường Trần Quốc Thảo, phường 7, quận 3, TPHCM sau đó lan rộng sang nhiều ngôi nhà liền kề.