Mỉa mai Nhiệt Ba mua giải, biên kịch Trung Quốc tiếp tục chỉ trích Lộc Hàm là "ẻo lả", "gà mái"

13/12/2018, 11:00 GMT+07:00

Sau Ngô Diệc Phàm và Địch Lệ Nhiệt Ba, Uông Hải Lâm tiếp tục công kích Lộc Hàm, chê bai ngoại hình của anh là "ẻo lả", "gà mái".

Thời gian gần đây, biên kịch Trung Quốc Uông Hải Lâm, người nổi tiếng với những tác phẩm như Cùng Ngắm Mưa Sao Băng, Bản Lĩnh Kỷ Hiểu Lam... đã gây bão trên MXH với hàng loạt phát ngôn công kích các nghệ sĩ trẻ tài năng như Ngô Diệc Phàm, Địch Lệ Nhiệt Ba, Thái Từ Khôn hay mới đây nhất là Lộc Hàm.


Lộc Hàm bị biên kịch Uông Hải Lâm chê bai về ngoại hình.
Lộc Hàm bị biên kịch Uông Hải Lâm chê bai về ngoại hình.

Xuất hiện trong một show truyền hình, Uông Hải Lâm đã chỉ trích thẳng về văn hóa “nương pháo” (từ để chỉ nghệ sĩ nam có xu hướng nữ tính hóa). Ông đã lấy cựu thành viên EXO ra làm ví dụ điển hình, cho rằng những chàng trai giống như Lộc Hàm gần như sẽ chẳng có người phụ nữ trưởng thành nào thích cả. Và vẻ đẹp của anh cũng chỉ là tiêu chuẩn thẩm mỹ của những năm đầu thời kỳ dậy thì.

Vị biên kịch này còn đưa ra một so sánh khá nặng nề: “Gà trống phải có dáng dấp của gà trống, gà mái phải có dáng dấp của gà mái. Nếu như gà trống lớn lên lại giống gà mái thì tức là đi trái với quy luật tự nhiên".


Uông Hải Lâm cho rằng ngoại hình của Lộc Hàm "ẻo lả", "gà mái".
Uông Hải Lâm cho rằng ngoại hình của Lộc Hàm "ẻo lả", "gà mái".

Chưa dừng lại ở đó, Uông Hải Lâm còn công kích các ngôi sao nam nhận lời đóng quảng cáo băng vệ sinh. Ông cho rằng hoạt động này đang cố tình hướng tới phục vụ phái nữ, làm biến dạng hình ảnh thẩm mỹ của bản thân. Ngoài ra, ông còn nhấn mạnh việc có sự nữ tính hóa với nam giới là có thể tồn tại, song không nên đặt ở vị trí trung tâm.


Uông Hải Lâm khiến nhiều người bức xúc vì chê bai ngoại hình Lộc Hàm.
Uông Hải Lâm khiến nhiều người bức xúc vì chê bai ngoại hình Lộc Hàm.

Mang Lộc Hàm vào so sánh đã đành, Uông Hải Lâm còn lôi kéo cả Hoa Thần Vũ. Vị biên kịch này gây khó hiểu khi nhận định rằng, việc Hoa Thần Vũ trang điểm như “quỷ”, có xu hướng “ẻo lả”, “nữ tính” hay không vốn chẳng quan trọng nữa bởi anh chàng hát quá hay nên chẳng còn ai chú ý đến điều này: “Thứ đáng để tâm nhất vẫn là tác phẩm mà” - Uông Hải Lâm cho hay.


Hoa Thần Vũ cũng bị Uông Hải Lâm "dìm" không thương tiếc.
Hoa Thần Vũ cũng bị Uông Hải Lâm "dìm" không thương tiếc.

>> Xem thêm: Nhiệt Ba bị biên kịch chửi thẳng "mua giải", Ngô Diệc Phàm - Thái Từ Khôn cũng ê mặt không kém

Được biết, trước khi công kích Lộc HàmHoa Thần Vũ, Uông Hải Lâm còn từng mạnh miệng tuyên bố, sẽ không hợp tác với Ngô Diệc Phàm, Địch Lệ Nhiệt Ba Thái Từ Khôn. Lý do ông đưa ra, là vì những nghệ sĩ như họ không cần kịch bản phim tốt, thậm chí, chỉ cần “kịch bản giả”, “biên kịch giả”, “làn sóng giả” và giải thưởng “giả”. Bản thân ông cũng tự cho rằng, Địch Lệ Nhiệt Ba vốn không cùng tầng lớp và không thuộc cùng một vòng tròn showbiz.


Ngô Diệc Phàm...
Ngô Diệc Phàm...


Địch Lệ Nhiệt Ba...
Địch Lệ Nhiệt Ba...


Và Thái Từ Không cũng bị Uông Hải Lâm "cạch mặt".
Thái Từ Không cũng bị Uông Hải Lâm "cạch mặt".

Trước hàng loạt công kích của Uông Hải Lâm dành cho các sao trẻ, rất nhiều netizen lên tiếng chỉ trích, chê trách vị biên kịch là hám “fame”, tranh thủ độ nổi tiếng của loạt nghệ sĩ nổi bật nhất nhì Cbiz:

- “Hết công kích Ngô Diệc Phàm, Địch Lệ Nhiệt Ba giờ lại đến Lộc Hàm. Tôi cho rằng ông chính là người muốn kiếm chuyện để ké fame, nổi tiếng đấy".

- “Địch Lệ Nhiệt Ba thì tôi không nói thế Ngô Diệc Phàm với Thái Từ Khôn đã sai điều gì? Lộc Hàm mang vẻ đẹp phi giới tính, được nhiều người yêu thích mắc gì đến ông mà nói nặng người ta như vậy?”.

- “Có thể ông không thích hợp tác với Nhiệt Ba, Ngô Diệc PhàmThái Từ Khôn, ok kệ ông, fan họ cũng không cần. Nhưng mắc gì Lộc Hàm không scandal, không động chạm gì đến ông mà chê bai ngoại hình người ta? Thứ gì kém sang vậy?”.

- “Vị biên kịch sân si nhất mà tôi từng biết. Phát biểu câu nào là chỉ trích, ké fame câu đó. Trước khi ông ta nói những điều này, tôi còn chưa biết Uông Hải Lâm là ai”.

- “Ông có vẻ thích tạo nghiệp nhỉ? Để xem mai mốt có ai dám đến quay phim của ông”.


Hiện vẫn còn rất nhiều người bất bình trước những phát ngôn của Uông Hải Lâm.
Hiện vẫn còn rất nhiều người bất bình trước những phát ngôn của Uông Hải Lâm.

Hiện tại, những công kích này của Uông Hải Lâm vẫn khiến netizen xứ Trung và cộng đồng người hâm mộ Lộc Hàm vô cùng bức xúc, liên tiếp để lại lời chỉ trích dành cho vị biên kịch nổi tiếng. Còn bạn, bạn có suy nghĩ gì trước những lời nói này của Uông Hải Lâm?

(Ảnh: Internet)