"Biến động" của Apple năm 2020: iPhone 7, 8 rớt giá còn hơn 4 triệu

26/04/2020, 09:25 GMT+07:00

iPhone 7, 8 rớt giá "thê thảm" chỉ còn hơn 4 triệu đồng và người anh em tiền nhiệm iPhone SE 2020 cũng chỉ có giá nhỉnh hơn 10 triệu đồng khi vừa ra mắt.

Từng là một trong những dòng điện thoại "đắt đỏ" và giữ giá nhất của "làng" smartphone, thế nhưng khởi đầu của iPhone trong năm 2020 quả thật chưa có nhiều điểm sáng. Cụ thể, điện thoại kế nhiệm thì giá rẻ nhưng chất lượng lại thua xa đời trước, điện thoại cũ thì rớt giá "thê thảm" xuống mức kỷ lục.

Đặc biệt, iPhone cũ dù được hạ giá xuống mức hấp dẫn nhưng vẫn khiến nhiều người e ngại về chất lượng hàng 95 - 99%. Bên cạnh đó, giá thành của iPhone đời mới SE 2020 cũng là một vấn đề được nhiều người quan tâm khi dòng điện thoại này mới ra mắt chưa được bao lâu.

 
iPhone SE 2020 được nhận xét là không khác nhiều so với iPhone 8 đời cũ. (Ảnh: The Verge)
iPhone SE 2020 được nhận xét là không khác nhiều so với iPhone 8 đời cũ. (Ảnh: The Verge)

iPhone 7, iPhone 8 hạ nhiệt, giá thành thấp vẫn kén chọn người mua hàng

Như luật "bất thành văn", Apple cứ ra mắt dòng iPhone nào thì y như rằng các iFan sẽ ngay lập tức sang tên điện thoại cũ để "góp lúa" mua mẫu mới. Và số phận của những chiếc điện thoại cũ đều sẽ sớm trở thành hàng 95 - 99%, được bán ra với giá siêu rẻ vì đã qua sử dụng. Điều này lại tiếp tục lặp lại với dòng iPhone SE 2020 mới ra mắt thời gian vừa qua, nó đã khiến cho thị trường điện thoại cũ trở nên mất giá hơn bao giờ hết.

 
iPhone 7, iPhone 8 tụt giá xuống mức hơn 4 triệu đồng. (Ảnh: Pinterest)
iPhone 7, iPhone 8 tụt giá xuống mức hơn 4 triệu đồng. (Ảnh: Pinterest)

iPhone 7, iPhone 8 từng là những mẫu điện thoại có giá hàng chục triệu đồng thời mới ra mắt, thế nhưng chỉ sau vài năm bị "xếp xó", hai dòng điện thoại này chỉ còn tương xứng với mức giá từ 4 - 7 triệu đồng với hàng 95 - 99% và các phiên bản dung lượng khác nhau. Đối với hàng nguyên seal cũng chỉ còn trên dưới 10 triệu đồng, giảm từ 1 - 2 triệu so với thời điểm cách đây 1 tháng. Tuy giá hạ xuống thấp nhưng nhiều người vẫn lo ngại không biết có nên đầu tư cho dòng điện thoại đã bị "khai tử" này hay không, bởi chỉ cần thêm một chút tiền là có thể "tậu" ngay một chiếc smartphone đời mới, tính năng cải tiến và hơn hết là có thể theo kịp trend.

 
Mức giá của dòng iPhone 8 đang ngày càng giảm. (Ảnh: Chụp màn hình)
Mức giá của dòng iPhone 8 đang ngày càng giảm. (Ảnh: Chụp màn hình)

>> Xem thêm: Danh sách iPhone sẽ biến thành "cục gạch" nếu không cập nhật phần mềm

iPhone SE 2020 có giá khởi điểm từ 11 triệu đồng

Ra mắt muộn hơn so với dự kiến một thời gian ngắn nhưng iPhone SE 2020 vẫn có sức nóng trong thị trường công nghệ khi đây là một dòng điện thoại giá bình dân nhưng lại sở hữu tính năng cao cấp. Hàng chính hãng tuy chưa cập bến nhưng được dự đoán có giá khởi điểm từ 13 - 15 triệu đồng cho các phiên bản dung lượng. Còn hàng xách tay thì thấp hơn một chút, chỉ từ 11 triệu đồng là dân công nghệ đã có thể trải nghiệm chiếc điện thoại mới của nhà Apple trong năm 2020.

 
iPhone SE 2020 có giá từ 11,4 triệu đồng cho phiên bản 64GB hàng xách tay. (Ảnh: Zing)
iPhone SE 2020 có giá từ 11,4 triệu đồng cho phiên bản 64GB hàng xách tay. (Ảnh: Zing)

Mức giá iPhone SE 2020 hàng xách tay có sự chênh lệch nhẹ từ 1 - 2 triệu đồng tuỳ thuộc vào nguồn nhập cũng như giá bán của cửa hàng. Cụ thể, phiên bản 64GB có giá 11,4 - 12,7 triệu đồng; phiên bản 128GB được rao bán từ 12,9 - 14,3 triệu đồng và phiên bản "nặng đô" nhất 256GB chào hàng từ 15,4 - 16,7 triệu đồng. Phiên bản màu đỏ sẽ có giá nhỉnh hơn khoảng tầm 200.000 đồng, tuy nhiên nhìn chung thì giá thành của iPhone SE 2020 cũng không quá cao, đủ để người dùng có thể chịu chi để trải nghiệm dòng điện thoại mới này của Apple.

 
iPhone SE 2020 ra đời đúng nghĩa là điện thoại bình dân giá rẻ của Apple. (Ảnh: The Verge)
iPhone SE 2020 ra đời đúng nghĩa là điện thoại bình dân giá rẻ của Apple. (Ảnh: The Verge)

>> Xem thêm: Lộ diện hình ảnh iPhone 9: Thiết kế giống iPhone 8, có sạc không dây

Vừa ra mắt, iPhone SE 2020 đã bị so sánh với đời tiền nhiệm về hiệu năng

Từ trước khi ra mắt, iPhone SE 2020 đã được mệnh danh là dòng điện thoại giá bình dân của Apple nhưng người sử dụng vẫn kỳ vọng nhiều vào những tính năng mà nó mang lại. Tuy nhiên, sau khi ra mắt thì iPhone SE 2020 lại nhận nhiều đánh giá không tốt vì giảm hiệu năng của dòng điện thoại này xuống còn không bằng đời tiền nhiệm. Lý do Apple giảm hiệu năng của iPhone SE 2020 được cho là bởi nhà sản xuất muốn tăng thời lượng sử dụng pin lên và đáp ứng nhu cầu của người dùng không mấy quan tâm đến vi xử lý.

 
iPhone SE 2020 sẽ tăng thời lượng sử dụng pin lên, nhưng đồng thời lại làm giảm hiệu năng của máy. (Ảnh: Pinterest)
iPhone SE 2020 sẽ tăng thời lượng sử dụng pin lên, nhưng đồng thời lại làm giảm hiệu năng của máy. (Ảnh: Pinterest)

Chính bởi vậy mà dòng iPhone lần này cũng gây nên một vài tranh cãi khi đa phần iFan nâng cấp iPhone để trải nghiệm tính năng mới với một chiếc điện thoại mạnh hơn, đặc biệt nhiều cải tiến hơn chứ không phải sử dụng thiết kế cũ, lại còn bị giảm hiệu năng. Nhiều người cho rằng với giá thành này, họ sẵn sàng trả thêm gấp ba lần để mua iPhone 11 Pro Max trải nghiệm cho "sướng".

>> Xem ngay: Rò rỉ iPhone SE 2020: Giá từ 9 triệu, trang bị chip iPhone 11

Tuy nhận về nhiều lời chê hơn là khen nhưng iPhone SE 2020 vẫn là dòng điện thoại được nhắm đến nửa đầu năm nay. Nếu không quá để ý đến hiệu năng thì người dùng hoàn toàn có thể lựa chọn iPhone SE 2020 để trải nghiệm dòng điện thoại mới của Apple, hoặc nếu như không quá dư dả thì iPhone 7, iPhone 8 hàng 95% cũng không tồi!

Tiếp tục cập nhật những tin tức về cộng đồng mới nhất tại YAN!

iPhone SE 2020 giá rẻ vẫn quá lỗi thời so với iPhone 11

Sở hữu giá bán rẻ chưa từng có nhưng iPhone SE 2020 lại không nhận được nhiều thiện cảm từ dân công nghệ.

Chẳng hạn như phần camera của iPhone SE 2020 chỉ có duy nhất 1 ống kính, trong khi đó dòng điện thoại tiền nhiệm lại có tới 2 - 3 camera.

Đặc biệt, iPhone SE 2020 tuy là mẫu điện thoại mới nhưng dung lượng RAM của nó lại thấp hơn hẳn so với iPhone 11 và iPhone 11 Pro.

Dù iPhone SE 2020 được nâng cấp phần thời lượng sử dụng pin ngang với SE đời đầu nhưng xem ra vẫn rất khó thuyết phục khách hàng trong muôn vàn mẫu mã smartphone hiện nay.

Xem chi tiết TẠI ĐÂY!