Biển báo nhà vệ sinh cực đáng yêu ở An Giang: "Tự do, miễn phí tất cả"

05/10/2020, 21:00 GMT+07:00

Nhà vệ sinh công cộng có lẽ là loại hình không còn xa lạ gì đối với chúng ta. Tuy nhiên không phải nhà vệ sinh công cộng nào cũng sử dụng biển chỉ dẫn đáng yêu và thân thiện như tấm biển của cây xăng tại tỉnh An Giang.

Chắc chắn là những người đã từng đi ngang qua hay sử dụng nhà vệ sinh của cây xăng này đều sẽ thấy ấm lòng bởi từng lời nói trong tấm biển đều mang đậm tình cảm của người dân nơi đây.

 
Nhiều tấm biển được dựng lên để mọi người biết vị trí của nhà vệ sinh công cộng nhưng lại dùng ngôn từ mộc mạc, gần gũi. (Ảnh: tiin)
Nhiều tấm biển được dựng lên để mọi người biết vị trí của nhà vệ sinh công cộng nhưng lại dùng ngôn từ mộc mạc, gần gũi. (Ảnh: tiin)

>> Đừng bỏ lỡ: Cười nghiêng ngả với những biển chỉ dẫn nhà vệ sinh công cộng "chất như nước cất"​

Sử dụng ngôn từ gần gũi, thân thương

Thường chúng ta sẽ thấy những tấm biển chỉ dẫn nói chung hay chỉ dẫn nhà vệ sinh nói riêng đều sẽ rất nhỏ gọn, rõ ràng, ngắn gọn. Nhưng nếu như từng chứng kiến chiếc biển báo nhà vệ sinh "to oạch" ở cây xăng tại tỉnh An Giang như thế này chắc hẳn bạn sẽ ngạc nhiên lắm.

Chiếc biển báo lớn được viết thành nhiều dòng, mỗi dòng như những lời nhắn gửi của người dân nơi đây tới những người ghé qua: "Nhà vệ sinh nam - nữ, đi tự do, không cần phải hỏi, khỏi mua xăng dầu, xe chạy vô luôn". Biển báo này còn thêm thông tin quan trọng như: "Có phòng ưu tiên cho người già và người tàn tật""Xin quý khách đừng bồi dưỡng tiền cho nhân viên". Biển chốt lại bằng câu: "Miễn phí tất cả" hẳn đã khiến nhiều người phải mỉm cười vì sự đáng yêu này.  

 
Không sử dụng những câu từ mang tính chỉ dẫn khô khan, biển báo này khá dài và gần gũi. (Ảnh: tiin)
Không sử dụng những câu từ mang tính chỉ dẫn khô khan, biển báo này khá dài và gần gũi. (Ảnh: tiin)

>> Tin liên quan: "Nếu bạn đang có 1 cái vòi xịt trong nhà vệ sinh, hãy cảm ơn trời!"​

Được biết đây là biển báo ở cây xăng ở xã An Hòa, Châu Thành, An Giang với mục đích để những ai ngang qua có nhu cầu đi vệ sinh đều có thể ghé qua "giải quyết". Đây cũng không phải cây xăng duy nhất ở An Giang thực hiện mô hình này. Chúng đã xuất hiện khoảng 1 năm về trước và hiện nay vẫn được thực hiện trên nhiều cây xăng ở tỉnh, luôn gây ấn tượng mạnh với những người qua các khu vực này. Điều quan trọng nhất ở các biển báo này chính là việc nhấn mạnh rằng "Miễn phí tất cả".

Phản ứng của cộng đồng mạng với tấm biển "cưng xỉu" này

Nhiều người không ngại nói lên quan điểm cũng như suy nghĩ của bản thân họ về tấm biển "cưng xỉu" ở cây xăng tại An Giang. Họ cho rằng người miền Tây luôn chân chất, thật thà, tốt bụng, hết lòng vì người khác như thế. Không có những ngôn từ hoa mỹ hay dùng từ quá chỉn chu, chuyên nghiệp, giọng điệu nhẹ nhàng mà chất phác của người An Giang lại "đi vào lòng người". Một số người cũng mong rằng những người sử dụng nhà vệ sinh ở cây xăng này cũng sẽ có ý thức giữ gìn vệ sinh chung để có thể đáp lại tấm chân tình của người dân nơi đây.

 
Nhiều người nói ra suy nghĩ của họ trước biển báo nhà vệ sinh rất độc đáo này. (Ảnh chụp màn hình)
Nhiều người nói ra suy nghĩ của họ trước biển báo nhà vệ sinh rất độc đáo này. (Ảnh chụp màn hình)

Biển báo nhà vệ sinh cực đáng yêu ở An Giang:

Nhiều những ấn tượng tốt về người miền Tây cũng được mọi người chia sẻ. (Ảnh chụp màn hình)

>> Xem thêm: Nhà vệ sinh công cộng trong suốt, tự đổi màu khi có người dùng ở Nhật

Bên cạnh những hiện tượng xã hội không mấy hay ho xuất hiện mỗi ngày thì những điều "cưng xỉu" như biển báo nhà vệ sinh ở An Giang cũng vẫn tồn tại, giúp chúng ta có thêm những niềm tin và niềm vui trong cuộc sống. Người dân miền Tây cũng nổi tiếng với tình cảm chân thành, hiếu khách, khách lạ cũng như người quen và thường được tôn vinh bởi lối sống đẹp này.

Nhà vệ sinh công cộng gây tranh cãi vì xuyên thấu

Những công trình bằng kính thời gian gần đây luôn gây sự chú ý đối với mọi người, không chỉ những cây cầu bằng kính mà cả thiết kế nhà vệ sinh bằng kính cũng đã xuất hiện. Được biết, nhà vệ sinh công cộng "xuyên thấu" được xây ở Trung Quốc rất thu hút sự chú ý của cư dân mạng.

Có nhiều người mong mỏi rằng sẽ nhiều khách du lịch tới khu vực này sẽ thích thú với nhà vệ sinh xuyên thấu ở sườn dốc gần hồ Thạch Yến, Hồ Nam, tuy nhiên điều này lại gây nên những tranh cãi lớn. Nhiều người còn tuyên bố rằng có chết họ cũng sẽ không thể nào sử dụng sản phẩm với ý tưởng "điên rồ" này.

Xem thông tin chi tiết TẠI ĐÂY!