Ông chồng chu đáo nhất năm, treo biển “cảnh báo” trên xe: "Vợ tôi ngốc lắm, cô ấy hay đỗ xe thế này”

20:26 09/12/2017

Biển báo nhằm cho người khác biết những sự việc cần chú ý để tránh gây nguy hiểm cho bản thân và người khác nhưng đôi khi nó lại trở thành một lời nói hài hước gây cười cho người đi đường.

Mới đây, hình ảnh một tấm biển thông báo trên một chiếc xe ô tô với nội dung "Vợ tôi ngốc lắm, cô ấy hay đỗ xe thế này! Phiền bác quá hãy gọi cho tôi... Tôi sẽ thay vợ dời xe đi chỗ khác. Xin cảm ơn" đang được cư dân mạng truyền tay nhau một cách chóng mặt vì quá dễ thương.

Ông chồng chu đáo nhất năm, treo biển “cảnh báo” trên xe:

Theo đó, từng dòng chữ trên tấm biển được chủ nhân đánh máy rất cẩn thận, thậm chí còn đính kèm cả số điện thoại cá nhân và đan xen màu sắc của chữ viết khiến ai đi qua cũng phải ngoái nhìn. Song, điểm đặc biệt của tấm biển khiến người ta phải chú ý đó chính là nội dung đáng yêu, ấm áp tựa như lời nói của một ông chồng hết mực yêu thương vợ, kể cả khi không cùng vợ đi trên mọi nẻo đường cũng không ngừng quan tâm đến vợ từ những chuyện nhỏ nhất như chỗ đậu xe.


Anh Phạm Hữu Tuấn- chủ nhân tấm biển hài hước được cư dân mạng yêu thích
Anh Phạm Hữu Tuấn- chủ nhân tấm biển hài hước được cư dân mạng yêu thích

Ngay lập tức, chúng tôi đã liên hệ với tác giả của tấm biển độc nhất vô nhị này là anh Phạm Hữu Tuấn hay còn gọi là Tuấn kua để hiểu rõ hơn về những câu chuyện đằng sau cũng như lý do để anh thực hiện ý tưởng trên.

Anh Tuấn cho biết, khi anh đỗ xe trên đường anh luôn cố gắng gặp người chủ của vị trí đó để đặt vấn đề xin phép cho đỗ xe nhờ bởi anh biết dù chỗ đó có thuận tiện hay không thì cũng đã gây phiền phức cho người khác và tránh trường hợp về sau phải nhận lại phản hồi không hay từ phía chủ chỗ đậu xe.

Tuy nhiên, không phải lúc nào mình cũng gặp được họ và mình cũng không có nhiều thời gian chờ nên anh thường viết lên một tờ giấy rồi dán lên xe với nội dung "Tôi đã đỗ xe ở đây, nếu có phiền thì gọi cho tôi, tôi sẽ dời xe đi chỗ khác". Nhưng, kết quả thì cũng không mấy khả quan như anh tưởng.


Trước khi thực hiện tấm biển, anh đã xin phép vợ cho mình được mượn danh
Trước khi thực hiện tấm biển, anh đã xin phép vợ cho mình được mượn danh

Cuối cùng, anh quyết thay đổi chiến thuật là sẽ viết một câu nào đó vừa hài hước lại vừa chân thành để giảm sự bực tức của người đọc "Lần này, anh quyết tâm nghĩ ra một câu khác có tác dụng mạnh hơn, làm cho người đọc "hạ hỏa" ngay lập tức, thế là câu: "Vợ tôi ngốc lắm, cô ấy hay đỗ xe thế này... ra đời", anh Tuấn nói.

Ngoài ra, anh Tuấn còn nghĩ rằng khi người ta thấy phụ nữ đỗ xe sai vị trí thì cũng dễ thông cảm hơn so với đàn ông vì xã hội luôn có cái nhìn thiện cảm với phái yếu, nhất là với những người "hiểu chuyện" như thế kia. Vì vậy, anh đã xin phép vợ cho anh mượn danh và cô đã vui vẻ nhận lời.

"Từ lúc gắn tấm bảng này lên anh cũng nhận rất nhiều cuộc gọi đến, người ta cứ ngớ người ra vì hóa ra anh là đàn ông chứ không phải phụ nữ. Hay có lúc anh chụp được ảnh người đi đường nhìn thấy tấm bảng trên xe đã dừng lại xem và cười. Nó cũng là cách mang đến niềm vui nho nhỏ cho người khác" anh Hữu Tuấn nói thêm.

Được biết, anh Phạm Hữu Tuấn hiện đang sinh sống và làm việc tại Hà Nội. Anh có mở công ty riêng chuyên về thiết kế nhận dạng thương hiệu và tham gia hoạt động đào tạo marketing.

Hiện tại, hình ảnh về tấm biển báo hài hước đã nhanh chóng được cộng đồng mạng hưởng ứng nhiệt tình vì nét dễ thương và cách ứng xử vô cùng văn hóa, đúng mực của chủ xe. Bên cạnh đó, mọi người cũng mong muốn các chủ xe khác sẽ có thái độ tương tự để không bao giờ xảy ra tình trạng tranh cãi giữa người đỗ xe và chủ bãi đậu xe.