Bích Phương sẵn sàng “gây bão” BXH YAN VPOP20

08:00 25/02/2014

Sau thời gian Tết tạm ngưng, BXH YAN VPOP20 trở lại với những thay đổi bất ngờ. “Giấu anh vào nỗi nhớ” đánh bật các đối thủ đáng gờm như “Dấu mưa” – Trung Quân, “Em phải làm sao” – Mỹ Tâm để giành vị trí quán quân. Đông Nhi quay trở lại BXH ở vị trí đề cử dành cho MV mới Hey Boy. Trong khi đó, khách mời YAN VPOP20 số Tết Bích Phương mang ca khúc “Khoảng lặng” âm thầm tiến sâu vào vị trí liền kề Top 10.

Bích Phương Debut ấn tượng

Với bề dày thành tích “gây bão” trên thị trường âm nhạc, Bích Phương tự tin bước thẳng vào YAN VPOP 20 tuần qua. “Khoảng lặng” – ca khúc đề của album “Chỉ là em giấu đi” được Bích Phương phát hành sau hơn 3 năm ca hát nhận được lượng đề cử đáng chú ý để bước thẳng vào BXH mà không cần đề cử. Debut BXH ở vị trí số 11, ca khúc “Khoảng lặng” được trông đợi sẽ tiến nhanh vào top 10 MV nhạc Việt được yêu thích nhất trên YANTV.

MV Bích Phương sẵn sàng “gây bão” BXH YAN VPOP20

MV “Khoảng lặng” có phần ý tưởng khá quen thuộc: cô gái lang thang trên đường và hồi tưởng lại tình yêu đã qua, đồng thời nhận ra tình yêu ấy vẫn tha thiết đến mức nào. Từ hình ảnh đến lyrics  của ca khúc mang đến một thông điệp giản dị: Đôi khi trong tình yêu, cả hai cần dành cho nhau khoảng lặng để lắng nghe tiếng nói bên trong và chân thực với trái tim mình.

Tuy nhiên, đây cũng không hẳn là màn ra mắt đúng nghĩa của ca khúc “Khoảng lặng” với khán giả YANTV. Trong YAN VPOP 20 số đặc biệt Tết Nguyên Đán vừa qua, ca khúc từng được Bích Phương biểu diễn trong vai trò khách mời được khán giả khen ngợi.

Đông Nhi: đường mới chông chênh

Trong khi đó, đề cử tuần này cũng là một ca khúc chủ đề khác – “Hey Boy” được “cộp mác” một Đông Nhi với định hướng âm nhạc hiện đại. Từ trước khi được phát hành, MV “Hey Boy” cũng như album vol2. I wanna dance đã ngay lập tức thu hút sự quan tâm của khán giả. Một album nhạc dance được đầu tư hoành tráng có lẽ là một bước đi mạo hiểm chứa nhiều tham vọng không hề dễ dàng mà cả Đông Nhi lẫn các fan hâm mộ đều cần nhiều thời gian hơn mới biết được câu trả lời. Thiết nghĩ, đây cũng là một quyết định cần thiết để Đông Nhi khẳng định sự nghiệp âm nhạc hơn là quá an toàn với những bản pop ballad từng giúp cô tạo dựng tên tuổi. 

MV Bích Phương sẵn sàng “gây bão” BXH YAN VPOP20

Ngoài Bích PhươngĐông Nhi hứa hẹn sẽ “gây bão” trên BXH, bộ đôi Bảo Thy – Hồ Quang Hiếu cũng có bản kết hợp “Nếu như ta cách xa” đang chiếm vị trí thứ 10, hay Phạm Quỳnh Anh với ca khúc “Buổi chiều hôm ấy” – OST phim Thần Tượng.

MV Bích Phương sẵn sàng “gây bão” BXH YAN VPOP20
 

YAN VPOP20 là BXH ca khúc Việt uy tín do chính khán giả bình chọn và được tham khảo từ các BXH trên thị trường như Làn sóng xanh, XoneFM, NCT và Zing nhằm góp phần định hướng âm nhạc Việt. Kết quả YAN VPOP 20 được công bố hàng tuần vào lúc 21h thứ 7 hàng tuần trên YANTV.