Bị khán giả đồn đoán "sai chính tả" tựa bài hát mới, Bích Phương đáp trả như cô giáo dạy văn

08:50 16/11/2018

Sau khi tung teaser ca khúc mới mang tên "Chị ngả em nâng", Bích Phương khiến fan bấn loạn vì cứ nghĩ thần tượng đang sai chính tả. Mới đây nữ ca sĩ đã lên tiếng giải thích cho tựa đề "hack não" này.

Tối 14/11, Bích Phương chính thức tung teaser hé lộ MV mới mang tên Chị ngả em nâng. Tiêu đề này đã góp phần gây tò mò cho người hâm mộ bởi gần giống với câu thành ngữ "Chị ngã em nâng". Không ít khán giả còn cho rằng nữ ca sĩ đang viết sai chính tả, vốn dĩ phải là "ngã" chứ không phải "ngả". Trước những lời bàn luận không hồi kết của cộng đồng mạng, Bích Phương đã đưa ra lời giải thích không thể thuyết phục hơn.


Tựa đề ca khúc mới gây tranh cãi của Bích Phương.
Tựa đề ca khúc mới gây tranh cãi của Bích Phương.

Trên story Instagram, nữ ca sĩ đã đăng tải dòng trạng thái tra cứu nghĩa của từ "ngả". Theo đó, từ này có nghĩa là "chuyển từ vị trí thẳng đứng sang vị trí nghiêng, chếch hay nằm ngang". Như vậy, ý nghĩa tên bài hát vốn không phải là câu "chị ngã em nâng" như mọi người vẫn thầm đoán. Lựa chọn từ "ngả" thay vì "ngã", Bích Phương chỉ đang ám chỉ việc sự thay đổi vị trí của một người so với trục đứng ban đầu chứ không hẳn là việc người đó té ngã. Hóa ra cộng đồng mạng đều đang sai, chỉ có "nữ hoàng drama" này mới đang khiến dân tình "điên loạn" bởi những ẩn ý không ngờ.


Bích Phương giải thích về ý nghĩa tên bài hát.
Bích Phương giải thích về ý nghĩa tên bài hát.

Chị ngả em nâng là ca khúc cuối cùng trong dự án âm nhạc Việt Nam Việt Nam của Bích Phương. Chỉ vừa ra mắt teaser, Bích Phương không chỉ "hack não" fan bằng tiêu đề gây tranh cãi, nữ ca sĩ còn "hù dọa" fan về những yếu tố tâm linh trong MV. Giọng ca Bùa yêu đặt ra câu hỏi khiến người hâm mộ phải suy nghĩ trước khi xem MV Chị ngả em nâng. "Liệu con tim của các bạn có thể chịu đựng được những chi tiết gây sốc về hội chị em nhà Bích Phương?", cô nàng nhắn gửi đến fan. Tuy nhiên, càng cảnh báo lại càng khiến người khác tò mò. Đoạn teaser đầy sự ma quái của Bích Phương làm cho người hâm mộ thêm chờ đợi ngày MV chính thức được trình làng.

Bị khán giả đồn đoán


Tạo hình ma mị của Bích Phương trong MV mới.
Tạo hình ma mị của Bích Phương trong MV mới.

Bị khán giả đồn đoán

Chị ngả em nâng sẽ chính thức được "thả xích" vào ngày 18/11. Đây hứa hẹn sẽ là một "bom tấn" mới của làng nhạc Việt.

Ảnh: Tổng hợp

*Cùng đón xem những tin tức Âm nhạc mới nhất liên tục được cập nhật trên YAN!