Phẫn nộ thanh niên dính chuột kiểng vào chai nước rồi... selfie

12/05/2017, 11:00 GMT+07:00

Kể từ khi nào selfie đã biến tướng thành một hành vi tàn nhẫn thế này?

Cuối cùng, thanh niên này cũng đã nhận mức phạt thích đáng.

Raeef Saeed, 24 tuổi, đã dán một con hamster lên chai nhựa và "selfie" cùng nó. Không lâu sau đó hình ảnh phản cảm này đã lan truyền với tốc độ nhanh chóng và bị cộng đồng mạng ném đá dữ dội.


Bức ảnh selfie phản cảm này đã bị lên án dữ dội.
Bức ảnh selfie phản cảm này đã bị lên án dữ dội.

Thậm chí. người này chỉ "cười khẩy" khi Hội liên hiệp Hoàng gia bảo vệ động vật gọi đến để  điều tra khi hình ảnh tàn nhẫn này tràn lan trên Facebook. 

Người đàn ông 24 tuổi này khăng khăng rằng con chuột này chỉ là một con chuột hoang mà anh vô tình "giải cứu" nó từ một cái bẫy chuột trong nhà, và thậm chí anh đã dùng muỗng để gỡ nó khỏi bãi keo dính. Anh khá bất ngờ vì một hành động nông nỗi đó mà anh phải đi hầu kiện và bị tuyên án vì tội đã gây ra những tổn thương không đáng có cho loài động vật gặm nhắm nhỏ bé, một hành vi phạm tội theo Đạo luật phúc lợi của động vật.

Jennie Ronksley, thanh tra của Hội Liên hiệp Hoàng gia bảo vệ động vật đã nhận được cuộc gọi thông báo có một hành vi ngược đãi động vật và ngay lập tức cô đã liên hệ và đến thẳng nhà người chủ nhân độc ác này. "Anh ta cười như không có chuyện gì và cảm thấy thật ngớ ngẩn khi mình bị kết tội một cách vô lí trong khi đã không làm tổn hại gì đến nó".

Cô cho rằng người đàn ông này đã nói dối sau khi bác sĩ thú y kiểm định lại nó chính là con hamster và thậm chí một đồng nghiệp của anh ta cho hay anh đã từng nuôi hamster và đã vô tình khoe một cái lồng nuôi hamster trước đó.


Dù là động vật nào đi chăng nữa thì mức độ đau đớn mà sinh vật đó phải chịu là như nhau
Dù là động vật nào đi chăng nữa thì mức độ đau đớn mà sinh vật đó phải chịu là như nhau

Jennie còn nói thêm: "Dù là chuột hoang hay hamster thì anh ấy cũng không nên có những hành động độc ác đối với những động vật nhỏ bé mà tất nhiên nỗi đau thì không có sự phân biệt". Raeef Saeed sau đó đã cảm thấy hối lỗi vì hành động mà mình đã gây ra và chấp nhận bị kết án 12 tháng bị tước quyền nuôi động vật, 12 tháng lao động công ích và làm không lương 80 giờ. 

Ảnh: Internet