Sợ vợ số 1 thế giới: Bị trừ lương mà không dám nói, anh chàng phải tự lấy đá đập vào đầu giả bị cướp

28/12/2017, 09:03 GMT+07:00

Trên đường đi về nhà anh Trần không may bị ngã xe nên bèn nghĩ ra ý tưởng tự cầm đá đập vào đầu mình rồi thêu dệt nên chuyện bị cướp mất tiền.

Bị trừ lương nhưng không dám nói thật với vợ nên người đàn ông đã tự dùng đá đập vào đầu mình và nói rằng bị cướp. 

Anh Trần sống tại Quảng Châu, Trung Quốc do hai tháng liên tiếp bị công ty trừ lương mà không dám nói thật cho vợ biết nên đã cố tình dùng đá đập vào đầu mình và nói với cảnh sát rằng mình bị cướp.

Sự việc xảy ra vào 19h ngày 28/11 vừa qua, người nhà anh Trần đã báo cảnh sát rằng trong lúc anh Trần lái xe điện từ đường Vĩnh Ninh về nhà đã bị một tên cướp đánh bị thương và cướp đi số tiền 2 vạn tệ (khoảng hơn 60 triệu đồng).


Anh Trần nói rằng mình bị cướp lấy đi hơn 2 vạn tệ (Ảnh minh họa)
Anh Trần nói rằng mình bị cướp lấy đi hơn 2 vạn tệ (Ảnh minh họa)

Cảnh sát đã ngay lập tức tiến hành điều tra, xác minh sự việc. Trong quá trình điều tra, anh Trần đã khai báo với cảnh sát rằng ngày hôm đó anh đến nhà bạn mình lấy về số tiền 2 vạn tệ mà trước đó đã cho mượn, trên đường lái xe điện từ đường Vĩnh Ninh trở về nhà, anh đã bị một người đàn ông lạ mặt dùng cả viên đá to đập vào đầu khiến anh bị ngất đi, sau đó cướp đi số tiền 2 vạn tệ trên người anh. Sau khi tỉnh dậy, anh nhận được điện thoại từ nhà gọi tới đầu tiên nên đã kể ngay sự việc cho người nhà biết, người nhà anh đã ngay lập tức báo cảnh sát.

Sau khi cảnh sát vào cuộc điều tra thì phát hiện rất nhiều điểm bất thường. Camera trên đoạn đường mà người đàn ông họ Trần này bị cướp không hề ghi lại được hình ảnh người lạ mặt nào giống như miêu tả. Các bác sĩ nơi người đàn ông họ Trần này kiểm tra sức khỏe đã đưa ra kết quả là anh này không hề có dấu hiệu đã ngất xỉu.


Do không dám nói thật với vợ nên anh Trần đã bịa chuyện bị tên cướp đập đá vào đầu (Ảnh minh họa)
Do không dám nói thật với vợ nên anh Trần đã bịa chuyện bị tên cướp đập đá vào đầu (Ảnh minh họa)

Thái độ lúng túng và lời khai không đồng nhất khiến cảnh sát lại càng có cơ sở nghi ngờ những gì mà anh Trần đã khai báo trước đó. Cuối cùng sau một đêm làm công tác tư tưởng, anh Trần đã nói ra sự thật rằng do hai tháng nay anh bị công ty trừ tiền lương nhưng không dám nói thật với vợ, trên đường đi về nhà lại không may bị ngã xe nên bèn nghĩ ra ý tưởng tự cầm đá đập vào đầu mình rồi thêu dệt nên chuyện bị cướp mất tiền.

Do không thành thật khai báo và gây lãng phí lớn nguồn lực nhà nước nên anh Trần đã bị cảnh sát bắt tạm giam.

Nếu như người đàn ông trên không dám nói với vợ là mình bị trừ lương nên phải dựng chuyện bị cướp thì người đàn ông này lại hoàn khác ngược lại. Chỉ vì không muốn đưa tiền cho vợ mà anh ta đã bịa ra chuyện bị cướp trên đường

Cụ thể, người đàn ông họ Thái ở Hàng Châu, tỉnh Chiết Giang, Trung Quốc đã báo cảnh sát về việc bị 3 tên cướp cướp sạch tiền khi anh ta đang trên đường về nhà. Tuy nhiên, cảnh sát phát hiện trong quá trình tường thuật, người đàn ông này nói rất mạch lạc, không hề có biểu hiện hoảng hốt. Bên cạnh đó, khi xem lại camera cảnh sát cũng phát hiện bất cứ dấu hiệu gì bất thường như lời anh Thái kể.

Cuối cùng, khi cảnh sát dùng các biện pháp nghiệp vụ, thẩm vấn lại thông tin thì anh Thái bất ngờ nói ra sự thật, vì không muốn đưa tiền lương cho vợ nên đã bày ra sự việc này. Cuối cùng, anh Thái bị giam giữ 10 ngày và nộp phạt số tiền 500 tệ (tương đương 1,6 triệu đồng).

Nguồn: Sina