Bị trộm lấy xe, chủ xe hào phóng nhắn: Liên hệ tôi để lấy giấy tờ nhé!

20:35 21/08/2020

Mới đây, một tài khoản cá nhân đã đăng tải đoạn clip chiếc xế xịn của mình bị "cuỗm" mất thông qua camera an ninh của quán nước.

Vụ trộm xảy ra tại ngã tư Liễu Giai – Đào Tấn, quận Ba Đình, Hà Nội. Tên trộm đã táo bạo giữa ban ngày ban mặt để thực hiện hành vi trộm cắp.

 
Hình ảnh tên trộm "cuỗm" xe của khổ chủ (Ảnh: Chụp màn hình).
Hình ảnh tên trộm "cuỗm" xe của khổ chủ (Ảnh: Chụp màn hình).

>>> Có thể bạn quan tâm: Thương bạn trai mới quen phải đi bộ, thiếu nữ 15 tuổi trộm luôn xe máy đưa cho dùng tạm

Chủ xe hào sảng nhắn: “Liên hệ lấy giấy tờ nhé!”

Thông qua đoạn video ghi lại quá trình phạm tội, có 2 tên cùng đến trước quán cà phê để tìm cách trộm chiếc xe máy đắt tiền. Trong khi một tên ngồi lại xe canh chừng, kẻ còn lại đến gần chiếc xe của khổ chủ, nhanh chóng bẻ khoá rồi lên xe phóng chạy.

Từ video, có thể thấy sự táo tợn, không e dè gì của kẻ trộm khi thực hiện hành vi giữa thanh thiên bạch nhật, ngay chốn đông người qua lại như thế.

Sau khi mất của, thay vì tiếc rẻ than trời trách đất, vị khổ chủ “giận quá hoá cười” lên mạng để lại lời nhắn cho kẻ trộm. “Ông nào vừa nhảy xe tôi ở ngã tư Liễu Giai – Đào Tấn, liên hệ tôi để lấy giấy tờ nhé!”, chủ xe đăng trạng thái kèm đoạn video lên mạng xã hội.

 
Vừa mất xe, khổ chủ vẫn lên mạng nhắn nhủ tên trộm "lấy giấy tờ nhé!" (Ảnh: Chụp màn hình).
Vừa mất xe, khổ chủ vẫn lên mạng nhắn nhủ tên trộm "lấy giấy tờ nhé!" (Ảnh: Chụp màn hình).

>>> Đừng bỏ lỡ: Nhận lại ví bị mất vì tên trộm đánh rơi khi đang "cuỗm" xe người khác

Dân tình đổ xô trêu ghẹo, “ăn hôi”

Trước cảnh “lộng hành” của 2 tên trộm, ngoài bức xúc và phẫn nộ, dân tình còn có hứng thú vào trêu ghẹo anh chàng vừa mất của này. Có lẽ do thái độ sảng khoái, hào phóng của chủ xe đã khiến dân mạng không chỉ đơn thuần chia buồn hay an ủi anh.

Không ít người vào xin “ăn hôi”, bảo khổ chủ ship thẳng giấy tờ qua chỗ mình. Có người còn vào hiến kế, để lại “bí kíp”, cứ bỏ giấy tờ xe trong cốp để “tiện” người ta làm ăn. Thậm chí, anh em còn có tâm tận tình đề nghị đưa hẳn luôn chìa khoá phụ và giấy vay ngân hàng để tên trộm "đủ combo" luôn.

 
Thay vì chỉ lo an ủi, nhiều đồng chí vào "ăn hôi" xin khổ chủ ship giấy tờ (Ảnh: Chụp màn hình).
Thay vì chỉ lo an ủi, nhiều đồng chí vào "ăn hôi" xin khổ chủ ship giấy tờ (Ảnh: Chụp màn hình).

Còn có không ít màn hiến kế đầy tâm huyết đến anh chủ vừa mất xe (Ảnh: Chụp màn hình).Còn có không ít màn hiến kế đầy tâm huyết đến anh chủ vừa mất xe (Ảnh: Chụp màn hình).

>>> Xem thêm: Nhọ như thanh niên trộm xe từ sáng sớm, bị bắt luôn vì... hết xăng

"Dở khóc dở cười" trước những lời nhắn đến kẻ trộm

Trước khi xuất hiện lời nhắn bi hài của chủ xe gửi tên trộm, dân tình cũng từng "cạn lời" trước lời nhắn của những gia chủ "dặn hờ" nếu chẳng may đạo chích đến thăm.

 
Chủ nhà tận tâm "liên hệ trước khi trộm" nhé người ơi (Ảnh: tapchigiaothong).
Chủ nhà tận tâm "liên hệ trước khi trộm" nhé người ơi (Ảnh: tapchigiaothong).

 
Năn nỉ trộm cũng có luôn (Ảnh: tapchigiaothong).
Năn nỉ trộm cũng có luôn (Ảnh: tapchigiaothong).

Hoặc hăm doạ "bóc phốt" nếu dám bén mảng ăn trộm (Ảnh: tapchigiaothong).Hoặc hăm doạ "bóc phốt" nếu dám bén mảng ăn trộm (Ảnh: tapchigiaothong).

Việc mất mát tài sản là chuyện chẳng ai muốn, ngoài việc trình báo cơ quan chức năng để điều tra, tìm bắt thủ phạm thì việc giữ thái độ lạc quan, tinh thần "của đi thay người" cũng một phần giúp cuộc sống bớt nặng nề hơn.

Tên trộm bị hạ đường huyết khi đang hành nghề, phải chờ người đến cứu

Một câu chuyện "dở khóc dở cười" khi tên trộm hành nghề đạo chích lại sợ độ cao, khi đang ra tay thì bị... hạ đường huyết, phải chờ công an đến "giải cứu".

Tên trộm đáng thương gặp "tai nạn nghề nghiệp" khiến người dân trong khu phố phải nhanh chóng gọi công an đến giải cứu, rồi mới mời lên phường nói chuyện. Các anh công an đã nhanh chóng có mặt và tiến hành vừa cứu vừa bắt tên trộm "có một không hai" này.

Xem thêm TẠI ĐÂY