Rùng mình hình phạt chết người dành cho ba mẹ con tình nghi trộm cắp

07/01/2017, 07:46 GMT+07:00

Bị cho rằng đã đánh cắp một chiếc ô tô ở Caranavi, Bolivia, một người phụ nữ 52 tuổi cùng 2 người con của mình đã bị mang trói vào gốc cây đầy kiến độc.

Vừa qua, tại thành phố Caranavi, Bolivia cách thủ đô La Paz 161km về phía Tây Bắc đã xảy ra một sự việc thương tâm. Sau khi nhìn thấy cậu con trai (28 tuổi) bị người dân bắt trói vào gốc cây thì người mẹ 52 tuổi cùng chị gái 22 tuổi đã nhanh chóng lao đến giải thoát. Tuy nhiên, cuối cùng cả 3 mẹ con đều bị bắt trói và nguyên nhân đến từ việc người dân tại đây nghi ngờ 3 mẹ con đã đánh cắp 1 chiếc ô tô trong khu vực.

Được biết, gốc cây 3 mẹ con bị trói là Palo Santo - một loại cây mọc trên bờ biển Nam Mỹ và thường tập trung nhiều kiến lửa Brazil nổi tiếng với những vết cắn rất đau và mang độc tính. Sau khi được cứu thoát, 3 mẹ con đã lập tức được đưa đến bệnh viện để cấp cứu trong tình trạng sức khỏe bắt đầu chuyển xấu. Tuy nhiên sau những cố gắng của bác sĩ, vào 3g30 sáng ngày 1/1/2017, người mẹ đã qua đời.


Ba mẹ con bị trói vào gốc cây nơi tập trung một loại kiến lửa chứa độc tính. (Ảnh: Radio Municipal Caranavi)
Ba mẹ con bị trói vào gốc cây nơi tập trung một loại kiến lửa chứa độc tính. (Ảnh: Radio Municipal Caranavi)

Chia sẻ về chính quyền địa phương, 2 người con của nạn nhân cho biết: vào ngày 31/12/2016, 3 mẹ con cùng đến Caranavi để đòi nợ nhưng cũng tại đây sự cố đáng tiếc đã xảy ra. Ngay khi được báo tin, cảnh sát địa phương đã lập tức có mặt tại hiện trường để bắt giữ một số nghi can liên quan đến vụ việc trên. Theo chia sẻ từ luật sư của gia đình bị hại: có thể người mẹ tử vong là do kiến cắn vào khí quản gây sưng tấy khiến nạn nhân không thể thở được.

Cảnh sát trưởng Gunter Agudo cho biết: "Ngay khi nhận được thông tin, chúng tôi đã lập tức có mặt tại hiện trường, tuy nhiên người phụ nữ 52 tuổi sức khỏe đã chuyển biến rất xấu và qua đời cách đó không lâu. Ban đầu, đây là một vụ án trộm cắp đơn thuần nhưng bây giờ tính chất vụ án đã thay đổi thành hành vi tra tấn và giết người nghiêm trọng"


Cả gia đình đã bị buộc tội ăn cắp một chiếc xe hơi ở khu vực đồi núi của Caranavi. (Ảnh: Internet)
Cả gia đình đã bị buộc tội ăn cắp một chiếc xe hơi ở khu vực đồi núi của Caranavi. (Ảnh: Internet)