Bị tố cân sai sầu riêng, tiểu thương đáp trả: "Ai cũng cân thiếu thôi"

12:25 02/06/2021

Khi đi mua hàng, không ít người từng đôi ba lần gặp phải cảnh bị tiểu thương "cân điêu, bán thiếu" so với thực tế. Tuy nhiên, một trường hợp mới đây còn khiến dân mạng bức xúc hơn vì ngay cả khi bị phát hiện gian lận, người phụ nữ bán sầu riêng vẫn thản nhiên đáp trả khó nghe.

 
Nữ tiểu thương bị tố gian lận khi cân sầu riêng. (Ảnh cắt từ clip)
Nữ tiểu thương bị tố gian lận khi cân sầu riêng. (Ảnh cắt từ clip)

Trên TikTok, clip do tài khoản tên C.C.V.M.T đăng tải với dòng trạng thái "Anh em mua trái cây có loại nào giá cao về nhà nhớ cân lại kẻo phí tiền" đang thu hút sự chú ý của đông đảo người xem. 

Theo đó, một người đàn ông đã có màn tranh cãi vô cùng gay gắt với bà cô bán sầu riêng tại chợ Cao Lãnh (Đồng Tháp). Lý do đôi bên xảy ra mâu thuẫn là bởi, vị khách hàng này phát hiện tiểu thương cố tình gian lận trong việc cân hoa quả.

Anh ta mua trái sầu riêng 3.7kg với thỏa thuận ban đầu 100 nghìn đồng/kg. Tuy nhiên, đến khi mua về ăn và cân lại, người đàn ông mới phát hiện mình bị "ăn bớt" tới 700g nên đã quay trở lại để nói chuyện trái, phải.

Thật bất ngờ, khi chiêu trò kinh doanh bị khách hàng lật tẩy, nữ tiểu thương chẳng những không xin lỗi mà còn thể hiện thái độ bất cần cùng lời lẽ khó nghe: "Người ta bán ai cũng phải lời chút đỉnh chứ cưng... Cân sầu riêng ai cũng cân thiếu cho em hết, không ai bán đủ đâu."

 
Người phụ nữ tỏ thái độ "không cần khách". (Ảnh cắt từ clip)
Người phụ nữ tỏ thái độ "không cần khách". (Ảnh cắt từ clip)

Sau cùng, bà cô bán sầu riêng đưa ra cách giải quyết: "Chị nói vậy, bây giờ em không lấy thì chị trả lại tiền cho cưng nè, không có gì khó hết!", mặc kệ cho người đàn ông vẫn còn bức xúc: "Thà chị bán mắc tiền mà cân đúng thật thì em còn chịu khó mua, chứ chẳng ai tiếc mấy chục ngàn".

Ở dưới phần bình luận, rất nhiều cư dân xem xong clip cảm thấy vô cùng bất bình trước thái độ đối đáp của nữ tiểu thương. Họ cho rằng buôn bán gian lận như vậy đã là sai, vậy mà người phụ nữ lại còn "trả treo" với khách hàng của mình. 

- "Bán được 10 quả thì lãi 7kg. Mỗi kg 100 nghìn. Mấy bạn hiểu sao người ta nhanh giàu rồi đó."

- "Làm ăn gian xảo sợ thật. Chắc bán vậy mới có vàng đeo."

- "Thôi từ sau mua trái cây mắc tiền nên vào siêu thị cho chắc, chứ ở chợ người ta thay chém giá cao lắm! Không thì cũng cân điêu."

- "Cân thiếu 7 lạng 1 quả sầu riêng mà bảo lời có chút. Sợ thật mấy người buôn bán kiểu này. Né vội!"

 
Bình luận của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)
Bình luận của dân mạng. (Ảnh chụp màn hình)

Trên thực tế, đây không phải là trường hợp duy nhất các khách hàng phản ánh về việc gian lận của người bán. Việc này vốn dĩ không chỉ tại chợ mới có, mà ngay ở một số nơi du lịch đông người, tình trạng "chém giá", cân điêu vẫn thường xuyên xảy ra.

Khi nhận ra mình đã "bị lừa", một số người chỉ đành biết ngậm ngùi rút kinh nghiệm. Tuy nhiên, không ít cá nhân bức xúc quá phải đăng bài "bóc phốt" lên mạng để không ai mắc phải giống họ.

 
Người phụ nữ có hành động để tay dưới cân để ốc hương nặng hơn bình thường. (Ảnh cắt từ clip)
Người phụ nữ có hành động để tay dưới cân để ốc hương nặng hơn bình thường. (Ảnh cắt từ clip)

 
Bị nói cân điêu, người phụ nữ này còn vứt tiền xuống đất trả lại khách. (Ảnh cắt từ clip)
Bị nói cân điêu, người phụ nữ này còn vứt tiền xuống đất trả lại khách. (Ảnh cắt từ clip)

Có thể nói, "cân điêu, bán thiếu" là điều tối kỵ trong buôn bán, người tiêu dùng cảm thấy vô cùng khó chịu. Hiện sự việc dù chưa rõ thực hư nhưng vẫn đang thu hút sự chú ý và tranh luận. Còn bạn, bạn có suy nghĩ như thế nào? Hãy chia sẻ với YAN nhé!

BÁN HÀNG PHẢI "CÓ TÂM, CÓ TẦM" MỚI GIỮ ĐƯỢC KHÁCH

Ngày nay, việc cạnh tranh trong thương trường kinh doanh ngày càng trở nên "khốc liệt", vì thế, để có thể giữ được chân khách đòi hỏi người bán phải vừa có tâm, lại làm ăn lương thiện. 

Những trường hợp gian lận, cố tình chỉnh cân hay dùng bất cứ chiêu trò nào khác để gián tiếp "móc túi" người tiêu dùng như trên đều bị dân tình lên án mạnh mẽ. Và tất nhiên, những người bán hàng như vậy cũng sẽ rất khó có thể trụ lại trên thị trường lâu dài.

Làm nghề gì cũng vậy, nhất là buôn bán, phương châm nên nhớ không chỉ có "khách hàng là thượng đế" mà còn phải "có tâm, có tầm" mới được.

>>> Xem thêm TẠI ĐÂY!