Bị thanh sắt “xiên” dọc qua người, thiếu niên sống sót thần kì

14/01/2016, 15:49 GMT+07:00

Một cậu bé đã thoát chết thần kì sau khi rơi từ trên tòa nhà và bị thanh sắt dài xiên dọc qua người.


Thanh sắt xuyên từ trước ra sau người Aman. (Ảnh: Sanjay Pandey)
Thanh sắt xuyên từ trước ra sau người Aman. (Ảnh: Sanjay Pandey)

Theo đó, cậu bé mà chúng ta nhắc tới có tên là Aman Vishwakarma, 10 tuổi, hiện đang sống tại Kaushambi, bang Uttar Pradesh, Ấn Độ. Những nhân chứng kể lại rằng, cậu đã ngã từ một tòa nhà cao tầng trước khi va phải mái nhà tạm cao 3,6m rồi rơi xuống đất.

Nhưng không may cho Aman, bên trong ngôi nhà này có sẵn những thanh thép xây dựng và một trong số đó đâm xuyên qua người cậu, từ phần mông qua phía sống lưng.


Hình ảnh rợn người khi chụp X-quang. (Ảnh: Sanjay Pandey)
Hình ảnh rợn người khi chụp X-quang. (Ảnh: Sanjay Pandey)

“Tôi thật sự sốc và không còn biết gì sau khi nhìn thấy thằng bé nằm đó, phía lưng nhô ra thanh sắt, kèm theo rất nhiều máu”, một nhân chứng tên Kamla Devi, 30 tuổi kể lại.

Những người chứng kiến lập tức đưa Aman đến bệnh viện Narayan Swaroop điều trị. Tại đây, các bác sĩ đã ngay lập tức đưa cậu vào phòng mổ, dù nói với người thân nên chuẩn bị cho tình huống xấu nhất.


Các bác sĩ mất hơn 4 giờ để phẫu thuật lấy thanh sắt. (Ảnh: Sanjay Pandey)
Các bác sĩ mất hơn 4 giờ để phẫu thuật lấy thanh sắt. (Ảnh: Sanjay Pandey)

Một đội ngũ gồm 6 bác sĩ phẫu thuật giỏi nhất bệnh viện được tập hợp. “Đây là ca khó, chúng tôi sẽ nỗ lực hơn 100% bình thường, nhưng thực tế là không thể...”, Tiến sĩ Rajeev Singh – bác sĩ đứng đầu ca mổ - cho biết trước khi bắt tay vào phẫu thuật cho Aman.

Nhưng nỗ lực cùng với điều thần kì đã xuất hiện. Sau hơn 4 giờ làm việc liên tục, các bác sĩ đã lấy thành công thanh sắt ra khỏi người Aman mà không làm tổn thương các mạch máu và dây thần kinh quan trọng.


Aman hiện tại. (Ảnh: Sanjay Pandey)
Aman hiện tại. (Ảnh: Sanjay Pandey)

“Nhóm bác sĩ thực sự đã có một ngày làm việc tuyệt vời. Cậu bé cũng rất may mắn, nếu không nói là bị ‘thần chết’ bỏ quên. Thông thường, những người bị tai nạn thế này sẽ chết ngay lập tức, hoặc chết sau đó do xuất huyết. Nhưng trường hợp này là ngoại lệ”, Tiến sĩ Arun Ghosh – một bác sĩ khác tại bệnh viện chia sẻ.

Tuy nhiên, dù đã trở về từ cõi chết nhưng Aman sẽ phải đối mặt với hàng loạt biến chứng sau phẫu thuật bởi hậu môn, ruột, phổi... đã bị tổn thương nhiều. Hiện tại, cậu bé đang phải sử dụng hậu môn giả và sắp “đương đầu” với một ca phẫu thuật lớn, bao gồm cơ quan hô hấp, nối lại hệ thần kinh, mạch máu... và các bộ phận khác.

Ngoài ra, sau những ca phẫu thuật này, cậu bé có thể sẽ không thể chạy nhảy, chơi đùa được nữa. “Tôi thật sự đau lòng khi chứng kiến cảnh này, dù ‘thần chết’ đã tha mạng cho con tôi”, chị Kamla, mẹ của cậu bé bật khóc nói.

Trước đó, tại Việt Nam cũng đã xảy ra vụ việc tương tự vào tháng 10/2015. Theo Tuổi Trẻ, vào khoảng 11 giờ ngày 17/10, trong lúc đang làm việc tại quận 12 (TP. HCM), anh T bị trượt ngã từ giàn giáo có độ cao khoảng 3m xuống khu vực để vật liệu gỗ và sắt của công trường. Hậu quả là anh đã bị thanh sắt dài hơn 1m đâm xuyên từ mông đến thắt lưng. Rất may, do được đưa đến bệnh viện kịp thời nên anh T đã qua cơn nguy kịch và phục hồi sức khỏe sau đó.


Các bác sĩ phẫu thuật lấy thanh sắt ra khỏi người anh T. (Ảnh: Tuổi Trẻ)
Các bác sĩ phẫu thuật lấy thanh sắt ra khỏi người anh T. (Ảnh: Tuổi Trẻ)