Bị thách cưới, chàng trai uống nước lẩu đang sôi để giảm tiền cưới

12/11/2020, 17:50 GMT+07:00

Để có thể tiến tới hôn nhân, các cặp đôi đều đã phải trải qua nhiều thăng trầm, cung bậc cảm xúc khi ở bên nhau. Thế nhưng đôi khi chỉ vì một phần thách cưới, vốn chỉ mang tính chất tượng trưng mà cặp tình nhân lại đường ai nấy đi trong tiếc nuối.

Mới đây đã xảy ra sự việc vì tiền thách cưới mà đôi bạn trẻ xảy ra xung đột nặng nề, đến mức chàng trai đã chấp nhận thách thức từ người yêu, uống cả nước lẩu đang sôi.

 
Chàng trai giận dữ chỉ tay vào cô gái và chấp nhận lời thách thức. (Ảnh cắt từ clip)
Chàng trai giận dữ chỉ tay vào cô gái và chấp nhận lời thách thức. (Ảnh cắt từ clip)

>> Xem nhanh: Yêu 3 năm nhưng chỉ đồng ý cưới khi chàng trai có 1 tỷ

Tranh cãi vì tiền thách cưới

Theo Sina, tại một nhà hàng ở tỉnh Cam Túc, Trung Quốc mới đây đã xảy ra vụ tranh cãi giữa cặp nam nữ. Nhân vật chính trong câu chuyện đã chuẩn bị tiến tới hôn nhân, họ hẹn gặp nhau trong nhà hàng để cùng bàn về chuyện cưới xin. Phía cô gái đã khẳng định quan điểm rằng tiền thách cưới phải đủ 200 nghìn Nhân dân tệ (khoảng 700 triệu đồng) thì mới đồng ý làm đám cưới.

Trước yêu cầu của phía nhà gái, chàng trai cũng nêu rõ suy nghĩ của mình. Mỗi tháng anh chỉ kiếm được 5 nghìn Nhân dân tệ (tương đương 17,5 triệu đồng), là mức thu nhập trung bình ở Trung Quốc. Với mức lương này, anh chỉ có thể đảm bảo sinh hoạt và dành dụm được một ít, khoản thách cưới nhà gái đưa ra là quá cao.

Khi nghe thấy bạn trai nói vậy, cô gái đã đưa ra gợi ý rằng anh có thể về hỏi bố mẹ. Tuy nhiên, anh nói rằng đó là tiền của bố mẹ vất vả mới có được, bản thân không muốn đụng tới. Vì vậy, anh hi vọng phía nhà gái có thể giảm số tiền thách cưới xuống. Trước yêu cầu của người yêu, cô gái tỏ ra không mấy vui vẻ và khó chịu thốt lên: "Anh uống được nồi lẩu đang sôi này thì thôi, không cần khoản đó nữa".

 
Người quay clip hoảng hốt khi thấy chàng trai bưng nồi lên. (Ảnh cắt từ clip)
Người quay clip hoảng hốt khi thấy chàng trai bưng nồi lên. (Ảnh cắt từ clip)

 
Người đàn ông bê nguyên nồi lẩu húp trước mặt bạn gái. (Ảnh: Cắt clip)
Người đàn ông bê nguyên nồi lẩu húp trước mặt bạn gái. (Ảnh: Cắt clip)

>> Xem thêm: Chàng trai choáng váng với màn thách cưới khủng từ nhà bạn gái

Uống nước lẩu sôi vì bị thách thức

Tưởng chừng chỉ là một lời thách thức để chàng trai biết việc giảm tiền thách cưới là không thể, nào ngờ anh này đã lập tức bê cả nồi lẩu còn đang sôi sùng sục trên bếp lên và uống trước sự bàng hoàng của cả cô gái lẫn các thực khách gần đó.

Thấy sự việc như vậy, nhân viên nhà hàng đã vội vàng gọi điện thoại cấp cứu. Chàng trai được nhanh chóng đưa tới bệnh viện sau đó. Hiện vẫn chưa rõ tình trạng sức khỏe hiện tại của anh chàng này đang thế nào.

 
Bị thách thức, anh đã tức giận uống nước lẩu đang sôi. (Ảnh cắt từ camera nhà hàng)
Bị thách thức, anh đã tức giận uống nước lẩu đang sôi. (Ảnh cắt từ camera nhà hàng)

>> Đừng bỏ lỡ: Hot girl dân tộc nổi tiếng với clip thách cưới 50 triệu đồng

Chú rể ném hoa vì nhà gái tăng tiền thách cưới

Cách đây không lâu, một sự việc tương tự cũng xảy ra tại Quảng Đông, Trung Quốc. Đoạn clip ghi lại sự việc cho thấy cặp đôi đứng trong một hội trường trang trí rất đẹp, chú rể đã quỳ xuống trước mặt cô dâu. Ngỡ rằng buổi tiệc sẽ diễn ra trong những tiếng chúc phúc dành cho đôi trẻ, thế nhưng mọi việc tiếp theo đã làm quan khách phải sững sờ.

Cô dâu vẫn đứng im như tượng trong khi chàng trai liên tục hỏi đi hỏi lại xem cô có đồng ý trở thành vợ mình không. Sau đó, chàng trai đã tức giận vứt bó hoa và bỏ đi. Trải qua tìm hiểu mới biết, hóa ra ngay trước buổi lễ, gia đình cô dâu đã tăng tiền thách cưới lên 200 nghìn Nhân dân tệ (khoảng 700 triệu đồng) nhưng nhà trai không đồng ý. Nhưng sau khi được bạn bè khuyên nhủ, chàng trai đã trở lại cử hành hôn lễ.

 
Chú rể tức giận ném hoa và bỏ đi. (Ảnh cắt từ clip)
Chú rể tức giận ném hoa và bỏ đi. (Ảnh cắt từ clip)

Trở về với câu chuyện thách cưới của cặp đôi đầu tiên, có vẻ như mọi việc vẫn chưa ngã ngũ, nhiều người cho rằng với những hành động nói trên của cả hai phía, có lẽ họ sẽ khó mà quay lại bên nhau như chưa có gì xảy ra. Còn bạn có suy nghĩ gì về câu chuyện này?

Ở VIỆT NAM, THÁCH CƯỚI QUÁ CAO CÓ THỂ BỊ PHẠT

Thách cưới không chỉ tồn tại ở Trung Quốc mà ngày nay, tại một số nơi ở Việt Nam vẫn còn phong tục này.

Ở nước ta, trước đây chưa có quy định cụ thể cho thách cưới. Nhưng mới đây chúng ta đã có điều khoản cụ thể, việc thách cưới quá cao hay được biết đến là hành vi "yêu sách của cải trong kết hôn", theo Nghị định 82/2020/NĐ-CP sẽ bị phạt từ 3-5 triệu đồng.

Nghị định nói trên đã bắt đầu được áp dụng từ ngày 1/9 vừa qua, cụ thể là trong điều 59 thì hành vi "thách cưới" bằng cách đòi hỏi vật chất quá đáng, trở thành yếu tố cản trở, ảnh hưởng đến việc kết hôn nam nữ sẽ bị xử phạt.

Xem thêm TẠI ĐÂY!