Trái ngang cảnh người đàn ông là "Vua rắn hổ mang", không ngờ chết tức tưởi vì bị... rắn cắn

07/12/2017, 17:00 GMT+07:00

Chính vì sự hiểu biết sâu rộng về loài rắn hổ nên khi thông tin Elies "Peter" Lenturio tử vong vì chính... rắn hổ được đưa ra, nhiều người đã không tin được vào tai mình.

Được mệnh danh là "vua rắn hổ mang", Elies "Peter" Lenturio tới từ tỉnh Sorsogon, Philippines đã có niềm đam mê với loài sinh vật hung thần này từ khi mới 15 tuổi. Elies chưa bao giờ bị khuất phục bởi bất kì loài rắn nào. Không hề sợ hãi rắn, Elies khẳng định mình coi chúng như một niềm đam mê khó cưỡng. Tên tuổi của Elies tỏa đi khắp vùng. Bất kì ai có vấn đề với loài bò sát này đều tìm tới sự giúp đỡ của Elies.

Chính vì sự hiểu biết sâu rộng về loài rắn hổ nên khi thông tin Elies "Peter" Lenturio tử vong vì chính... rắn hổ được đưa ra, nhiều người đã không tin được vào tai mình. Thậm chí, "thủ phạm" gây ra cái chết cho Elies lại là con rắn ông mới nuôi cách đây vài hôm. Tại sao một "vua rắn hổ" lão luyện như Elies lại có thể bỏ mạng bởi chính "niềm đam mê" cũng như lợi thế của mình?


"Vua rắn hổ mang", Elies "Peter" Lenturio.
"Vua rắn hổ mang", Elies "Peter" Lenturio.

Theo trang tin địa phương ABS-CBN News của Philippines cho biết, ông Elies đã giữ con rắn mình nuôi trong một chiếc hộp trên xe máy. Khi mở nắp hộp ra, Elies đã bất cẩn và để con rắn cắn vào tay trái. Do đuôi bị kẹt trong hộp nên con rắn không giữ nổi bình tĩnh và nổi cơn đớp tứ tung. Không nhịn được sự "xấc láo" của con rắn, ông Elies quyết định mang nó đi cắt đầu và uống máu tươi.

Thông thường, ông Elies rất có kinh nghiệm trong việc xử lí các vết thương do rắn cắn. Tuy nhiên, con rắn hôm ấy không quá lớn nên ông Elies quyết định sơ cứu qua vết thương và về nhà thay vì vào bệnh viện. Không ngờ, đó lại là ngày cuối cùng của cuộc đời Elies.

Ông vẫn sinh hoạt bình thường, cho đến khi những triệu chứng lạ xuất hiện. Vua rắn bắt đầu bị cứng hàm, cơ thể dần tím tái và sùi bọt mép trước sự kinh ngạc của các thành viên trong gia đình. Do Elies luôn tự xử lí các vết rắn cắn nên lần này, gia đình ông cũng vẫn đinh ninh rằng mọi chuyện sẽ ổn. Khi họ nhận ra vấn đề đang trở nên nghiêm trọng và đưa Elies cấp cứu thì mọi chuyện đã muộn. Elies tử vong ngay trên đường tới bệnh viện bởi vết cắn do rắn hổ gây ra.

Trái ngang cảnh người đàn ông là

"Thật không thể tin một ông vua rắn hổ mang lại chết trước chính "lợi thế" của mình" - một người dùng mạng xã hội cho biết sau khi thông tin trên được báo chí địa phương đăng tải - "Ông ấy đã giúp bắt rắn ra khỏi nhà bao nhiêu người, vậy mà giờ lại không qua khỏi bởi một vết rắn cắn. Cay đắng thay. Đây phải chăng là sinh nghề tử nghiệp?"

Theo nghiên cứu của tổ chức WHO, người dân tại các nước châu Á, châu Phi và Mỹ Latin thường không để ý tới sự nguy hiểm đang đe dọa bản thân mỗi khi bị rắn cắn. Có khoảng 5,4 triệu người bị rắn cắn mỗi năm và 2,7 triệu trong số đó là rắn độc. Mỗi năm, có khoảng 81.000 đến 138000 người chết vì nọc độc của loài bò sát này.

Trái ngang cảnh người đàn ông là

Rắn hổ mang là một trong những loài rắn dài nhất cũng như độc nhất thế giới. Nếu không may bị chúng cắn nhẹ, cơ thể bạn cũng có thể bị tê liệt và choáng váng. Độc dược của rắn hổ mang lớn đến nỗi chúng có thể hạ gục một con voi lớn chỉ sau vài giờ đồng hồ tiêm nọc vào người đối thủ.

Tổng hợp