Bi Rain lại vướng vào scandal được ưu tiên

08/01/2013, 19:00 GMT+07:00

Sau vụ lùm xùm về việc được ưu tiên ngày nghỉ phép, Bi Rain lại đang phải đối mặt với cáo buộc mới về chế độ cho quân nhân.

Sau vụ lùm xùm về việc được ưu tiên ngày nghỉ phép và phải lên tiếng xin lỗi, Bi Rain lại đang phải đối mặt với cáo buộc mới về chế độ cho quân nhân.

Mới đây, Bi Rain bị phát hiện đã nghỉ đêm tại một khách sạn hạng sang khi tham gia một sự kiện tại đảo Jeju vào tháng 6 với tư cách quân nhân. Theo luật, các quân nhân chỉ được nghỉ ở những nhà nghỉ hoặc các phòng ngủ tập thể trong thời gian đi công tác, nhưng Bi Rain lại được hưởng chế độ nghỉ tại phòng hạng sang của khách sạn sang trọng. Vì thế, dư luận lại tiếp tục soi mói về việc Bi Rain được đãi ngộ đặc biệt khi tham gia quân đội.

Ngày 7.1, đại diện của Bộ Quốc Phòng đưa ra thông tin Bi Rain chỉ qua đêm tại một khách sạn hạng C trong phòng loại thường. Khách sạn này có 7 mức giá phòng khác nhau, có giá từ 150.000 Won đến 600.000 Won (khoảng 3 triệu đến 12 triệu đồng). Tuy nhiên, theo thông tin được tiết lộ, Bi Rain đã ở căn phòng mắc nhất tại khách sạn này với giá 12 triệu/ đêm. Theo quy định của quân đội, chi phí lưu trú của tân binh là nghệ sĩ sẽ do quân đội chi trả, và tân binh này phải ngủ chung phòng với một sĩ quan chỉ huy. Tuy nhiên, đơn vị tổ chức sự kiện đã thuê riêng một căn phòng hạng sang cho Bi Rain.

Vào tháng 11, Bi Rain và các nghệ sĩ khác lại bị phát hiện đã nghỉ đêm tại một khách sạn hạng sang khác.

Thông thường, khi các tân binh nghệ sĩ tham gia biểu diễn ngoài doanh trại, họ sẽ được bố trí nghỉ tại các nhà nghỉ do Bộ Quốc phòng chi trả chi phí. Trong trường hợp của Bi Rain, chi phí này được đài thọ bởi Hiệp hội truyền hình cáp Hàn Quốc, là đơn vị tổ chức đêm diễn tại đảo Jeju. Bộ Quốc Phòng không thể kỷ luật Bi Rain chỉ vì anh ấy ngủ ở khách sạn được”- đại diện của Bộ Quốc Phòng chia sẻ.

Có vẻ việc bị phát hiện hẹn hò với Kim Tae Hee khiến hoạt động trong quân đội của Bi Rain được dư luận săm soi từng chút một. Trong khi người yêu phải đối mặt với nguy cơ nhận án kỷ luật, Kim Tae Hee vẫn đang đi du lịch cùng gia đình. Hiện cô vẫn chưa lên tiếng bất kỳ điều gì về điều này.