Bí quyết sử dụng sản phẩm làm đẹp hiệu quả của các cô gái Hàn Quốc

20:04 07/02/2015

Học hỏi cách sử dụng sản phẩm làm đẹp từ các cô gái Hàn Quốc để phát huy tối đa tác dụng sản phẩm và có một làn da đẹp như mong đợi.

Làm sạch hiệu quả

Các cô gái Hàn Quốc luôn ủng hộ phương pháp làm sạch gấp đôi khi sử dụng những loại sản phẩm dầu tẩy trang trước khi rửa mặt bằng sữa rửa mặt tạo bọt. Dầu tẩy trang sẽ giúp loại bỏ các vụn dầu bám bẩn trên khuôn mặt từ dầu của các sản phẩm trang điểm, kem chống nắng và bã nhờn một cách sạch sẽ. Và sau đó, thay vì dùng sữa rửa mặt làm sạch sâu có thể làm khô da, sữa rửa mặt tạo bọt vẫn có thể giúp bạn rửa sạch bụi bẩn bám trong  lỗ chân lông và vẫn cung cấp đủ độ ẩm cho làn da của bạn.

Dưỡng ẩm đúng cách

Hãy xem làn da của bạn như một miếng bọt biển – một vật dụng mà chúng sẽ không hấp thụ nước được nữa một khi chúng trở nên khô ráo hoàn toàn. Đó là lý do vì sao các cô gái Hàn Quốc thường sử dụng các sản phẩm dưỡng da ngay khi họ vừa tắm hoặc rửa mặt xong, khi làn da còn ẩm để có thể hấp thụ dưỡng chất và tăng hiệu quả sử dụng sản phẩm một cách tối đa. Chăm sóc làn da của bạn với toner đầu tiên để làm mềm da và cũng giúp các sản phẩm tiếp theo thẩm thấu vào làn da của bạn nhanh hơn.

Chú ý đến thứ tự

Thứ tự bạn dùng các sản phẩm dưỡng da cũng rất quan trọng. Khi bạn thoa các sản phẩm dưỡng da lên mặt, bạn hãy bắt đầu với những loại sản phẩm có tính chất chỉ hoạt động trên bề mặt của làn da (như sữa rửa mặt) sau đó hãy thoa serum và kết thúc bằng sản phẩm có đặc điểm thẩm thấu sâu (như là một loại kem dưỡng ẩm).

Nguyên tắc cần nhớ

Các cô gái Hàn Quốc luôn có một quy tắc, khi họ thoa 1 sản phẩm lên mặt của mình, họ đều chờ 10 giây để sản phẩm có thể thẩm thấu vào làn da hoàn toàn trước khi họ sử dụng sản phẩm tiếp theo. Bạn cũng nên chú ý đến số lượng sản phẩm bạn lấy để thoa lên mặt của bạn. Những loại kem siêu dưỡng ẩm chỉ thẩm thấu nhanh khi bạn sử dụng một lượng kem nhỏ và thoa đều trên khắp gương mặt của mình thay vì quết cả một mảng kem lớn để thoa lên mặt. Như vậy, bạn chỉ đang trét các sản phẩm lên mặt của mình và chúng sẽ không hề phát huy được hiệu quả dưỡng da vốn có.

Lưu ý khi sử dụng các sản phẩm với nhau

Một số các sản phẩm làm đẹp sẽ bị ảnh hưởng và không phát huy được tác dụng nếu chúng được thoa hoặc dùng lên mặt không đúng cách. Với những bạn vừa mới bắt đầu bước vào thiên đường làm đẹp, các bạn nên tránh việc sử dụng các sản phẩm lột da và tẩy tế bào chết cùng một lúc. Khi bạn vừa lột da thì lúc đó da của bạn rất yếu cũng như dễ bị tổn thương, và việc tẩy tế bào chết trong lúc này sẽ chỉ làm kích ứng cho làn da của bạn và có khi còn dẫn đến những vấn đề nghiêm trọng khác. Việc kết hợp kem chống nắng và kem dưỡng ẩm cũng là một việc làm gây hại đến làn da của bạn vì khi trộn chúng lại với nhau, độ SPF ở trong kem chống nắng sẽ bị hạ xuống đáng kể. Bạn nên sử dụng kem chống nắng cuối cùng trong các bước dưỡng da của mình.