Bí quyết sống lâu của các cụ U90: Không theo đuổi đàn ông

28/12/2019, 16:30 GMT+07:00

Trên khắp thế giới những ngày qua, hình ảnh những cụ ông, cụ bà gương mặt hằn lên những vết nhăn đã cùng nhau gửi đến người trẻ những thông điệp, lời khuyên mà cả đời họ tích góp tạo nên một cú trendy gây xôn xao cộng đồng mạng.

 
Hàng loạt những hình ảnh được thực hiện bởi những cụ ông, cụ bà trên toàn thế giới tạo nên cơn sốt trên CĐM.
Hàng loạt những hình ảnh được thực hiện bởi những cụ ông, cụ bà trên toàn thế giới tạo nên cơn sốt trên CĐM.

"Đừng bao giờ theo đuổi một người đàn ông"

Đây là lời khuyên của cụ bà Diana 88 tuổi: "Việc theo đuổi một người đàn ông đến cùng trời cuối đất sẽ thật ngu ngốc nhất là khi tình cảm này chỉ ở 1 phía."

Với nhiều người, đặc biệt là những cô nàng có cá tính mạnh thì quan điểm này có lẽ sẽ không thuyết phục được họ và cho rằng: "Ôi dào! Thời buổi nào rồi mà không được theo đuổi con trai, cọc đi tìm trâu nữa".

Tuy nhiên, hẳn rằng những người từng trải sẽ có những đúc kết riêng, một cô gái nhẹ nhàng, nhu mì chưa bao giờ mất sự thu hút mà phải không?

>>> Xem thêm: Tình yêu ấy mà, đủ yêu thì hãy giữ, đủ nỗi buồn thì nên buông.

 
Bà Diana với lời khuyên gửi đến người trẻ: "Đừng theo đuổi một người đàn ông".
Bà Diana với lời khuyên gửi đến người trẻ: "Đừng theo đuổi một người đàn ông".

"Tìm một người để yêu và... tiếp tục yêu họ"

Với độ tuổi 91, nhưng ông Bob trông vẫn vô cùng khỏe mạnh với nụ cười trên môi, nhiều người cho rằng: "Có lẽ vì ông ấy đang yêu và được yêu".

Lời khuyên của ông dành cho những chàng thanh niên, cô nàng đang căng tràn sức trẻ rằng: "Hãy tìm một người để yêu và... tiếp tục yêu họ".

Tìm được người để yêu thời buổi này chẳng khó khăn khi được hỗ trợ từ hàng loạt những tiện ích từ công nghệ đến diễn đàn. Cái khó ở đây là duy trì ngọn lửa tình cảm ấy.

"Phần hay nhất là "và tiếp tục yêu họ", yêu là dễ dàng nhưng để giữ yêu thương mới là phần khó khăn. Cảm ơn vì lời khuyên của ông" - Một Facebooker bình luận.

>>> Góc cho Tết: Tóc xoăn là trend làm đẹp 2020: Xoăn mì tôm hay xoăn ngắn đều xinh, đi làm nhanh kẻo lỡ!

 
"Find someone to love and keep on loving them".
"Find someone to love and keep on loving them".

"Hãy đối xử tốt với tất cả mọi người, ai cũng có quá khứ mà..."

Có thể vì những quá khứ xấu xí mà nhiều người bị nhìn ngó bằng những ánh mắt dè chừng hay mỉa mai. Đừng vậy, ai cũng đều có quá khứ cả, chỉ khác là chủ nhân có muốn bày ra cho mọi người thấy hay không thôi.

Đây chính là người khuyên của cụ bà Doreen, 85 tuổi - "Be kind to everybody. They all have o part".

 
"Hãy đối xử tốt với mọi người, ai cũng có quá khứ cả".
"Hãy đối xử tốt với mọi người, ai cũng có quá khứ cả".

"Ổn định tài chính"

Đây là mục tiêu thì đúng hơn lời khuyên: "Make sure you are financially stable", tạm dịch là "Hãy ổn định tài chính" của cụ ông Les, 94 tuổi.

Tết nhất đến nơi, sắp qua năm mới có lẽ lời khuyên này cần được lan tỏa rộng rãi hơn trong giới trẻ, đặc biệt là hội những ai luôn trong tình trạng "viêm màng túi".

Bạn có thấy sự khác biệt của ngày đầu tháng và cuối tháng khi ra đường không, nói chung là có tiền làm con người ta vui vẻ và tự tin hẳn ra. Chính vì thế, hãy tập sống tiết kiệm và chi tiệu hợp lý đi!

>>> Xem thêm: Cụ bà xin được đến giường bệnh nắm tay cụ ông lần cuối, luôn miệng gọi: "Ông già, ông già ơi...".

 
Cụ ông cùng phương châm sống lâu, sống thọ.
Cụ ông cùng phương châm sống lâu, sống thọ.

Video xem thêm: Chuyện về cụ ông thà đi ăn xin chứ nhất định không bán chó.

Ý tưởng nhắn nhủ người trẻ thông qua tấm bảng nhỏ của những cụ ông, cụ bà thế này đang nhận được vô vàn sự thích thú và ủng hộ.

Đa số mọi người cho rằng với cách truyền tải nhẹ nhàng và thâm sâu thế này, ít nhiều gì giới trẻ này nay cũng học hỏi và thấm được những lời hay ý đẹp.

Bạn nghĩ sao về trend cuối năm xuất phát những những con người U80, U90 này? Đừng quên chia sẻ cùng YAN nhé!

Nguồn ảnh: In love

Biết là phải kiểm soát và ổn định tài chính nhưng làm sao để tiết kiệm khi mọi thứ đều phải tiêu? Rèn những những thói quen sau đây:

Thói quen giúp bạn tiết kiệm một cách hiệu quả

- Không ăn bên ngoài: Hãy tự chuẩn bị các bữa ăn cho mình, hạn chế tối đa việc ăn bên ngoài. Việc này chẳng những giúp họ tiết kiệm được chi phí bởi vì tự nấu ăn bao giờ cũng tiết kiệm hơn.

- Lên kế hoạch cho bữa ăn: Điều này sẽ tận dụng được hết tất cả các nguyên liệu đang có trong tủ lạnh hoặc trong căn bếp của mình, đồng thời giúp bạn chủ động rất nhiều trong vấn đề chi tiêu cho thực phẩm.

- Đừng quan tâm đến thương hiệu và xu hướng: Một món hàng với chất lượng tốt sẽ sử dụng bền bỉ trong một thời gian dài dù giá cả của nó không rẻ thì vẫn hơn so với những món đồ có thời gian sử dụng ngắn.

- Lên kế hoạch cho ngân sách của bản thân: Phân chia nhỏ ngân sách ra các khoản xác định, chẳng hạn bạn phân chia một phần cho việc đầu tư, phần cho tiết kiệm và có một quỹ dành cho các trường hợp khẩn cấp.

- Xem việc tiết kiệm như một trò chơi: Lúc này, những gì họ đạt được trong quá trình đó chính là động lực thúc đẩy để họ làm tốt hơn và đạt mục tiêu nhanh hơn.

Bạn có thể tham khảo một số chiêu tiết kiệm của người khác TẠI ĐÂY.