Để có bức ảnh selfie ấn tượng không thể bỏ qua 4 mẹo này

31/10/2016, 15:00 GMT+07:00

Theo một số nghiên cứu mới đây, tự chụp ảnh (selfie) không chỉ là cách để chúng ta thể hiện bản thân, mà còn là một phương pháp hữu hiệu giúp giảm và tránh stress trong công việc. Thế nhưng không hẳn ai selfie cũng đẹp, đôi khi một bức selfie ‘thất vọng tràn trề’ còn là nguyên nhân khiến khổ chủ… stress nặng hơn! Đừng lo nếu bạn đang lâm vào cảnh chụp mãi mà chưa đẹp, hãy thử xem 4 mẹo nhỏ sau đây có thể giúp bạn không nhé?

Chọn góc chụp – Hãy thật hiểu mình

Có bao giờ bạn tự hỏi vì sao nhìn mình cũng không đến nỗi "cá sấu", nhưng cứ đưa máy lên chụp là lại "phát hờn" khi thấy kết quả? Nguyên nhân chủ yếu là do góc chụp của bạn đấy!

Hãy thử một vài tư thế khác nhau trước khi bấm máy, nếu nghiêng đầu chưa làm cho gò má và ánh mắt của bạn nổi bật, cứ tự tin đổi sang góc máy từ trên cao để gương mặt bạn nhìn thanh mảnh hơn. Nếu xõa tóc chưa làm giảm độ ‘bầu bĩnh’ của khuôn mặt, hãy nhanh chóng nghĩ ra một tư thế thật độc lạ và tận dụng tối đa quy tắc 1/3 của khung hình để bức ảnh của mình tràn đầy năng lượng.

Để có bức ảnh selfie ấn tượng không thể bỏ qua 4 mẹo này

Bất kỳ ai cũng sở hữu một góc chụp “ăn ảnh” nhất, chỉ cần bạn hiểu rõ bản thân, chắc hẳn chỉ sau vài thử nghiệm thất bại, bạn sẽ tìm ra ngay “góc ảnh vàng” của mình.

Nhờ đến sự hỗ trợ của công nghệ

Camera trước luôn đóng vai trò quan trọng để cho "ra lò' những bức selfie lung linh, nhưng đây cũng chưa hẳn là yếu tố quyết định, camera "khủng" còn phải đi đôi cùng tính năng "đỉnh'. May mắn thay, những chiếc smartphone hiện đại gần đây đa phần đều đã tích hợp tính năng hỗ trợ selfie để giúp chúng ta có được những bức ảnh ‘chuẩn không cần chỉnh’.

Cá biệt hơn, những chiếc smartphone nhắm tới mục đích chuyên chụp ảnh như GR5 Mini được Huawei ra mắt gần đây còn hỗ trợ đến 10 cấp độ làm đẹp cũng như chức năng Perfect Selfie tự động nhận diện khuôn mặt, giúp đảm bảo mỗi bức ảnh của chúng ta đều phải nằm ở mức “đẹp” đến “hoàn hảo”.

Để có bức ảnh selfie ấn tượng không thể bỏ qua 4 mẹo này

Với sự hỗ trợ từ chiếc smartphone, chỉ cần nắm thêm một số quy tắc chụp ảnh đơn giản, bức ảnh của bạn sẽ không bao giờ thiếu “like”.

Tận dụng phần mềm – Càng chỉnh càng đẹp

Một bức selfie nếu chỉ đẹp và đúng quy tắc chụp hẳn sẽ không đủ nổi bật trong hàng hà sa số những bức ảnh bạn bè của bạn thấy hàng ngày, đừng ngại cài đặt và dùng ngay những ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh như VSCO Cam, AfterLight hay đơn giản là Instagram để tác phẩm của mình thêm nổi bật. Đôi khi chỉ cần thay đổi màu một chút, cân bằng ánh sáng lại một tý, bức ảnh của bạn đã đẹp lung linh.

Bạn cũng đừng quên lưu ảnh đã chỉnh sửa thành một file mới nhé, đôi khi chỉ vì chỉnh sửa hơi quá tay, lại còn lưu chồng lên ảnh cũ mà chúng ta phải mất thời gian chụp lại từ đầu đấy.

Selfie cùng bạn bè – Càng đông càng vui

Một bức ảnh đầy năng lượng không bao giờ là một bức ảnh xấu. Nếu bạn đang hội họp cùng bạn bè, sao không kéo ngay hai người hai bên, gọi thêm người ngồi đối diện vào và ‘mình thích thì mình wefie thôi’. Một bức ảnh thật ‘nhắng nhít’ không chỉ đem lại niềm vui cho người chụp mà còn lan tỏa sự vui vẻ đến cả người xem.

Để có bức ảnh selfie ấn tượng không thể bỏ qua 4 mẹo này

Đừng ngại làm những trò thật "dị' khi cùng nhau selfie bạn nhé, một bức ảnh càng độc sẽ càng đẹp, đừng lo lắng, càng ‘đẹp lạ’ lại càng có giá hơn!

Nhân dịp Huawei hợp tác cùng Pokémon, độc giả sẽ có cơ hội sở hữu 10 chiếc GR5 Mini miễn phí cùng hàng ngàn thẻ cào di động với chương trình “Huawei GR5 Mini – Một chạm săn quà thả ga” trong thời gian 12/09/2016 từ 30/10/2016.

Để biết thông tin chi tiết, xin vui lòng truy cập http://huaweigr5minipokemon.vn/ hoặc https://www.facebook.com/HuaweimobileVN/.