Bí quyết luộc thịt mềm, ngon người không hay nấu ăn cũng làm được

15:13 31/05/2016

Trong khẩu phần ăn hàng ngày, thịt gần như là nguyên liệu không thể thiếu. Nếu không phải là người ăn chay "trường kì kháng chiến", một ngày mà không được nhấm nháp bất cứ loại thịt nào thì cứ như 3 năm không thấy ánh mặt trời, còn gì là niềm vui cuộc sống nữa.

MẸO LUỘC THỊT MỀM
Mẹo hay là phải hốt ngay... Hãy xem và làm thử liền thôi.

Không ăn thì thôi, đã ăn là phải ngon, nếu không có những bí quyết phòng thân thì đố bạn làm ra được một món thịt ngon miệng đấy. Cùng xem qua bí quyết "mần thịt" đơn giản sau để "tấn công" cái bụng bản thân và người thân yêu nhé.

MẸO LUỘC THỊT MỀM
Ngoài ra, để khử mùi tanh của thịt bò thì trước khi chế biến, bạn có thể rửa sạch miếng thịt bằng nước lạnh rồi sau đó lại rửa thêm lần nữa bằng rượu, như vậy chẳng những tiêu hết mùi tanh mà còn làm thịt thơm ngon hơn. Hoặc còn một cách khác thích hợp với các món bò hầm, bò nấu là thả miếng thịt cần chế biến vào nồi nước lạnh, rồi đun nóng lên thôi (không để sôi nhé), sau đó lấy ra rồi ướp hoặc nấu nướng, thịt sẽ mềm và ngon hơn nhiều.

MẸO LUỘC THỊT MỀM
Nhiều người không thích ăn vịt cũng bởi loại thịt này có mùi hôi, khó xử lí khi sơ chế. Do vậy, để giải quyết vấn đề này, bạn thêm chút tiêu, gừng đập dập và chút rượu trắng vào xoa và bóp đều trên da vịt, chờ trong 30 phút rồi rửa lại bằng nước sạch, sau đó là có thể chế biến rồi.

MẸO LUỘC THỊT MỀM
Với xương, thịt, bạn có thể luộc phần thịt cần chế biến trước trong khoảng 3 - 5 phút rồi vớt ra, rửa lại bằng nước sạch, sau đó mới chế biến. Còn với lòng lợn, bạn nên rửa sạch với muối, hoặc thêm vài lát gừng (vài giọt giấm) rồi trần sơ qua nước sôi, rửa lại bằng nước sạch, như vậy cũng làm tiêu biến bớt mùi tanh của lòng.

MẸO LUỘC THỊT MỀM
Để khử mùi tanh của thịt gà, bạn nên ngâm thịt vào nước muối hoặc dùng gừng chà xát lên thịt từ 3 - 5 phút, sau đó rửa sạch lại. Đơn giản quá đúng không nào?

Đừng vì thấy "ăn thì nhanh, làm thì lâu" mà "thủ" sẵn cả một tuần, 3 bữa/ngày đều thịt, thịt, thịt nhé, cái gì mà quá thì không tốt đâu.

MẸO LUỘC THỊT MỀM
Ăn thịt cũng phải "có cử", không thì chẳng những không lợi mà còn trăm