Bí quyết làm nhỏ lỗ chân lông hiệu quả

18:00 14/02/2015

Có thể những thói quen trang điểm thường ngày của bạn sẽ khiến lỗ chân lông của bạn trông có vẻ to ra đấy.

Dùng primer

Vai trò của primer rất quan trọng trong các bước trang điểm hằng ngày của bạn, đặc biệt là khi làn da của bạn là da dầu hoặc da hỗn hợp. Primer sẽ giúp làm mờ các sắc tố da không đều màu, các vết mụn ửng đỏ và giúp thu nhở kích cỡ lỗ chân lông của bạn một cách đáng kể, đem đến cho bạn có một làn da mịn màng và sáng hơn. Nó cũng tạo một lớp nền trên lỗ chân lông, giúp cho lớp phấn nền lên làn da của bạn dễ ăn phấn và mềm mượt hơn.

Kem che khuyết điểm lỗ chân lông

Kem che khuyết điểm dành riêng cho lỗ chân lông là một sản phẩm độc đáo giúp làm mờ và làm đều màu của lỗ chân lông so với làn da của bạn. Nó cũng tạm thời lấp các lỗ chân lông đem đến cho bạn một lớp nền mềm mượt hơn so với các sản phẩm trang điểm thông thường khác.

Vì tính chất đặc biệt của nó, bạn phải tẩy trang thật kĩ sau khi trang điểm để làm sạch các vết kem còn sót lại trong lỗ chân lông nếu bạn không muốn dẫn đến việc lỗ chân lông bị tắc, gây ra mụn và các vấn đề khác trên làn da của mình.

Dùng kem nền không chứa dầu

Lớp phấn nền khoáng chất (mineral foundation) với lớp phấn phủ tự nhiên của mình sẽ đem đến cho bạn một làn da mịn và mềm mượt. Chúng cũng giúp thu nhỏ kích thước lỗ chân lông và đặc tính không chứa dầu trong sản phẩm sẽ đem đến cho bạn một lớp trang điểm không bóng, vì vậy bạn có thể kiểm soát được việc tích tụ lượng dầu thừa trên gương mặt của bạn, nguyên nhân khiến cho lỗ chân lông của bạn trông to ra.

Nếu như bạn muốn thu nhỏ lỗ chân lông của mình một cách đáng kể khi trang điểm, hãy luôn chọn dòng phấn nền dạng phẳng, đồng màu và không có một chút bóng nào. Bạn cũng có thể thử phấn nền dạng bột vì chúng giúp che phủ và làm nhỏ lỗ chân lông tốt hơn so với phấn nền dạng kem.

Luôn dùng miếng mút trang điểm

Khi bắt đầu thoa lớp nền, hãy lấy một lượng nhỏ và bắt đầu dậm lớp nền lên gương mặt bạn và sau đó lấy một lượng lớn hơn để che phủ toàn bộ gương mặt. Việc dùng quá nhiều phấn nền khi bắt đầu trang điểm sẽ có thể nhấn mạnh khuyết điểm lỗ chân lông to của bạn thay vì phải che phủ chúng.

Bạn nên dùng miếng mút để tán lớp nền lên mặt so với việc dùng tay vì chúng sẽ che phủ đều hơn và che đi khuyết điểm lỗ chân lông to. Nhẹ nhàng dùng mút dậm phấn nền lên mặt và kết thúc bằng một lớp phấn phủ matte hay phấn phủ không màu để lớp trang điểm bền và lâu trôi. Và bạn cũng đừng quên việc nên rửa miếng mút trang điểm thường xuyên để làm sạch các vi khuẩn và bụi bẩn bám trong mút.

Tránh xa các loại phấn nhũ

Phấn nền có nhũ, phá má hồng có nhũ, phấn highlight có nhũ hay bất cứ sản phẩm trang điểm nào có chứa ánh nhũ trong đó sẽ nhấn mạnh khuyết điểm lỗ chân lông to của bạn. Hãy trung thành với các loại sản phẩm matte để có được làn da và lớp trang điểm mịn màng thu hút.