Bí quyết giúp da trắng nhanh không lo nguy hiểm

18/11/2014, 20:00 GMT+07:00

Để có làn da trắng hơn nhưng vẫn an toàn không hề khó khăn, chỉ cần bạn thực hiện những bước sau.

1.Tẩy tế bào chết

Tẩy tế bào chết là bước đầu tiên cho bất cứ ai muốn bắt đầu quá trình dưỡng da. Lớp da chết sần sùi gây cản trở quá trình hấp thu kem dưỡng và làm cho da trông tối màu này cần thường xuyên được loại bỏ bằng phương pháp tẩy tế bào thường xuyên hơn.

Bí quyết giúp da trắng hồng không lo nguy hiểm

Không cần dùng các loại kem tẩy độc hại, chỉ cần trộn hỗn hợp đường, mật ong thêm vài giọt chanh là đã đủ để bạn có một làn da sạch, mịn.

2. Chọn kem dưỡng phù hợp

Bí quyết giúp da trắng hồng không lo nguy hiểm

Trước hết, hãy xác định bạn thuộc loại da gì và có vấn đề gì để chọn kem dưỡng phù hợp nhất.  Da bạn có bị khô, không đều màu, kém đàn hồi hay quá nhạy cảm? Hãy xem xét và chọn loại kem phù hợp với tiêu chí để tiếp tục bước thoa kem. Cần lưu ý thoa kem chủ yếu vào buổi tối vì lúc đó da được thư giãn, nghỉ ngơi sẽ dễ dàng hấp thụ kem dưỡng hơn.

3. Cách thoa kem

Bí quyết giúp da trắng hồng không lo nguy hiểm

Không phải chỉ bôi kem lên da là đã đủ mà ngay cả cách bôi kem cũng là một “nghệ thuật”. Cách đơn giản và hiệu quả nhất là thoa kem theo hình xoắn ốc và vừa thoa vừa vỗ nhẹ để kem thẩm thấu cũng như massage cho da đàn hồi tốt hơn.

4. Bảo vệ da dưới ánh nắng

Bí quyết giúp da trắng hồng không lo nguy hiểm

Thực tế có một số loại kem dưỡng da thậm chí còn khiến da của bạn dễ bắt nắng hơn nếu bạn không che chắn cẩn thận. Vì thế, găng tay, áo mũ là những thứ không thể thiếu, nhất là tại nơi có thời tiết gay gắt như Việt Nam.  Bên cạnh đó, nếu bạn chọn cách dùng kem chống nắng hãy tuân thủ nghiêm ngặt hai điều sau, thứ nhất là sau khi bôi 30 phút mới được ra nắng và điều thứ hai là nên bôi kem lại sau khoảng 1 đến 2 tiếng.

5. Chế độ ăn

Bí quyết giúp da trắng hồng không lo nguy hiểm

Khoa học đã chứng minh những thực phẩm bạn ăn đều có ảnh hưởng đến làn da của bạn. Nếu bạn muốn da trắng, ít bắt nắng, hãy ưu tiên các loại rau củ có nhiều vitamin như cà chua, cà rốt hay các loại nấm tươi.