Bí quyết giúp bé ngoan ngoãn đeo khẩu trang trong mùa dịch COVID-19

24/02/2020, 23:45 GMT+07:00

Một số cha mẹ thường đeo khẩu trang cho bé khi đi ra ngoài nhằm cản bụi, phòng bệnh...Nhất là trong bối cảnh dịch do virus corona gây nên đang hoành hành khắp nơi. Tuy nhiên, có một vài bé không muốn đeo khẩu trang. Bí quyết cho cha mẹ chính là tập từ từ để bé quen với thói quen này.

Các bà mẹ không nên gấp gáp ép trẻ phải đeo khẩu trang ngay lập tức khiến trẻ cảm thấy khó chịu và có tư tưởng chống đối. Đặc biệt, nếu cưỡng ép có thể khiến trẻ bị căng thẳng, stress hoặc có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe của bé. 

 
Hãy hướng dẫn bé đeo khẩu trang từ từ
Hãy hướng dẫn bé đeo khẩu trang từ từ

>> Xem thêm: Bộ Giáo dục và Đào tạo chốt lịch thi THPT Quốc gia từ 23-26/7

Thay vào đó, hãy cho bé đeo kính chống bụi, khăn mỏng trùm đầu. Khi thấy bé đã quen thì bắt đầu chuyển sang dùng khẩu trang dành cho trẻ. Đối với khẩu trang, cha mẹ nên lựa chọn những chiếc khẩu trang có thiết kế phù hợp, vừa với mặt trẻ lại có hình in dễ thương, bắt mắt. Tuy nhiên, cha mẹ nên tìm hiểu kỹ nguồn gốc, xuất xứ của loại sản phẩm này trước khi cho trẻ sử dụng. 

Đối với trẻ em sơ sinh, không nên sử dụng khẩu trang che kín hết mũi và miệng. Điều này có thể dẫn đến việc bé bị tím môi, khó thở do thiếu không khí. Nếu che kín quá kỹ, chúng ta không thể quan sát toàn bộ và can thiệp kịp thời. 

 
Khẩu trang cho trẻ nên có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng
Khẩu trang cho trẻ nên có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng

>> Có thể bạn chưa biết: Được nghỉ do dịch, du học sinh ở TP Daegu bày tỏ mong muốn trở về nhà

Bên cạnh đó, cha mẹ nên rèn luyện thói quen rửa tay thường xuyên và đúng cách trước và sau khi đi wc hoặc chuẩn bị ăn cơm cho trẻ. Bởi trẻ thường có thói quen đưa tay lên mắt, mũi, miệng. Điều này vô tình có thể khiến mầm bệnh lây lan. Ngoài ra, cha mẹ cũng nên hạn chế cho trẻ đến nơi đông người và hạn chế hôn hít, nựng nịu bé. 

 
Hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách
Hướng dẫn trẻ đeo khẩu trang đúng cách

>> Có thể bạn quan tâm: Đà Nẵng cách ly 80 người đến từ Daegu, phát hiện 1 người bị sốt

Những thông tin mới nhất sẽ được chúng tôi liên tục cập nhật tại YAN!

Nguồn ảnh: Internet

Theo thông báo mới nhất, học sinh Hà Nội sẽ quay trở lại trường vào ngày 2/3. Trước đó, nhà trường cũng bắt đầu triển khai các biện pháp phòng và chống dịch COVID-19 tốt nhất. Được biết, quyết định này do ông Nguyễn Đức Chung - Chủ tịch UBND Hà Nội phê duyệt dựa trên tình hình dịch bệnh tại địa bàn...ĐỌC TIẾP