Bí quyết giúp bạn "xử đẹp" đôi giày cao gót suốt 8 tiếng

22:30 09/02/2015

Bạn yêu thích những đôi giày cao gót, nhưng việc đứng trên chúng suốt 8 tiếng khiến bạn e ngại vì sợ đau chân? Hãy "nghía" qua những bí quyết sau đây nhé!

Kết thân với những đôi giày đế thô

Lí do khiến mang giày cao gót không thoải mái vì chúng ta phải dồn hết áp lực ở trên một chiếc đế nhỏ tí tẹo. Những đôi giày đế thô với phần đế rộng rãi sẽ giảm áp lực xuống đôi chân, giúp chúng ta đi lại thoải mái hơn.

Những đôi giày platform luôn là sự lựa chọn đúng đắn

Giày platform có phần mũi được độn chiều cao làm giảm khoảng cách giữa gót chân của bạn với phần đế giày, giúp bạn không bị đau chân nhưng vẫn có được một chiều cao lý tưởng.

Những đôi giày có quai

Những đôi giày với phần quai mỏng ôm sát mắt cá sẽ giữ chặt phần chân, giúp cho chân của bạn chắc chắn hơn khi đứng trên những đôi giày cao gót. Chúng sẽ ngăn chân của bạn bị trượt lên trước quá nhiều và ma sát với giày, nguyên nhân gây ra những mụn nước ở chân.

Chuyển sang một đôi giày cao gót khác

Mỗi một đôi giày cao gót sẽ có một điểm đau hoặc khó chịu khác nhau. Có khi đôi giày này sẽ gây ra những mụn nước, có khi đôi khác sẽ làm sưng ngón chân của bạn. Khi di chuyển hết nửa ngày, bạn có thể chuyển sang một đôi giày mới. Việc này sẽ giúp bạn giảm đau chân khi phải đứng trên một đôi giày cao gót quá lâu.

Thay đổi trọng tâm chân

Bạn có thể thử thay đổi trọng tâm của bàn chân ra phần rìa ngoài của đôi giày nếu bạn định đứng trên đôi giày đó một khoảng thời gian khá lâu. Việc này sẽ giúp làm giảm áp lực lên đôi chân.

Đầu tư vào những đôi giày tốt

Những đôi giày với chất lượng tốt sẽ giúp bàn chân chúng ta cảm thấy thoải mái nhiều hơn so với những đôi giày rẻ tiền. Ngoài ra, khuôn giày và chất liệu của chúng sẽ không làm đau chân so với những đôi giày rẻ tiền có form và phần da cứng.

Tập những bài tập giúp tăng cường độ dẻo dai cho chân

Bạn có thể tham khảo những bài tập thể dục đơn giản giúp tăng cường độ dẻo dai cho đôi chân và làm giảm đau. Ví dụ như bài tập đứng trên một chân, giơ chân còn lại lên và xoay phần cổ chân thành hình tròn và làm mỗi bên 5 lần. Hoặc bạn có thể để một trái bóng nhỏ ở dưới lòng bàn chân và nhẹ nhàng lăn trái bóng lên xuống để mát xa cho chân của bạn.