Bí quyết giảm cân cùng táo

22/03/2013, 20:30 GMT+07:00

Hãy đưa vào thói quen ăn uống của bạn thêm một quả táo mỗi ngày để có một bữa ăn nhẹ ngon lành và có thể giúp bạn giảm cân hiệu quả nhé.

Giảm cân cùng táo

Chúng ta đã biết ăn táo có thể giúp cơ thể đẩy lùi bệnh tật, nhưng ít ai biết táo cũng có khả năng góp phần giúp giảm cân khá hiệu quả. Một nghiên cứu cho thấy, táo đóng một vai trò quan trọng trong việc bảo vệ sức khỏe tổng thể nhờ vào các chất chống oxy hóa có trong loại quả này.

Giảm cân cùng táo

Một quả táo nhỏ chỉ chứa khoảng 48 calo, chất xơ hòa tan, kali, vitamin C, protein và một lượng nhỏ vitamin E. Các nghiên cứu cho thấy Táo cũng chứa hàm lượng quercetin cao giúp cải thiện các hoạt động chống oxy hóa của máu, và những người hấp thụ nhiều quercetin có nguy cơ bệnh tim và đột quỵ thấp hơn những người bình thường. Thêm vào đó, hàm lượng pectin được tìm thấy trong táo có thể giúp giảm cholesterol hiệu quả. Ngay cả những bệnh nhân tiểu đường cũng có thể thoải mái ăn táo để giúp giảm lượng đường trong máu thấp hơn. 

Giảm cân cùng táo

Với những hiệu quả mà táo mang đến cho cơ thể của chúng ta như trên thì đây quả là một loại trái cây tốt toàn diện cho sự lựa chọn của bạn và gia đình.