Bí quyết để giữ sơn móng tay bền hơn

12:00 09/10/2013

Cô gái nào trong chúng ta mà chẳng thích đi chăm sóc móng để bàn tay của mình được mát-xa, làm mềm mại lớp biểu bì và bộ móng mình được sơn thật đẹp, đúng không?  Nhưng chỉ sau vài ngày, bộ móng được tô vẽ, chăm sóc cẩn thận sẽ bắt đầu bị bong tróc, trông thật thiếu thẩm mỹ. Hãy để YAN chia sẻ cho các bạn một số bí quyết để có thể kéo dài vẻ đẹp của bộ móng xinh nhé.

  1. Mang găng tay:

 Bạn phải rửa chén? Hãy chắc chắn bạn đang bảo vệ móng tay của mình bằng găng tay nhựa. Ra ngoài trời lạnh? Đừng quên mang găng tay! Chất tẩy rửa và nhiệt độ là những yếu tố chính làm xấu xí móng tay bạn.

Bí quyết để giữ sơn móng tay bền hơn

  1. Bỏ qua phần ngâm nước:

Đa số các tiệm làm móng chuyên nghiệp thường ngâm móng tay bạn trong nước ấm để làm mềm phần da móng tay. Mặc dù việc này rất dễ chịu, nhưng không thật sự tốt để đảm bảo độ bền cho lớp sơn móng. Phần móng của bạn sẽ nở ra khi ngâm trong nước và co lại khi khô đi, làm giãn lớp sơn mới.Thay vì ngâm nước, hãy hỏi nhân viên nếu dùng dầu để thay thế.

Bí quyết để giữ sơn móng tay bền hơn
  1. Vệ sinh móng thật sạch:

Những thứ như dầu, nước, sơn dưỡng còn sót lại trên móng sẽ làm cho lớp sơn mới không thể dính chặt. Luôn dùng bông gòn với một ít acetone để vệ sinh móng thật sạch trước khi bắt đầu tô vẽ cho móng một lớp áo mới để sơn móng tay có thể bám chặt và bền hơn.

Bí quyết để giữ sơn móng tay bền hơn

  1. Phủ thêm nước bóng:

Sơn lại một lớp sơn bóng sau vài ngày sẽ mang lại sức sống mới cho bộ móng của bạn. Phủ lên một lớp sơn mỏng và đều qua khỏi đầu móng tay để khôi phục độ bóng cũng như ngăn ngừa sứt mẻ.

Bí quyết để giữ sơn móng tay bền hơn

  1. Vệ sinh móng tay đúng cách:

Bỏ nước rửa tay qua một bên đi – chúng sẽ làm hư bộ móng của bạn đấy! Chất cồn trong nước rửa tay sẽ bào mòn lớp sơn bóng, và làm cho màu sơn bị mờ. Thay vào đó, rửa tay với xà phòng khử trùng có tính kiềm nhẹ để làm sạch và giúp móng tay bạn trông tươi mới.

Bí quyết để giữ sơn móng tay bền hơn

Bài viết cộng tác cho chuyên mục Giải trí vui lòng gửi về địa chỉ: [email protected]