Mẹo cực hay để chọn kiểu tóc phù hợp khiến khuôn mặt đẹp hơn bội phần

04/04/2017, 10:26 GMT+07:00

Đây là cách các chuyên gia tạo kiểu tóc hàng đầu thế giới dùng để F5 khuôn mặt của bạn đấy.

Công thức tính tỉ lệ khuôn mặt để chọn được kiểu tóc phù hợp sẽ giúp bạn xinh hơn trông thấy đó nhé.

Người ta nói “hàm răng mái tóc là góc con người” quả không sai chút nào. Mái tóc từ lâu đã trở thành vũ khí lợi hại của các cô gái. Tóc đẹp và hợp với khuôn mặt sẽ giúp các nàng tự tin hơn rất nhiều, ngược lại khuôn mặt bạn sẽ bị “troll” ngay lập tức nếu bạn có kiểu tóc “không ăn nhập” với cấu trúc gương mặt.

Có hai kiểu tóc chung nhất, phổ biến nhất mà mọi người hay nhắc tới, đó là tóc ngắn và tóc dài. Vậy phải làm thế nào để biết bạn hợp với tóc ngắn hay tóc dài? Bạn có thể tìm đến các salon nổi tiếng, hay những chuyên gia về tóc để được tư vấn cụ thể hơn. Bên cạnh đó bạn cũng hoàn toàn có thể tự áp dụng quy tắc tính toán gương mặt mình để tim ra kiểu tóc phù hợp. Đó là “quy tắc 2,25” được công bố bởi chuyên gia tóc nổi tiếng tại người Anh, John Frieda.


Hãy cùng theo dõi các bước tiến hành “đo vẽ” khuông mặt bạn để có mái tóc phù hợp nhé.
Hãy cùng theo dõi các bước tiến hành “đo vẽ” khuông mặt bạn để có mái tóc phù hợp nhé.

Thật đơn giản để áp dụng quy tắc này khi tất cả việc phải làm đó là bạn chuẩn bị 1 chiếc thước kẻ và chiếc bút chì. Sau đó hãy làm theo các bước:

1. Đặt ngang chiếc bút chì dưới sát cằm, lưu ý bút chì song song với mặt đất.

2. Bạn đặt thước kẻ vuông góc với bút chì và đo khoảng cách từ chiếc bút chì tới điểm cuối của dái tai.

3. Kiểm tra kết quả:

Và kết quả là đây.
Và kết quả là đây.

Nếu kết quả nhận được nhỏ hơn 2,25 inch (khoảng 5,7 cm) thì điều đó có nghĩa là bạn sinh ra để dành cho những kiểu tóc ngắn cá tính. Đừng ngại tiến đến tiệm và thử ngay kiểu tóc bob đang gây sốt. Khoảng cách này càng ngắn thì bạn càng hợp với các kiểu tóc tém, pixie.

Còn nếu khoảng cách này lớn hơn 2,25 inch, gương mặt bạn sẽ không hợp với tóc ngắn. Bạn có thể thử tóc lob (long bob) dài ngang vai hoặc các kiểu tóc dài ôm sát gương mặt.

Công thức tính này đã được rất nhiều ngôi sao nổi tiếng áp dụng và các nhà tạo mẫu tóc cho rằng, phương pháp tính toán dựa vào xương quai hàm của mỗi người này sẽ cho kết quả chính xác và đáng tin cậy. Còn chần chừ gì nữa, hãy cùng tìm ngay 1 chiếc bút chì và thước kẻ để xem mình hợp với tóc ngắn hay dài nhé.

“Quy tắc 2,25” khá chính xác khi áp dụng với Michelle Williams và Liv Tyler.
“Quy tắc 2,25” khá chính xác khi áp dụng với Michelle WilliamsLiv Tyler.

Nữ diễn viên Michelle Williams có khoảng cách từ tai đến cằm nhỏ hơn 2.25 inch nên hợp với mái tóc ngắn; trong khi Kim Kardashian tuyệt đối hợp với tóc dài.
Nữ diễn viên Michelle Williams có khoảng cách từ tai đến cằm nhỏ hơn 2,25 inch nên hợp với mái tóc ngắn; trong khi Kim Kardashian tuyệt đối hợp với tóc dài.

Nguồn: Brightside