Bí quyết bảo vệ điện thoại khi đi biển

12:00 05/02/2015

Những kì nghỉ ở biển chính là thời điểm làm gia tăng nguy cơ hỏng và mất điện thoại. Hãy bảo vệ chiếc điện thoại bằng cách áp dụng những cách sau.

Đề phòng mất trộm

Hãy giữ máy cẩn thận và sao lưu dữ liệu trước khi đi, đề phòng trường hợp điện thoại bị mất, lấy cắp và bị phá hủy. Ngoài ra, bạn nên cài ứng dụng Find my phone dùng GPS để theo dấu thiết bị nếu bị mất.

Tránh để máy tiếp xúc với cát bụi ở biển

Cát bụi sẽ khiến màn hình bị xước, hãy bảo vệ điện thoại bằng cách dùng loại vỏ có thể che kín điện thoại hoặc đựng trong bao nhựa có khóa.

Nếu chẳng may bị cát bụi bay vào, bạn phải lau ngay lập tức nhưng tránh lau mạnh làm xước màn hình.

Tránh để điện thoại dính kem chống nắng và dầu thoa

Hãy lau sạch vết kem chống nắng, vết dầu và dấu vân tay bằng dung dịch dành riêng cho máy tính. Đừng dùng những hóa chất tẩy rửa mạnh và phải cẩn thận không để cát làm xước mặt kính khi lau. Khi lau, bạn cũng phải để ý trânh để chất lỏng tẩy rửa rơi vào ống kính máy ảnh, loa ngoài và các phím điện thoại.

Bảo vệ khỏi nhiệt độ cao

Hãy kiểm tra thông tin nhiệt độ môi trường lý tưởng của các thiết bị điện thoại. Theo trang web của Apple, không nên để các thiết bị hoạt động ở nhiệt độ cao hơn 35º C. Laptop có thể bị nóng ở nhiệt độ 30º C.

Hãy để ý nếu thiết bị tỏa nhiệt nhiều, nếu để quá lâu điện thoại có thể bị lỗi hoặc tự động tắt. Tránh dùng nhiều ứng dụng đồ họa gây tỏa nhiệt nhiều như GPS và trò chơi video lúc thời tiết đang nóng.

Đặt điện thoại dưới bóng râm, tránh những nơi như trong ô tô nếu đỗ xe giữa trời nắng, hay khăn tắm trên bãi biển. Khi điện thoại tỏa nhiệt bạn cũng có thể đặt trong bao nhựa rồi để trong thùng đá hoặc cùng với các chai đồ uống lạnh.

Làm gì khi bị nước vào

Cố gắng giữ điện thoại trong bao nhựa và tránh để độ ẩm xâm nhập vào trong thiết bị. Nước biển có chứa muối sẽ nguy hiểm hơn nước thường. Nếu lỡ đánh rơi điện thoại xuống biển, hãy tắt ngay, lau khô bằng khăn, tháo pin, thẻ SD hay dây sạc. Dùng khăn ẩm lau nhẹ muối đi và để khô điện thoại. Nếu không thể thảo pin và thẻ SD, hoặc điện thoại bị nhúng hoàn toàn trong nước, hãy thử cho điện thoại vào thùng gạo để hút ẩm.