Bí quyết ăn mặc cực "chuẩn" mà không tốn nhiều tiền

07/02/2015, 20:00 GMT+07:00

Một vài thay đổi nhỏ ở bộ trang phục bạn đang mặc sẽ giúp bạn thay đổi phong cách mà không cần tốn 1 xu.

Xắn tay áo

Một chiếc áo sơ mi cài nút với phần ống tay áo dài chỉnh chu có thể khiến bạn cảm thấy không thoải mái vậy sao bạn không thử xắn tay áo lên để mang đến một vẻ ngoài dễ chịu hơn.  Đó là cách đơn giản nhất để thêm điểm nhấn đối với bất kì chiếc áo sơ mi nào của bạn.

Xắn ống quần

Phần ống quần có thể che đi đôi giày, một phần không thể thiếu trong việc hoàn thiện bộ trang phục. Thay vì chỉ xắn ống quần lên một cách hời hợt trông như bạn chẳng có vẻ gì là đã động đến chúng thì hãy “mạnh tay” xắn một khoảng gấu quần to để bộ trang phục có thêm điểm nhấn, và tất nhiên, khoe ra đôi giày xinh đẹp của bạn. Tùy chiếc quần bạn đang mặc, bạn có thể điều chỉnh phần gấu quần cho phù hợp. Nếu là một chiếc quần skinny thì bạn hãy xắn gấu quần với nếp nhỏ trong khi với một chiếc quần boyfriend, bạn hãy xắn phần với phần bản to.

Khoác hờ trên vai

Bạn có thể không tin nhưng không có gì trông thời trang bằng một chiếc áo khoác khoác hờ ở trên vai. Bạn không cần tốn một đồng nào nhưng chúng vẫn có thể làm cho bộ trang phục dạo phố thường ngày của bạn trông có vẻ đắt tiền và sang trọng hơn.

Cột tà áo

Một cách đơn giản khác để nhấn mạnh vòng eo thon thả của bạn mà không cần đến dây thắt lưng đó là hãy cột tà áo lên ngay chính giữa. Việc này sẽ tăng thêm điểm sáng tạo cho bộ trang phục của bạn thay vì cho áo vào trong quần 1 cách nhàm chán.

Đóng thùng một nửa

Nếu bạn không thích cột tà áo hoặc cho cả phần áo vào quần thì bạn có thể chỉ đóng thùng một nửa. Việc đóng thùng cả áo sẽ khiến cho bộ trang phục của bạn trở nên ngột ngạt, còn nếu thả hết ra ngoài thì lại khiến cho bạn trở nên cẩu thả. Cách đóng thùng một nửa còn tạo cho bạn một phong cách thoải mái hơn, đem đến vẻ ngoài tinh tế và thời trang.

Thắt lưng

Với một chiếc thắt lưng bạn sẽ ngay lập tức định hình lại cơ thể của mình và tập trung ánh nhìn của mọi người vào vòng eo của mình hoặc thêm một điểm nhấn đặc sắc cho bộ trang phục đơn màu bằng các thắt lưng có họa tiết và chất liệu độc đáo.